SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa du lịch: “Hãy đi du lịch các nước khác trước khi đi du lịch Mỹ?”

Thứ hai, 01/02/2016 11:51 AM

              Chào anh Huy Tôn, lần trước Thanh Tịnh có hỏi về việc ai nên là người đứng ra mời dì là Ma Sơ ở Việt Nam qua Mỹ  du lịch. Theo như anh hướng dẫn, Thanh Tịnh là người có income đứng ra mời là tốt nhất, không cần mẹ TT, vì bà không có income. Nhưng phỏng vấn hôm qua và rớt. Ai cũng buồn hết!

 

 

Họ hỏi:

1. Mục đích Sơ qua Mỹ để làm gì?

- Tôi qua Mỹ để thăm thân nhân và  nước Mỹ.

2. Sơ đi tu bao lâu rồi?

- Tôi đi tu đã được X năm rồi (Sơ trả lời họ nhưng vì Thanh Tịnh không nhớ rõ)

3. Sơ đã đi  du lịch ở đâu chưa?

- Chưa ạ.

            Họ nói “Vậy sơ hãy đi  du lịch các nước khác trước khi  du lịch Mỹ!”

            Họ đánh rớt phỏng vấn vì “không hội đủ điều kiện chiếu theo điều khoản 214b của bộ di trú...”

            Anh Huy Tôn ơi, oan quá! Làm Ma Sơ thì làm sao có điều kiện “ du lịch các nước” được chứ! Qua Mỹ du lịch đã là khó khăn rồi (vì đi tu thì phải tuân theo phép nhà dòng, đâu có muốn đi đâu thì đi!)

 

 

 

 

Bây giờ thì phải làm sao đây? Thanh Tịnh nói Sơ liên lạc với văn phòng của anh ở VN rồi. Mong anh hướng dẫn làm khiếu nại để họ tái cứu xét nhé.

 

 

 

 

            Cám ơn anh và các anh chị trong văn phòng rất nhiều.

 

 

 

            Thanh Tịnh

 

 

 

 

 

 

Việc ứng xử, đối đáp trong buổi phỏng vấn rất là quan trọng. Ngoài việc đương đơn phải có những chứng cứ thuyết phục ra, thì việc gây được lòng tin và cảm tình của nhân viên lãnh sự cũng quan trọng không kém....

 

 

 

 

ĐÁP

 

 

 

            Chúng tôi xin chia buồn với kết quả phỏng vấn của Sơ, và xin trả lời những thắc mắc của chị như sau:

 

 

 

1. “Vì sao lại cần phải có đi nước ngoài rồi mới cho visa?”

 

 

            Có nhiều lý do để bị từ chối cấp visa vào Mỹ:

 

 

            -  Bị nghi ngờ mục đích sử dụng visa không đúng như đơn xin.

 

 

- Trở nên gánh nặng của xã hội

 

 

- Trở nên mối đe dọa cho xã hội

 

 

- Không trở về hay trở về không đúng thời hạn

 

 

- Có ý định  định cư (ở lại luôn, không về) 

 

2. " Bây giờ phải làm sao đây?”

 

 

 

            Việc ứng xử, đối đáp trong buổi phỏng vấn rất là quan trọng. Ngoài việc đương đơn phải có những chứng cứ thuyết phục ra, thì việc gây được lòng tin và cảm tình của nhân viên lãnh sự cũng quan trọng không kém, vì theo luật 214b của Sở Di Trú Hoa Kỳ thì viên chức lãnh sự chỉ cần “cảm thấy” rằng đương đơn chưa thuyết phục được họ vì bất cứ một lý do nào đó thì họ có quyền từ chối cấp visa cho hồ sơ đó. Vì thế, tôi nghĩ Sơ nên cân nhắc và chuẩn bị tinh thần để thuyết phục được viên chức lãnh sự trong lần phỏng vấn tới. Chúng tôi sẽ làm những buổi phỏng vấn thử để giúp Sơ tự tin và được chuẩn bị những thông tin cần thiết tốt hơn.

 

 

 

3. “ Nhân viên lãnh sự hỏi:“ Sơ đã đi du lịch ở đâu chưa?”

 

 

 

            Điều này có lý do riêng của nó. Vì khi đương đơn đã đi  du lịch nhiều lần, nhiều nơi, nhất là đã đến các nước phát triển như Úc, Canada, Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Hongkong..., và đương đơn đã tuân thủ đúng pháp luật ở các nơi đó, đương đơn rời khỏi các đất nước này đúng thời hạn; thì nhân viên lãnh sự sẽ có lòng tin rằng khi đương đơn du lịch tại Mỹ đương đơn cũng sẽ giữ được các cam kết như trong những chuyến đi đến các nước phát triển trước đây. Họ sẽ tự tin hơn để quyết định cấp visa cho đương đơn. Ở đây, Sơ không có được điều này thì quả là khó khăn.

 

 

 

Kể cả đi du lịch các nước như Laos, Campuchia, Thailand, Singapore, Indonesia, Malaysia và Philippines cũng chưa gây tin tưởng lắm, vì thông thường chi phí cho những chuyến đi này không quá cao do đó đương đơn cũng chưa chứng minh được là họ có khả năng tài chính dồi dào để chi trả cho tất cả các chi phí trong suốt quá trình có mặt tại Mỹ và họ sẽ không trở thành gánh nặng về kinh tế cho xã hội Mỹ.

 

 

 

 

 

 

Việc Sơ đến và rời càng nhiều nước phát triển chừng nào thì Sơ càng chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy rằng Sơ đã sử dụng visa đúng mục đích....

 

 

 

 

4. “Họ khuyên rằng: Vậy sơ hãy đi du lịch các nước khác trước khi du lịch Mỹ!”

 

 

 

 

            Như tôi đã nói trên, nếu Sơ quyết định đi du lịch thì hãy chọn đến vài nước phát triển. Việc Sơ đến và rời càng nhiều nước phát triển chừng nào thì Sơ càng chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy rằng Sơ đã sử dụng visa đúng mục đích và Sơ đã không trở thành gánh nặng hoặc mối đe dọa cho xã hội tại các nước phát triển đó. Và rằng xác suất mà Sơ sẽ sử dụng visa du lịchtại Mỹ sai mục đích cũng là rất thấp hoặc không có.

 

 

 

 

Ngoài những điều nêu trên, Sơ cũng nên tìm hiểu một số việc khác liên quan đến tên và hồ sơ của mình, ví dụ như Sơ có tên trong hồ sơ được bảo lãnh Sơ trước đây chưa.  Vì nếu đã có tên trong hồ sơ bảo lãnh thì viên chức lãnh sự sẽ nghĩ rằng Sơ có ý định  định cư, và như vậy họ sẽ từ chối cấp visa cho Sơ.

 

 

 

 

Chúng tôi hy vọng đã trả lời được những thắc mắc của chị Thanh Tịnh cũng như của Sơ và gia đình. Nếu chị Thanh Tịnh, Sơ và gia đình còn thắc mắc gì khác, xin liên lạc trực tiếp với văn phòng SG VISA để được tư vấn sâu hơn.

 

 

 

 

Thân mến.

 

 

 

 

            Huy Tôn & SG VISA Team

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus