SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa du lịch “Phỏng vấn trượt visa du lịch”

Chủ nhật, 31/01/2016 11:49 PM

 

 

 

           Em và chồng em (công dân Mỹ) đã làm hôn thú tại sở Tư pháp Việt Nam được 4 tháng. Em muốn qua Mỹ để thăm gia đình nhà chồng, mẹ chồng và chồng em nên em đã ghi tên làm visa du lịch đi Mỹ. Em đã đi phỏng vấn và bị trượt, em rất buồn vì chuyện đó. Khi đi phỏng vấn em có cầm theo giấy đăng ký kết hôn, và các giấy tờ liên quan như: sổ đỏ nhà đất, sổ tiết kiệm ngân hàng và hộ khẩu gia đình. Nhưng nhân viên lãnh sự không hề hỏi em về các giấy tờ nhà đất hay ngân hàng mà chỉ hỏi chồng em làm gì, em qua đó làm gì, và tại sao chồng em là công dân Mỹ mà em không làm visa định cư mà lại làm visa du lịch. Và họ đã đưa ra nguyên nhân em bị trượt phỏng vấn là không chứng minh được tài chính và mối quan hệ ở Việt Nam, trong khi họ không hề đưa ra yêu cầu được xem các giấy tờ em đã cầm sẵn trên tay. Nên thực sự em không hiểu là mình trượt vì sao.

 

 
 

Liệu có phải ý họ là em phải làm visa định cư, nếu em làm visa định cư thì mất bao lâu và liệu em có thể bị trượt nữa không khi em đã bị trượt một lần vì em nghe nói đã trượt một lần thì khó đậu lần tiếp theo lắm. Em thấy rất lo lắng và sợ bị trượt tiếp và mong được sự tư vấn của anh.

 

 

Luyến

 

 

ĐÁP:

 

 

Chào chị Luyến, SG VISA chúng tôi chia buồn cùng chị trong lần phỏng vấn visa du lịch vừa qua. Trường hợp tương tự như hồ sơ của chị chúng tôi đã gặp rất nhiều, và SG VISA chúng tôi xin trả lời thắc mắc của chị qua hai bước: 

 

 

1) Quan điểm của Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ (LSQ) cho các hồ sơ du lịch,

 

 

2) Các bước cần thiết để lấy visa định cư Mỹ.

 

 

Theo kinh nghiệm làm việc tại HRS thuộc LSQ tôi đã được huấn luyện rằng đương đơn phải chứng minh, bằng thông tin, kiến thức, và bằng chứng, mục đích nhập cảnh Hoa Kỳ là hợp lý. Với visa du lịch Mỹ, trước khi chị đi phỏng vấn chị cần chuẩn bị thật kỹ một kế hoạch cho chuyến đi bao gồm, nhưng không giới hạn, thời gian cụ thể chị sẽ đi Mỹ, ví dụ như ngày tháng năm chị sẽ nhập cảnh Mỹ và ngày tháng năm chị sẽ rời khỏi Mỹ. Kế hoạch cần liệt kê những nơi chị sẽ đến, như các thành phố và tiểu bang, liệt kê cụ thể những con người chị sẽ gặp; và lý do đưa chị đến Mỹ. Trong kế hoạch này cũng cần liệt kê những ràng buộc tại Việt Nam để cho thấy sau chuyến du lịch thì chị sẽ quay về Việt Nam tiếp tục cuộc sống mà không ở lại Mỹ bất hợp pháp hoặc sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng visa du lịch thành visa định cư. Để thuyết phục được LSQ, chị nên cho LSQ thấy rằng trước đây chị đã từng du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật, hoặc các nước phát triển khác và chị đã không ở lại các nước này bất hợp pháp. Khi chị đã chuẩn bị những điều này và chị có khả năng thuyết phục LSQ trong vài phút phỏng vấn, thì xác suất được cấp visa du lịch sẽ tăng lên. Tuy nhiên, khi một đương đơn đã kết hôn với công dân Hoa Kỳ thì cơ hội thuyết phục được LSQ rằng đương đơn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến du lịch là rất khó, vì quá khứ và kinh nghiệm cho LSQ thấy rằng phần đông các đương đơn này sẽ ở lại Mỹ và chuyển đổi mục đích sử dụng visa du lịch thành visa định cư và không giữ lời hứa họ sẽ quay về Việt Nam.

 

 

 

Visa du lịch “Phỏng vấn trượt visa du lịch”....

 

 

Còn về visa định cư theo diện vợ chồng thì hồ sơ sẽ kéo dài khoảng 1 năm và chị nên làm theo các bước sau đây: 1) chuẩn bị; 2) Bộ Di Trú (USCIS); 3) Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC); 4) LSQ.

 

 

Bước chuẩn bị sẽ bắt đầu từ khi hai vợ chồng mới quen nhau, vì chị cần có thông tin, kiến thức và bằng chứng xác nhận mối quan hệ của mình đã xảy ra từ rất lâu và hai người quen nhau không vì mục đích định cư. Những thông tin, kiến thức và bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng cần được duy trì đều đặn và thuyết phục.

 

 

Khi đã sẵn sàng, chị sẽ nộp bộ đơn bảo lãnh cho USCIS gồm đơn bảo lãnh, bằng chứng mối quan hệ, bằng chứng của những hôn nhân trước nếu có, thư của người thứ ba xác nhận mối quan hệ của chị, và lệ phí duyệt hồ sơ là 420 USD.  Sau khi USCIS nhận được, kiểm tra và chấp thuận hồ sơ bảo lãnh của chị, USCIS sẽ chuyển hồ sơ chị đến NVC để xét hồ sơ xem người bảo lãnh có đủ tài chành, chị có từng phạm pháp, và chị sẽ đóng thêm 88 USD và 230 USD lệ phí kiểm tra an ninh và xét duyệt phỏng vấn visa. Nếu hồ sơ của chị không có vấn đề gì thì một thời gian ngắn sau NVC sẽ chuyển hồ sơ chị về LSQ tại Việt Nam. Khi LSQ đã lên lịch phỏng vấn cho hồ sơ thì USCIS hoặc NVC sẽ thông báo cho người bảo lãnh về thời gian và địa điểm phỏng vấn, sau đó LSQ sẽ báo cho chị biết lịch phỏng vấn và hướng dẫn cho chị rất chi tiết về những điều chị cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, như khám sức khỏe, chích ngừa và sắp xếp hồ sơ.

 

 

 

 

 

Visa du lịch “Phỏng vấn trượt visa du lịch”....

 

 

Trên lý thuyết thì hồ sơ bảo lãnh sẽ được LSQ phỏng vấn khoảng 15 đến 30 câu hỏi trong 5 đến 10 phút và họ sẽ cấp visa định cư cho chị.  Tuy nhiên, trên thực tế thì có quá nhiều hồ sơ giả từ Việt Nam nên LSQ sẽ tìm những điểm yếu hồ sơ của đương đơn để từ chối hoặc yêu cầu bổ sung. Ví dụ như trong thời gian tôi làm việc tại HRS có những lần chúng tôi đi điều tra những hồ sơ bị nghi ngờ thì có tới 89% những hồ sơ bị điều tra là giả mạo. Sự giả mạo mà tôi đã thấy gồm lời khai, bằng chứng, giấy tờ, mối quan hệ và ngay cả con người cũng giả mạo. Vì những “con sâu làm rầu nồi canh” này, SG VISA chúng tôi khuyên chị và các độc giả khác có nhu cầu làm hồ sơ đi Mỹ là mình cần phải chuẩn bị thật tốt về những thông tin về cá nhân mình, kiến thức về đời sống của người bảo lãnh cũng như đương đơn, bằng chứng về mối quan hệ, cách sắp xếp hồ sơ, và tâm lý đối đầu với LSQ khi đương đơn (và người bảo lãnh) đi phỏng vấn. Với khoảng thời gian rất ngắn, gia đình chị phải thuyết phục được LSQ, bằng lời khai qua thông tin và kiến thức và có bằng chứng đáng tin cậy, rằng mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh là thật và mục đích sử dụng visa định cư của chị là chính đáng.

 

 

SG VISA chúng tôi hy vọng những điều hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho chị và gia đình dễ dàng thực hiện giấc mơ có tương lai và đời sống mới tại Mỹ. Nếu chị và các độc giả khác còn thắc mắc, xin mời liên lạc chúng tôi qua điện thọai hoặc để lại số điện thoại qua email để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

 

 

Chúc gia đình chị sớm đạt được giấc mơ định cư và có cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

tags: Thu tuc xin visa du lich my

 

Huy Tôn & SG VISA Team

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus