SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa du lịch: “Làm lại hồ sơ bảo lãnh du lịch và thông tin về diện J-1

Chủ nhật, 31/01/2016 11:49 PM

 

 

           Em là Lê, ở VA, hiện nay chỉ có green card được 10 năm. Em đã làm visa du lịch cho mẹ, (với chỉ có em là người đứng tên bảo lãnh) và phỏng vấn không thành công vì họ nói  mẹ em chưa từng đi du lịch! Và em đang sắp có em bé, nên muốn có mẹ giúp. Xin cho em ý kiến là em có nên reapply cho mẹ em phỏng vấn lần nữa hay chờ cho tới khi em có quốc tịch. Hay là có thể bảo lãnh theo diện J-1?

 

 

Em và chồng hiện chưa có hôn thú, vậy nếu em để tên chồng (là citizen) là người đứng ra bảo lãnh thì có tốt hơn không? Thanks - uyensa ...@yahoo.com

 

 

ĐÁP

 

 SG VISA xin chia buồn với gia đình em về việc mẹ em không được cấp  visa du lịch  trong lần phỏng vấn vừa qua. Vấn đề mẹ em không được cấp visa du lịch Mỹ là vì một số lý do chứ không đơn thuần là vì mẹ em chưa từng đi du lịch. Để cho mẹ em có cơ hội lấy visa du lịch thăm thân nhân cao hơn trong lần phỏng vấn tới, gia đình em nên làm những việc sau đây:

 

 

Visa du lịch: “Làm lại hồ sơ bảo lãnh du lịch và thông tin về diện J-1"...

 

 

 

A. Khả năng tài chánh:

Gia đình em phải chứng minh được có đủ tài chánh để chi trả cho tất cả những chi phí trong suốt quá trình mẹ em đi  du lịch thăm em tại Mỹ, để mẹ em sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội. Cách chứng minh có thể bằng:

1. Thu nhập hằng tháng và giấy thuế cho năm 2011 của gia đình mẹ em tại Việt Nam và thu nhập của em và chồng chưa cưới của em tại Mỹ,

2. Tài sản của gia đình mẹ em, như nhà cửa, bất động sản, xe hơi, sổ tiết kiệm tiền mặt, hoặc vàng hoặc ngoại tệ, cổ phần chứng khoán, công ty, và nhiều hình thức khác,

3. Những lần đã đi  du lịch nước ngoài, nhất là các nước phương Tây và các nước phát triển mà công dân Việt Nam phải xin visa để được nhập cảnh. Vì khi một công dân Việt Nam đã đi du lịch nhiều nước phát triển và nước phương Tây, và đã quay về Việt Nam sau những chuyến du lịch đó thì khả năng cá nhân này khi đi du lịch ở Mỹ sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội, sẽ sử dụng visa đúng mục đích, sẽ không tiếp tục ở lại Mỹ một cách bất hợp pháp, và sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn tất hành trình du lịch, được đánh giá là rất cao.

 

 

 

Visa du lịch: “Làm lại hồ sơ bảo lãnh du lịch và thông tin về diện J-1"....

 

B. Những ràng buộc tại Việt Nam để chứng minh mẹ em sẽ quay về Việt Nam sau chuyến  du lịch tại Mỹ

 

 

1. Gia đình mẹ em đang sống với ai, mối quan hệ và trách nhiệm của mẹ em đối với những người này là gì.

2. Hôn nhân mẹ em đang có hôn nhân với ai.

3. Công việc của mẹ em là gì, có ràng buộc mẹ em tiếp tục công việc sau khi  du lịch Mỹ không.

4. Mẹ em có là thành viên của các hội, đoàn, tổ chức xã hội nào để giúp mẹ em quay về Việt Nam sau chuyến  du lịch không.

5. Tài sản do mẹ em sở hữu như công ty, nhà, bất động sản, cổ phần chứng khoán, sổ tiết kiệm tiền, ngân khoản vàng hoặc ngoại tệ, xe hơi, tàu thuyền, và những loại tài sản khác.

Thêm nữa, việc em là thường trú nhân hoặc chồng chưa cưới của em là công dân Mỹ đứng tên là người mời mẹ em sang du lịch Mỹ không quan trọng  ai mời cũng được, miễn là nếu người mời có ý định chi trả hết những chi phí cho đương đơn thì người mời phải chứng minh được khả năng tài chánh, và bảo đảm rằng đương đơn sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội trong suốt quá trình có mặt tại Mỹ.

Nếu mẹ em làm hồ sơ theo diện J-1 thì bà có thể xin nhập cảnh Mỹ theo chương trình Nannies/Au pairs.  Bước đầu tiên phải làm là hoàn tất và nộp đơn DS-2019, Certificate of Eligibility of Exchange Visitor Status. Đơn này sẽ được đơn vị bảo lãnh hoàn tất, và viên chức sẽ cấp đơn DS-2019, được gọi là Responsible Office (RO) hoặc Alternate Responsible Officer (ARO) sẽ giải thích cho gia đình em những giấy tờ cần chuẩn bị. Sau đó mẹ em sẽ được phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam.

 

 

Nếu còn thắc mắc gì khác, em có thể liên lạc trực tiếp với SG VISA để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.  Chúc em và mẹ em sớm được gặp nhau tại Mỹ.

tags: Dich vu lam visa my uy tin

 

Huy Tôn & SG VISA Team

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus