SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ “Lập gia đình khi đang được bảo lãnh”

Thứ hai, 01/02/2016 11:28 AM

            Anh Huy Tôn trả lời giúp em:

 

Ba mẹ em được bảo lãnh đi Mỹ theo diện anh ruột bảo lãnh và đã sang Mỹ định cư từ năm 2006. Ba mẹ em có tất cả 5 người con, có 2 người đã lập gia đình từ trước đó và 3 người con còn lại chưa lập gia đình nhưng tới thời điểm ba mẹ đi đã trên 21 tuổi nên bị ở lại. Ba mẹ em qua Mỹ khoảng tháng 7/2006 thì có thẻ xanh và làm thủ tục cho 3 người con còn lại. Trong thời gian chờ bảo lãnh thì chị gái em lập gia đình năm 2009 và tới năm 2012 chị đã có 2 cháu, còn em thì lập gia đình năm 2010 và có 1 cháu. Vậy LS cho em hỏi đối với trường hợp em và chị gái em đến thời điểm mở hồ sơ xét để đi định cư với ba mẹ có được không? Nếu đi được thì con và chồng có theo cùng không? Nếu chỉ đi mẹ và con thì có được không? Và nếu được thì bên em phải bổ sung những gì và lo luật sư như thế nào?

 

 

Chân Thành cám ơn.

 

 

Diệu Nguyễn - thuydieu.....@yahoo.com

 

 

ĐÁP

 

 

Theo luật di trú Hoa Kỳ thì Thường Trú Nhân có quyền bảo lãnh cho các con trên 21 tuổi và chưa có gia đình, có nghĩa là những người con này phải còn độc thân theo định nghĩa của pháp luật. Nếu từ khi ba mẹ chị nộp đơn bảo lãnh cho ba chị em còn ở lại Việt Nam và trong quá trình hồ sơ chưa được chính phủ Hoa Kỳ xét duyệt và cấp visa mà các người con này kết hôn thì hồ sơ của họ lập tức trở thành vô hiệu hóa, vì họ đã không còn đủ điều kiện để tham gia hồ sơ bảo lãnh do Thường Trú Nhân là người bảo lãnh.

 

 

 

Theo lời chia sẻ của chị thì SG VISA chúng tôi vẫn chưa rõ rằng chị gái và chị Diệu đã kết hôn với chồng hoặc chỉ làm đám cưới mà không làm hôn thú. Trong trường hợp thứ nhất, nếu chị Diệu và chị gái đã có hôn thú với chồng thì hồ sơ của hai chị đã không còn đủ điều điện để Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) xét duyệt nữa.Và trường hợp thứ hai là nếu gia đình hai chị có thể chứng minh được là mối quan hệ vợ chồng của chị chỉ dựa trên đời sống thật và hôn nhân của anh chị chưa bao giờ được hợp thức hóa bởi Hôn Thú thì hồ sơ của chị vẫn hội đủ điều kiện để USCIS xét duyệt.

 

 

 

Nếu gia đình chị Diệu và chị gái rơi vào trường hợp thứ hai thì hồ sơ sẽ được USCIS xét duyệt và gia đình chị Diệu và chị gái cần chuẩn bị thật tốt để chứng minh rằng gia đình hai chị đã không phạm luật hoặc làm sai luật hoặc lách luật với mục đích di trú. Khi được USCIS xét duyệt gia đình chị cần chứng minh rằng những người con là con ruột và người chồng chỉ là người sống chung và anh chị chưa bao giờ kết hôn.Và nếu hồ sơ của chị Diệu và chị gái được chấp thuận thì cả hai người chồng đều không thể tham gia trong hồ sơ bảo lãnh, có nghĩa là hai người chồng không thể đi cùng với chị Diệu và chị gái. Tuy nhiên tất cả các đứa con sẽ được đi theo mẹ.

 

 

 

 

Theo luật di trú Hoa Kỳ thì Thường Trú Nhân có quyền bảo lãnh cho các con trên 21 tuổi và chưa có gia đình, có nghĩa là những người con này phải còn độc thân theo định nghĩa của pháp luật....

 

 

Để những đứa con được có tên trong hồ sơ, gia đình chị cần nộp cho USCIS khai sinh và những bằng chứng khác cho thấy những đứa con là con ruột của chị. Những bằng chứng cần nộp cho USCIS, song song với khai sinh của các con, là các bằng chứng chứng sinh của các con, sổ hộ khẩu gia đình, học bạ của các con vì trong học bạ sẽ có tên cha và tên mẹ, các hình ảnh của con đã chụp chúng với chị khi còn bé và trong suốt quá trình các bé lớn lên cho đến ngày hôm nay, sổ gia đình Công Giáo nếu gia đình chị là người Công Giáo (hoặc những sổ tương tự như vậy cho các đạo giáo khác), và những bằng chứng khác mà chị và gia đình nghĩ có thể chứng minh được mối quan hệ mẹ con.

 

 

 

Ngoài những bằng chứng cần nộp cho USCIS, gia đình hai chị cần chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ (LSQ), vì các viên chức lãnh sự sẽ muốn biết tại sao chị Diệu và chị gái đã lập gia đình, có con chung với hai người cha của các con mà vẫn không kết hôn. Họ cũng sẽ quan tâm rằng chị Diệu và chị gái có thật sự chưa kết hôn, và liệu với lời khai của hai chị, của các con và có thể ngay cả của hai người chồng có đáng tin cậy không, vì rất có thể gia đình hai chị đang lợi dụng luật di trú Hoa Kỳ.

 

 

 

Trong quá trình tôi làm việc tại Bộ Phận Tái Định Cư Nhân Đạo (HRS) thuộc LSQ Hoa Kỳ tôi đã thấy rất nhiều hồ sơ tương tự như hồ sơ gia đình chị Diệu và chị gái bị từ chối cho nhập cảnh Hoa Kỳ vì lý do là gia đình, gồm đương đơn và các người đi cùng, đã không cung cấp lời khai thuyết phục trong buổi phỏng vấn. Đương đơn có thể khai một số thông tin và kiến thức về gia đình, còn chồng và các con lại khai một số thông tin không nhất quán với lời khai của đương đơn nên hồ sơ của những gia đình đó đã bị từ chối nhập cảnh Hoa Kỳ.

 

 

 

 

 

 

Ngoài những thông tin và kiến thức mà gia đình hai chị sẽ cung cấp ra, nếu LSQ vẫn chưa thuyết phục là mối quan hệ gia đình của hai chị là thật và chính đáng thì rất có thể họ sẽ điều tra hồ sơ gia đình chị.... 

 

 

 

Những thông tin và kiến thức nhất quán mà hai chị và gia đình cần chuẩn bị để cung cấp cho LSQ liên quan đến đời sống hằng ngày của mình. Những thông tin và kiến thức này rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai trong gia đình mình cũng sẽ hiểu và sẵn sàng cung cấp, nếu không có sự chuẩn bị sẽ cung cấp nhiều thông tin không giống nhau, điều này tôi đã thấy rất nhiều lần.

 

 

Ngoài những thông tin và kiến thức mà gia đình hai chị sẽ cung cấp ra, nếu LSQ vẫn chưa thuyết phục là mối quan hệ gia đình của hai chị là thật và chính đáng thì rất có thể họ sẽ điều tra hồ sơ gia đình chị. Và một trong nhiều cách mà họ sẽ điều tra là yêu cầu chính quyền địa phương xét duyệt về mối quan hệ vợ chồng của anh chị, và nếu chính quyền địa phương không hiểu rằng gia đình hai chị tuy đang sống chung với nhau như vợ chồng mà chưa bao giờ làm hôn thú thì rất có thể họ sẽ cung cấp thông tin rằng hai chị đã lập gia đình và hồ sơ hai chị sẽ bị từ chối.

 

 

 

Còn rất nhiều khả năng khác có thể xảy ra, tuy nhiên, vì giới hạn về bài báo nên SG VISA chúng tôi chỉ có thể chia sẻ cùng gia đình chị những kiến thức và kinh nghiệm trên. Chúng tôi muốn hỏi hai chị rằng gia đình chị có muốn:

 

 

1. Hồ sơ được xét duyệt thành công?

 

 

2. Biết điểm yếu hồ sơ và cách khắc phục?

 

 

3. Biết LSQ và USCIS nghĩ gì về hồ sơ định cư của mình?

 

 

4. Biết cách chuẩn bị phỏng vấn cho hồ sơ bảo lãnh vợ?

 

 

Nếu gia đình chị  trả lời “CÓ” cho một trong những câu hỏi trên, mời gia đình liên lạc cùng SG VISA qua điện thoại để được tư vấn chi tiết và hiệu quả.

 

 

Chúc gia đình chị sớm đạt được giấc mơ định cư và có cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

 

 

 

Huy Ton & SG VISA Team

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus