SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa du học Mỹ: “Chương trình work and travel in USA”

Thư tư, 28/09/2016 04:32 PM

 

     Em đang là sinh viên năm thứ 3, ngành English Literature and Linguistics của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn, TPHCM.

     Em tham dự chương trình Work and Travel in USA; đây là một chương trình giao lưu văn hóa dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ. Hằng năm, Sinh viên Việt Nam được tham dự 5 tháng, trong đó 4 tháng làm việc và 1 tháng du lịch. Tuy nhiên, năm 2012 này Đại sứ quán thông báo giảm thời gian xuống còn 3 tháng, gồm 2 tháng làm việc và 1 tháng du lịch.

     Em chuẩn bị phỏng vấn visa vì đã có DS2019, Job Offer. Tuy nhiên, 9 bạn đi phỏng vấn trước chỉ có 2 bạn pass, 7 bạn fail, mà lý do em nghe nhiều nhất là "Chưa đi du lịch nước ngoài bao giờ".

     Em cũng chưa từng đi du lịch nước ngoài bao giờ, nên khi nghe như vậy rất lo lắng. Nhân viên Agent của công ty làm hồ sơ cho em nói rằng năm 2011 có khá nhiều bạn trốn lại US nên năm nay làm khó dễ. Thực sự đây là cơ hội tốt để em tìm hiểu nước Mỹ, vì em vẫn phải trở về học tiếp năm thứ 4 và tốt nghiệp. Em phải chuẩn bị hồ sơ và trả lời phỏng vấn như thế nào đây?

     Em xin cám ơn. Clover Tran maianh....@gmail.com

---------------------------------------------

ĐÁP

 

Chào Clover Tran,

 

Visa cho chương trình Work and Travel in the U.S.A. cũng tương tự như visa du lịch hoặc du học, vì nó thuộc loại visa không định cư nên đương đơn phải chứng minh cho viên chức lãnh sự, trong thời gian rất ngắn - khoảng từ 3 tới 5 phút, thấy rằng đương đơn sẽ:

 

            1. Sử dụng visa đúng mục đích

            2. không trở thành gánh nặng của xã hội Mỹ

            3. không trở thành mối đe dọa của xã hội Mỹ.

 

Để chứng minh được việc sử dụng visa đúng mục đích, đương đơn phải có kế hoạch cho chương trình Work and Travel in the U.S.A. của mình thật rõ ràng.

 

“Chương trình work and travel in USA”.....

 

- Thời gian chính xác của chương trình, ví dụ là ngày đương đơn sẽ nhập cảnh và rời khỏi Mỹ và thời gian làm việc và thời gian du lịch. Đương đơn nên có những bằng chứng cho thấy mình không có ý định định cư tại Mỹ qua những ràng buộc tại Việt Nam để chứng minh rằng sau khi hoàn tất chương trình Work and Travel tại Mỹ đương đơn sẽ quay về Việt Nam, sẽ không tiếp tục ở lại Mỹ.

 

- Địa điểm của những nơi đương đơn sẽ làm việc và du lịch; yếu tố này được chuẩn bị càng chính xác thì đương đơn chứng minh rằng chương trình của mình càng đáng tin cậy.

 

- Con người; ví dụ như đương đơn sẽ được ai bảo trợ, sẽ làm việc cho công ty nào và do đơn vị nào tổ chức, và đơn vị tổ chức này đã giúp cho bao nhiêu người khác thành công và đã có bao nhiêu người từ tham gia chương trình Work and Travel này rời khỏi Mỹ sau khi chương trình kết thúc. Những người mà đương đơn sẽ gặp trong suốt chương trình cũng rất quan trọng, vì nếu những người này có công việc mà đương đơn có thể ở lại Mỹ và giúp họ, như quản lý tiệm nails hoặc nhà hàng hoặc tiệm tạp hóa thì sẽ ảnh hưởng không tốt cho cơ hội lấy visa của đương đơn.

 

- Lý do tham gia chương trình. Ví dụ như kinh nghiệm Work and Travel này sẽ giúp đương đơn một cách thật cụ thể cho tương lai gần, trong 5 năm sắp tới của mình, chẳng hạn. Thông thường thì lý do này là của cá nhân, tuy nhiên cũng có những trường hợp lý do này là của ba mẹ hoặc những thành viên khác của gia đình. Và lý do mà đương đơn tham gia chương trình Work and Travel này nên được chuẩn bị kỹ để trình bày thật lưu loát trong khoảng thời gian rất ngắn.

 

- Sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội Mỹ Đương đơn phải chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy qua những bằng chứng cụ thể, như tài sản của cá nhân và gia đình, thu nhập của cá nhân và gia đình. Kinh nghiệm từng đi nước ngoài cũng là yếu tố chứng minh cho khả năng tài chánh của mình, sự đáng tin trong việc tuân thủ luật pháp khi ở nước ngoài, và sẽ trở về đúng thời hạn visa cho phép. Nếu bạn chưa bao giờ đi nước ngoài thì trong thời gian tới bạn có thể thử đi du lịch Singapore, Malaysia và Indonesia trong 3 ngày với chi phí không quá cao. Từ Việt Nam bạn có thể đáp máy bay đến Singapore vào buổi sáng, và ngay buổi chiều hoặc sáng hôm sau bạn đón xe buýt qua Malaysia chơi và ở lại 1 đêm. Ngày hôm sau bạn quay về Singapore và cũng ngay vào buổi chiều hoặc sáng hôm sau bạn lên phà đi Indonesia chơi 1 ngày. Sau đó bạn quay về Singapore và trở về Việt Nam. Chuyến đi này chỉ tốn độ 300 đến 400 USD.

 

 

“Chương trình work and travel in USA”...

 

- Không là những đối tượng mang lại những mối đe dọa cho xã hội Mỹ. Tuy nhiên, hệ thống an ninh của Mỹ có những tiêu chuẩn đo lường khả năng đối tượng nhập cảnh trở thành mối đe dọa cho xã hội.

 

Ví dụ: Có một lần vào cuối tháng 08 năm 2011, tôi đã công tác tại Malaysia 2 ngày, và sau khi tôi rời khỏi Malaysia tôi đã qua Thailand chơi 3 ngày. Sau đó tôi từ Bangkok về lại Việt Nam, nghỉ ngơi tại Việt Nam 6 tiếng trước khi tôi về lại Mỹ. Tại sân bay Narita của Nhật, nhân viên hải quan Nhật đã xét hành lý và xét nghiệm hóa chất bằng miếng gạt nhỏ quẹt vào tay cầm va-li và ba-lô của tôi rồi cho vào máy kiểm tra.  Khi tôi hỏi lý do tại sao họ làm như vậy họ chỉ trả lời là "random check".  Khi tôi đến sân bay Dallas Fortworth tại Texas, tôi được hải quan Mỹ giữ lại và "trò chuyện" về thời gian tôi sống tại những nơi ngoài Mỹ, công việc của tôi cụ thể là gì, những đất nước tôi đã đến trước khi về lại Mỹ. Tôi đã hỏi viên chức hải quan Mỹ lý do tôi được quan tâm đặc biệt hơn những người nhập cảnh khác và hơn những lần trước tôi đã từng quay lại Mỹ, họ chỉ trả lời rằng đây là "random check".  Tôi nghĩ có lẽ vì tôi là nam, ở độ tuổi trung niên và đã vừa đến 2 quốc gia khác trong thời gian rất gần trước khi tôi về Mỹ nên tôi thuộc đối tượng đáng được giới chức hải quan và an ninh các nước quan tâm đặc biệt hơn thường lệ. Vậy, nếu bạn có ý định du lịch nhiều nước để lấy bằng chứng du lịch chứng minh cho viên chức lãnh sự Mỹ, bạn nên làm việc này sớm, đừng để quá gần thời gian bạn xin nhập cảnh Mỹ, vì bạn có thể tốn thêm thời gian với giới chức an ninh và hải quan các nước.

 

Chúc bạn chuẩn bị tốt và lấy được visa Work and Travel Mỹ trong lần phỏng vấn sắp tới.

 

Huy Ton & SGVISA Team

 

HÃY LIÊN HỆ SGVISA NGAY BÂY GIỜ, ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ !!!

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus