SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Vụ cấp visa EB-5 tại Trung tâm khu vực El Monte đang bị điều tra - Dự án RC

Chủ nhật, 31/01/2016 05:02 PM

Vào tháng 10/2011, EB5News.com đã có báo cáo và thực hiện một video tài liệu các dự án thất bại về việc Trung tâm khu vực El Monte tại El Monte, California đã được USCIS bổ nhiệm và bị thu hồi như thế nào, nghĩa là cơ quan này không thể thu hút thêm được vốn hoặc các nhà đầu tư nhập cư theo chương trình visa cho nhà đầu tư nhập cư EB-5. Theo cơ quan chức năng, trung tâm khu vực này “không còn khuyến khích được việc tạo việc làm hoặc phát triển kinh tế địa phương và đây là những mục đích ban đầu khi phê duyệt cho trung tâm này hoạt động” theo chương trình cấp visa EB-5. Hiện trung tâm này đang bị SEC điều tra vì tội gian lận và tham ô.

  

 

Quá trình sai phạm

Ban đầu, thành phố El Monte thuê các nhà phát triển Transit Village, LLC (TV, LLC) để chuyển đổi phần đất rộng 26,3 ha xung quang trạm xe bus thành một khu phức hợp cũng với tên gọi là Transit Village. El Monte đã được USCIS chấp thuận cho phép xây dựng ngân sách thông qua chương trình cấp visa EB-5 cho các nhà đầu tư và sau ba năm cố gắng, thành phố chỉ thuyết phục được hai nhà đầu tư Trung Quốc với khoản đầu tư 1 triệu đô-la. Tuy nhiên, dự án nhanh chóng gặp vấn đề khi Trung tâm khu vực El Monte vướng phải những rắc rối với pháp luật từ năm 2009. Các giám đốc của TV, LLC là John Leung (ảnh bên trái) và Jean Lang đã bị bắt vì tội gian lận và biển thủ (họ chưa bao giờ bị kết án). Thành phố không muốn hợp tác với TV, LLC nữa và đã chọn một nhà phát triển khác.

    

Nhưng TV, LLC chưa xong việc với El Monte. Viện lý do thành phố vi phạm hợp đồng khi chọn nhà phát triển mới, công ty đã đệ đơn kiện thành phố El Monte và đòi bồi thường 18 triệu đô-la. Không những thế, ông chủ mới của TV, LLC, Bang Zhao Lin, vẫn muốn phát triển Transit Village, và luật sư của ông ta, Ben Reznik, đã nói rằng công ty vẫn có quyền tiếp tục triển khai dự án này. Tất nhiên, thành phố đã đệ đơn kháng cáo và cáo buộc các nguồn vốn được thông qua để phát triển dự án đã bị sử dụng sai mục đích. Các cáo buộc cũng chỉ ra rằng tập đoàn Cross Ocean Holdings của ông Lin chỉ là bình phong để lừa đảo các công ty Trung Quốc nhằm chiếm đoạt các khoản đầu tư của họ. Vào tháng 7/2012, thành phố đã giành chiến thắng trong vụ kiện 18 triệu đô-la này và TV, LLC đã bị kết án những tội danh trên. 

Mặc dù đang gặp phải những rắc rối này, đại diện của TV, LLC vẫn muốn quảng bá dự án Transit Village tại Trung Quốc và Hàn Quốc, thậm chí họ còn sử dụng con dấu chính thức của thành phố để thuyết phục các nhà đầu tư về sự ủng hộ họ nhận được từ phía thành phố El Monte. Cũng cần chú ý rằng TV, LLC đã nộp đơn xin phá sản sau khi bị điều tra về mặt pháp luật. Đây là một vấn đề khác mà tập đoàn Cross Oceans Holdings của ông Lin phải giải quyết.

TV, LLC đã kháng lại quyết định đình chỉ của USCIS. Vào mùa hè năm 2012, đơn kháng nghị đã bị USCIS bác bỏ và cho rằng TV không có nguồn lực tài chính cũng như sự ủng hộ của thành phố để triển khai chương trình Trung tâm khu vực El Monte. Chương trình này chỉ thu hút được hai nhà đầu tư nhập cư trong hơn hai năm qua.

Thành phố El Monte sau đó đã nộp đơn kiện TV, LLC vào tháng 10/2012 và đòi bồi thường 4 triệu đô-la. Thành phố cáo buộc TV đã không tuân thủ thoả thuận phát triển của mình và ông Leung và Lang đã lập ra TV, LLC và công ty khác để che giấu “hoạt động tội phạm và các hình thức kinh doanh gian lận,” và rằng họ có thể vẫn sử dụng dự án bị đình chỉ tại thành phố El Monte để thu hút các nhà đầu tư nhập cư.

 

Tình hình hiện tại

Trong một bức thư đề ngày 26/06/2013, văn phòng  khu vực tại Los Angeles của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ đã tuyên bố sẽ tiến hành điều tra Trung tâm khu vực El Monte với dự án El Monte Transit Village (TV, LLC ở Pleasanton, CA). thời gian điều tra từ ngày 01/11/2009 đến nay. Văn phòng đã yêu cầu mọi ghi chép từ hoặc có liên quan đến TV, LLC và “mọi thực thể trong đó công ty có hoặc đã có quyền kiểm soát, tất cả các chi nhánh, công ty con, người tiền nhiệm, kế nhiệm, nhân viên, giám đốc, đại lý, đối tác chính, đối tác giới hạn, quan hệ đối tác, website và biệt hiệu, tên mã hoặc thương hiện hoặc tên kinh doanh được sử dụng bởi một trong những đối tượng nêu trên: AC Landmarks, LLC; EM Incubator, LP; trung tâm khu vực El Monte; Pacifica Manufacturer Direct Business Incubator và dự án El Monte Transit Village.” Đây là vụ án kiện các đại diện của công ty, Jean Lang và John Leung, các thành viên quản trị của TV, LLC và trung tâm khu vực El Monte.

 

 

Cuộc điều tra nhằm mục đích phát hiện xem liệu các nhà đầu tư có bị trục lợi và liệu đơn bị quảng bá dự án có tuân thủ luật chứng khoán hay không. Jenny Pei Lin, cổ đông lớn của TV, LLC, là người duy nhất có tên trong trát đòi hầu toà của SEC, mặc dù trát đòi hầu toà này chỉ nhắm vào các nhà phát triển cũ của trung tâm khu vực El Monte và tất cả tài liệu liên quan đến dự án Transit Village. TV, LCC có thời gian đến ngày 10/7 để tiến hành các giấy tờ đã nêu trong trát đòi hầu toà, nhưng Ken Wong, CEO của  GEM/AC Landmarks, đã yêu cầu thời hạn đến ngày 17/7 và đã được chấp thuận.

  

Về phía các nhà đầu tư, một trong hai nhà đầu tư, Han Sung Hye, đã nhận được USCIS cấp visa I-526 (visa tạm thời) vào tháng 5/2009. Vào ngày 3/7/2013, bà đã nhận được thông báo cho biết USCIS có ý định thu hồi quyết định trước đó. Bà đã gửi kiến nghị lên SEC.

 

 

 

Trong lúc này, Phó luật sư thành phố Dave Gondek cho biết thành phố El Monte đang tiến hành thu hẹp quy mô dự án El Monte Transit Village, hiện được đặt tên là dự án Gateway, cùng các nhà phát triển mới, theo trang tin SGV Tribune.

 

Một vài thông tin trong câu chuyện này được cung cấp bởi Leo A. Guillen, tư vấn viên kinh doanh làm việc tại New Idea Touch ở El Monte, CA.

 

tags: lam visa du lich myDich vu lam visa di my

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus