SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa du lịch: “Có thể xin visa du lịch trong khi đang tiến hành hồ sơ bảo lãnh”

Chủ nhật, 31/01/2016 11:50 PM

            Chào Báo Trẻ và anh Huy Tôn,

Chồng tôi là công dân Mỹ. Tôi và chồng tôi lấy nhau từ năm 1996, hiện nay đã có 2 con gái cũng là công dân Mỹ. Năm 1997 chồng tôi có nộp hồ sơ bảo lãnh cho tôi, tuy nhiên vì có công việc tốt ở VN nên chúng tôi quyết định ở lại VN và không tiếp tục làm thủ tục xin định cư cho tôi nữa.  Tôi đã đi du lịch Mỹ 2 lần và hiện nay do con cái đã lớn chúng tôi quyết định về Mỹ ở. Tháng 3/2012 chồng tôi đã nộp hồ sơ bảo lãnh cho tôi và đang chờ USCIS trả lời.

Trường hợp của tôi có thể xin visa du lịch  Mỹ được không? Theo như tôi được biết thì sẽ khó xin visa du lịch  khi đang chờ thủ tục xin định cư.

Lê Mỹ Hạnh

ĐÁP

Chào chị Lê Mỹ Hạnh,

Theo luật di trú của chính phủ Hoa Kỳ thì không có điều khoản nào không cho phép người ngoại kiều làm thủ tục lấy visa nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện du lịch  cả. Tuy nhiên, viên chức lãnh sự không bắt buộc phải đưa ra lý do chính đáng để từ chối cấp visa cho những đương đơn xin visa không  định cư Hoa Kỳ, mà họ chỉ cần phê chuẩn vào hồ sơ rằng đương đơn chưa thuyết phục được viên chức lãnh sự về mục đích sử dụng visa của đương đơn.

Có rất nhiều công dân Việt Nam sau khi lấy được visa  du lịch hoặc du học tại Hoa Kỳ thì họ lại không tuân thủ theo những điều họ đã hứa trong đơn và trong buổi phỏng vấn xin visa tại Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ.  Điều này ảnh hưởng rất lớn đến nhiều hồ sơ thật – làm cho nhiều trường hợp visa không định cư thật và không có ý định sử dụng visa sai mục đích vẫn bị từ chối.

 

Chị nên thu thập những bằng chứng và thông tin cho thấy rằng chị sẽ qua Mỹ thăm gia đình trong khoảng thời gian nhất định, và sau thời gian đó thì chị sẽ quay về Việt Nam. Những bằng chứng mà chị cần chuẩn bị nên bao gồm, nhưng không giới hạn, lịch trình và vé máy bay khứ hồi Việt Nam-Mỹ, giấy xác nhận công việc làm, bằng chứng tài chánh của cá nhân tại Việt Nam như: nhà cửa, bất động sản, tài khoản ngân hàng, cổ phần chứng khoán, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà và đất và công ty, quyền sở hữu xe, và những thu nhập khác. Ngoài những ràng buộc về tài chánh chị có thể chuẩn bị những bằng chứng về mối quan hệ giữa chị và gia đình, như cha mẹ và anh chị em hiện đang còn sống tại Việt Nam.

SG VISA chúng tôi đã từng giúp cho một số khách hàng trước đây từng có tên trong hồ sơ bảo lãnh lấy được visa không định cư, như  du lịch, công tác và du học tại Hoa Kỳ. Cụ thể là vào ngày 04 tháng 06 năm 2012 chúng tôi đã giúp một khách hàng lấy được visa du lịch thăm con gái sắp sinh con tuy khách hàng này đã có tên trong hồ sơ con gái bảo lãnh. Tuy nhiên, hồ sơ của khách hàng này phải phỏng vấn tới lần thứ hai mới thành công. Vì trong đơn xin visa  du lịch DS-160 lần đầu, khi đương đơn chưa bị từ chối, không có phần giải thích tại sao cô ta mong muốn lấy visa nhập cảnh Hoa Kỳ và lý do gì sẽ ràng buộc cô ta quay về Việt Nam. Sau khi đã bị từ chối thì trong đơn DS-160 lại có phần lý do bị từ chối, nên chúng tôi đã sử dụng khoảng trống trong câu hỏi này để giải thích lý do ràng buộc khiến đương đơn phải quay về Việt Nam sau thời gian thăm và giúp con gái sinh nở. Trong buổi phỏng vấn, tất cả những câu hỏi viên chức Lãnh sự đưa ra đều được chúng tôi chuẩn bị trước nên cô ta đã trả lời lưu loát, giải thích rành mạch và cung cấp bằng chứng để hỗ trợ cho những câu trả lời của mình. Và sau năm phút phỏng vấn thì viên chức Lãnh sự đã quyết định cấp visa cho cô ta nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện du lịch thăm thân nhân.

SG VISA chúng tôi hy vọng sự tư vấn tổng quát trên có thể giúp cho chị sớm lấy được visa  du lịch thăm chồng và hai con tại Hoa Kỳ. Nếu còn thắc mắc gì khác, chị vui lòng liên lạc với văn phòng chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Huy Ton và SG VISA Team 

tags: Dịch vụ làm visa mỹ uy tín

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus