SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ “Ly dị vợ già để cưới vợ mới tại Việt Nam”

Chủ nhật, 31/01/2016 10:11 PM

Kính chào SG VISA, 

Tôi mong SG VISA tư vấn cho tôi về vấn đề tôi đang gặp mà chưa biết cách giải quyết thế nào:

Bản thân tôi và gia đình gặp rất nhiều khó khăn, trong thời gian đó tôi gặp một người bạn gái hứa sẽ bảo lãnh tôi qua Mỹ làm việc một thời gian để kiếm tiền về giải quyết khó khăn. Đúng như lời hứa, một thời gian sau gia đình cô ấy bảo đã bảo lãnh tôi sang Mỹ làm việc. Ở Mỹ được 1 tháng thì cô ấy nói gặp khó khăn về vấn đề Visa (tôi không biết có thật hay chỉ là lý do của cô ấy) nên tôi không thể ở lại Mỹ được. Cô ấy nói, nếu muốn ở lại Mỹ thì kết hôn với cô ấy (cô ấy 54 tuổi, già hơn tôi 13 tuổi và đã 2 lần ly hôn, còn tôi chưa một lần kết hôn). Khi nghe cô ấy nói vậy tôi đã suy nghĩ rất nhiều, vì thực sự tôi không yêu cô ấy, và cuối cùng không còn cách lựa chọn nào khác là muốn ở lại Mỹ làm việc để kiếm ít tiền để giúp Bố mẹ chữa bệnh và giải quyết khó khăn gia đình ở VN, nên tôi đã đồng ý kết hôn với cô ấy (trước khi qua Mỹ cô ấy bảo tôi xin giấy xác nhận độc thân ở Việt Nam).

Chung sống với nhau được khoảng 2 năm tôi mới nhận ra cô ấy và gia đình cô ấy xem tôi như một công cụ. Mặc dù không yêu nhưng tôi vẫn sống rất trách nhiệm với cô ấy và gia đình. 2 năm đi làm, mỗi ngày tôi phải làm việc 16 giờ, trong thời gian đó hầu như tôi không cầm được đồng nào cả. Tôi muốn xin một ít để gửi về cho Bố mẹ, nhưng cô ấy nói gắng làm một thời gian nữa dành dụm và gửi về. Tôi đã cố gắng làm việc nhưng cuối cùng cô ấy tạo nhiều lý do không cho tôi tiền. Tôi cảm thấy mệt mỏi và cô độc nơi xứ người, khó khăn nay càng nhiều hơn cho bản thân và gia đình ở VN. Đến lúc tôi cảm thấy quá sức chịu đựng, tôi đề nghị ly hôn với cô ấy để về Việt nam, nhưng cô ta không chấp nhận và vì nói mới chung sống 3 năm nên pháp luật Mỹ không cho phép ly hôn. 

Vậy cho tôi hỏi:

1. Cô ấy nói như vậy có đúng là pháp luật Mỹ quy định không và những thủ tục ly hôn ở Mỹ?

2. Nếu cô ấy không chấp nhận ly hôn, khi tôi trở về Việt Nam đăng ký kết hôn với người khác thì chính phủ Việt nam có biết tôi đã kết hôn ở Mỹ không (trước khi qua Mỹ tôi chỉ xin giấy chứng nhận độc thân ở Việt nam).

Tôi thực sự rất mong SG VISA tư vấn và cho tôi những lời khuyên nên giải quyết vấn đề thế nào. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng.

hdtvietnam…..@yahoo.com.vn

============================

Chào anh hdtvietnam…..@yahoo.com,

 

Cảm ơn anh đã chia sẽ những khó khăn mà anh đang trãi qua trong cuộc sống của người mới định cư tại Mỹ và những thử thách về pháp lý để tiếp tục duy trì tình trạng thường trú nhân đồng thời được đi một bước nữa để có được đời sống hôn nhân với người mình yêu mến. SG VISA xin phân tích, từ những kinh nghiệm thực tế sau nhiều năm làm việc tại bộ phận phỏng vấn HRS thuộc LSQ Mỹ tại Việt Nam và làm chuyên gia tư vấn trong ngành di trú, về những cách chuẩn bị hồ sơ, hoàn tất các đơn từ gửi cho USCIS và LSQ.

Đầu tiên, SG VISA xin nhấn mạnh rằng chúng tôi không khuyến khích anh và các độc giả khác tiến hành hồ sơ giả mạo nhằm tránh né luật di trú Mỹ, vì điều này bất hợp pháp và có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng khắc nghiệt đối với tương lai của những thành viên liên quan. Tuy nhiên, nếu anh thật sự mong muốn chấm dứt hôn nhân hiện thời để được thật sự kết hôn với người vợ khác tại Việt Nam với mục đích tình yêu và đoàn tụ, SG VISA chúng tôi xin chia sẽ cùng anh, và các độc giả quan tâm khác, những kinh nghiệm sau đây:

Thông thường, quá trình tiến hành hồ sơ bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu sẽ trãi qua 4 giai đoạn: 1) chuẩn bị hồ sơ; 2) nộp hồ sơ USCIS, 3) phỏng vấn tại LSQ, và bước 4 cho trường hợp xấu khi hồ sơ bị yêu cầu bổ xung bằng chứng và thông tin, hoặc hồ sơ bị treo để LSQ điều tra, hoặc hồ sơ bị từ chối, và đây là bước mà tất cả chúng ta đều không mong muốn xảy ra với hồ sơ của mình.

Không nên tiến hành hồ sơ giả mạo nhằm tránh né luật di trú Mỹ, vì điều này bất hợp pháp.... 

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ sẽ là bước quan trọng nhất trong các bước và đây cũng là bước giúp hồ sơ chúng ta không rơi vào bước 4. Khi bắt đầu ý thức đến việc bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu, đương đơn và người bảo lãnh cần xây dựng khối bằng chứng về mối quan hệ thật thuyết phục, càng sớm càng tốt. Đương đơn và người bảo lãnh phải chứng minh được mối quan hệ của mình đã tồn tại từ rất lâu trước khi họ nộp đơn bảo lãnh. Sau đó, đương đơn và người bảo lãnh phải tiếp tục lưu thật nhiều bằng chứng về mối quan hệ của họ càng tốt, và duy trì việc xây dựng khối bằng chứng này cho đến ngày họ được cấp visa.

Bước 2: tại USCIS chúng ta cần đọc cẩn thận những bản hướng dẫn, và sự khác biệt bảo lãnh theo diện hôn thê hôn phu và vợ chồng là đơn I-129F và I-130. Cả hai diện đều cần nhưng đơn khác như G-325A cho đương đơn và người bảo lãnh, G-1145 để liên lạc qua Email, G-28 để có người đại diện, 3 lá thư xác nhận mối quan hệ của 3 người quen, và những bằng chứng về mối quan hệ và cá nhân.

Bước 3: chúng ta cân đọc bản hướng dẫn phía chính phủ Mỹ sẽ gửi cho chúng ta để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thật kỹ, vì LSQ sẽ thắc mắc về thông tin cá nhân của đương đơn và người bảo lãnh, khả năng tài chánh của người bảo lãnh, kiến thức về đời sống của nhau, và bằng chứng về mối quan hệ giữa hai người. Đương đơn và người bảo lãnh cần cung cấp thông tin nhất quán, tâm lý vững chắc và bằng chứng thuyết phục, vì viên chức lãnh chỉ có thẩm quyền từ chối hồ sơ dựa trên những điều chúng ta chưa chuẩn bị chưa tốt.

Bước 4: trong trường hợp hồ sơ bị yêu cầu bổ sung bằng chứng, chúng ta cần đọc kỹ bản hướng dẫn mà phía LSQ gửi cho chúng ta và làm theo hướng dẫn này. Trường hợp hồ sơ bị treo đợi điều tra chúng ta nên thông báo về mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh cho gia đình hai bên và những người hàng xóm, nhất là những người hàng xóm trong bán kính 50 mét có tiệm café hoặc tạp hóa vì LSQ sẽ cử người đến khu phố để hỏi những người này về mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh. Nếu hồ sơ bị từ chối, người bảo lãnh có thể khiếu nại cùng LSQ, USCIS hoặc yêu cầu Dân Biểu và Thượng Nghị Sỹ của tiểu mình đang sống can thiệp, vì LSQ sẽ phải trả lời thắc mắc của các thành viên Quốc Hội Mỹ.

Tiến trình bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu sẽ kéo dài nhiều tháng, có khi vài năm, và cần sự chuẩn bị thật kỹ càng lâu càng tốt....

Tiến trình bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu sẽ kéo dài nhiều tháng, có khi vài năm, và cần sự chuẩn bị thật kỹ càng lâu càng tốt. Người bảo lãnh và đương đơn có thể tự điền những đơn từ trong bước 1 mà không cần đến công ty luật hoặc đơn vị tư vấn nào tại Mỹ, vì SG VISA tin rằng chỉ với khả năng đọc hiểu tiếng Anh thông thường ở trình độ lớp 7 thì bất cứ ai cũng có thể hoàn tất tốt việc điền đơn. Tuy nhiên, kiến thức và kinh nghiệm về xây dựng khối bằng chứng rất quan trong và SG VISA chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm này qua nhiều bài viết đã được đăng tải trên báo TRẺ và trên website của SG VISA: www.sgvisa.org.

Trong bài sau SG VISA sẽ chia sẽ kiến thức giúp các người mới sang Mỹ định cư dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống mới mà không bị lệ thuộc nhiều vào người bảo lãnh. Nếu anh và các độc giả quan tâm có thắc mắc về những vấn đề di trú khác, mời liên lạc cùng SG VISA để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn. Chúc anh sớm đạt được điều mình mong muốn.

tags: Tu van lam visa my, đầu tư mỹ   

Huy Ton & SG VISA Team

 

--------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus