SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa du lịch: “Có phải hủy hồ sơ Bảo Lãnh Định Cư khi nộp hồ sơ du học đi Mỹ hay không?”

Thứ hai, 01/02/2016 11:51 AM

             Kính gởi anh Huy Tôn,

 

            Tôi tên Chi Dang, hiện cư ngụ ti thành phố Lewisville, TX. Tôi có đọc mục “HỎI ĐÁP VISA MỸ” trên báo Trẻ, và thấy rất hữu ích cho cộng đồng người Việt.

 

 

            Tôi có một thắc mắc kính nhờ anh Huy Tôn và quý báo vui lòng giúp ý kiến:

 

 

            Tôi có một cháu gái, đã tốt nghiệp đại học ở VN loại giỏi và đã đi làm ở Phòng Nhân Sự (HR) Trường Đại Học Quốc Tế (Saigon), cháu đang có ý định nộp hồ sơ để đi du học ở Mỹ lấy bằng MBA, nhưng cháu cũng đã có tên trong hồ sơ do tôi bảo lãnh theo diện đoàn tụ gia đình chị em ruột.

 

 

            Nhưng theo chỗ tôi được biết thì Tổng Lãnh Sự Mỹ chỉ cấp Visa 1 lần cho mỗi người, nếu cháu tôi muốn làm hồ sơ đi du học, tôi phải hủy bỏ hồ sơ bảo lãnh của cháu? Và nếu muốn hủy bỏ hồ sơ bảo lãnh, thì từ lúc gởi đơn cho đến lúc được chấp thuận trung bình sẽ là bao lâu?

 

 

            Xin thành thật cám ơn. Nếu có thể, xin vui lòng trả lời giúp tôi bằng email theo địa chỉ chiha…@yahoo.com

 

 

            CD

 

 

 

Lãnh sự quán chỉ cấp 1 visa định cư cho mỗi lần đương đơn xin định cư mà thôi; và họ cấp visa không định cư nhiều lần tùy theo thời gian và hạng mục visa.....

 

 

ĐÁP

 

 

Chào ông Chi Dang,

 

 

Chúng tôi xin trả lời các câu hỏi của ông như sau:

 

 

1. Nhưng theo chỗ tôi được biết thì Tổng Lãnh Sự Mỹ chỉ cấp Visa 1 lần cho mỗi người, nếu cháu tôi muốn làm hồ sơ đi du học, tôi phải hủy bỏ hồ sơ bảo lãnh của cháu?

 

 

            Trước hết chúng tôi cần được biết cháu ông bao nhiêu tuổi? Có anh chị em trên 21 tuổi không? Những điều này rất quan trọng với việc có đủ tiêu chuẩn được xét duyệt và chấp thuận trong chương trình bảo lãnh theo diện đoàn tụ chị em ruột.

 

 

Chúng tôi cần biết thời gian nộp hồ sơ bảo lãnh để xác định hồ sơ còn bao lâu nữa sẽ được phỏng vấn.  Việc xin visa du học du học sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hồ sơ  định cư vì đương đơn đã cho thấy họ có ý định định cư tại Mỹ.

 

Ngoài ra còn những vấn đề liên quan khác như những ràng buộc của cháu ông tại VN để xác định sau khi học xong thạc sĩ cô ấy có quay về VN hay không.

 

 

Lãnh sự quán chỉ cấp 1 visa định cư cho mỗi lần đương đơn xin định cư mà thôi; và họ cấp visa không định cư nhiều lần tùy theo thời gian và hạng mục visa.

 

 

 

Thời gian được xét duyệt việc hủy hồ sơ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ mà Bộ Di Trú (USCIS) và Lãnh Sự Quán đang xét duyệt nhiều hay ít. ....

 

 

2. Và nếu muốn hủy bỏ hồ sơ bảo lãnh, thì từ lúc gởi đơn cho đến lúc được chấp thuận trung bình sẽ là bao lâu?

 

 

            Nếu cháu ông muốn nộp hồ sơ xin  du học thì trên lý thuyết ông không phải hủy bỏ hồ sơ bảo lãnh định cư. Muốn hủy bỏ hồ sơ bảo lãnh định cư thì cần có những chi tiết như tên đương đơn, số hồ sơ và lý do hủy.  Thời gian được xét duyệt việc hủy hồ sơ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ mà Bộ Di Trú (USCIS) và Lãnh Sự Quán đang xét duyệt nhiều hay ít.  Tuy nhiên, thông thường thì hồ sơ xin hủy sẽ được xét duyệt từ 1 tháng cho đến 6 tháng.

 

 

Vì không nắm được mọi chi tiết nên chúng tôi không thể tư vấn xa hơn được. Ông có thể liên lạc với văn phòng chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn sau khi chúng tôi hiểu rõ hơn về hồ sơ bảo lãnh của cháu ông. Chúc ông và gia đình vạn sự như ý.

 

 

             Huy Tôn & SG VISA Team

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus