SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ “Làm hồ sơ diện vợ chồng hay diện hôn thê sẽ tốt hơn?”

Chủ nhật, 31/01/2016 10:14 PM

     Có người tư vấn rằng không nên làm hồ sơ theo diện vợ chồng, vì sẽ lâu hơn diện vị hôn thê (K1), nhưng cũng có người thì cho ý kiến ngược lại vì bảo lãnh theo diện vợ chồng an toàn và có lợi về an sinh xã hội hơn. Xin anh vui lòng góp ý cho tôi.

 

 ĐÁP

 

     Vâng, thưa anh Trương Tân, tôi xin phân tích về những điều kiện, tiến trình và khả năng khác biệt giữa hai diện này một cách rõ hơn như sau:

 

1. Kết hôn (Bảo lãnh diện vợ, chồng):

Những điểm lợi:

 

- Đương đơn không cần phải đăng ký kết hôn sau khi đã đến Hoa Kỳ.

 

- Mối quan hệ đã được luật pháp công nhận.

 

- Đương đơn sẽ có được phúc lợi và quyền lợi của một thường trú nhân sau khi đặt chân đến Hoa Kỳ.

 

- Nhiều cơ hội hơn để tạo bằng chứng, vì có làm đám cưới:

 

. Hình ảnh

. Hóa đơn

. Honey moon

. Gia đình đã chính thức đồng ý

 

Những điểm bất lợi:

 

- Tốn nhiều thời gian hơn:

 

. Xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn.

 

. Cần khám tâm thần tại bệnh viện được chính phủ VN chỉ định.

 

. Đăng ký kết hôn (thành phố sẽ dễ dàng hơn ở những tỉnh xa, từ 28 ngày cho đến vài tháng, tùy theo từng vùng miền.)

 

Tốn nhiều thời gian hơn diện K1  thông thường hồ sơ sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 12 tháng thì đương đơn sẽ được phỏng vấn.

 

- Tốn nhiều tiền hơn:

 

. Hồ sơ- $420 cho I-130, $88 cho Biometrics, $404  cho visa processing.

 

. Đám cưới: phải lo nhà hàng, khách sạn, áo cưới, khách khứa và nhiều thứ nữa...

 

. Đăng ký kết hôn.

 

. Phải khám tình trạng tâm thần

 

                               “Làm hồ sơ diện vợ chồng hay diện vị hôn thế sẽ tốt hơn?”......

2. Diện hôn phu/hôn thê(K1):

 

Những điểm lợi:

 

- Hồ sơ = $340 cho I-129F, $88 biometrics, $404 visa processing.

 

- Không cần phải đi khám tâm thần tại VN.

 

- Không cần đăng ký kết hôn tại VN.

 

- Không cần tổ chức đám cưới = tiết kiệm tiền và thời gian, và ít bị những rắc rối, căng thẳng trong việc tổ chức đám cưới.

 

- Thời gian ngắn hơn = thông thường hồ sơ sẽ kéo dài từ 4 tháng tới 10 tháng thì đương đơn sẽ được đi phỏng vấn.

 

Những điểm bất lợi:

 

- Ít cơ hội để tạo bằng chứng hơn:

 

. Không có đám cưới thì không có hình ảnh, tiệc, hóa đơn, thiệp mời, kế hoạch cưới hỏi...

 

. Không có honeymoon thì không có hình ảnh, hóa đơn, kế hoạch cưới hỏi...

 

- Đương đơn và người bảo lãnh chưa được luật pháp công nhận là vợ chồng.

 

- Mối quan hệ chưa có những ràng buộc cụ thể.

 

- Đương đơn và người bảo lãnh phải đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đương đơn đến Hoa Kỳ, nếu không đương đơn sẽ bị trục xuất.

 

- Đương đơn sẽ không được xem là thường trú nhân ngay sau khi đến Hoa Kỳ.

 

- Loại visa của đương đơn là loại không định cư, mà chỉ là visa tạm thời.

 

- Đương đơn sẽ không được hưởng phúc lợi xã hội ngay sau khi đến Hoa Kỳ nếu chưa đăng ký kết hôn.

 

- Nhiều cơ hội sẽ bị Viên Chức Lãnh Sự vặn hỏi kỹ về mối quan hệ và người bảo lãnh, vì họ cần đương đơn chứng minh và thuyết phục rằng mối quan hệ xuất phát từ tình yêu chứ không vì mục đích định cư.

                     “Làm hồ sơ diện vợ chồng hay diện vị hôn thế sẽ tốt hơn?”.....

 

Mỗi hồ sơ là một trường hợp khác nhau. Cho nên, để nói trường hợp của bạn nên làm theo diện gì là tốt nhất thì cần liên hệ với chuyên viên để được tư vấn cụ thể

 

 

tags: Thẻ xanh mỹ , Thu tuc xin visa du lich my

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus