SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ "Không về Việt Nam, vẫn có thể bảo lãnh bạn gái? Phần III - bằng chứng"

Chủ nhật, 31/01/2016 10:13 PM

Hello Ban Huy Ton và SGVISA,

Mình tên là Tấn và cô bạn quen nhau đã hơn 3 năm rồi, nhưng không có về Việt Nam được vì trước phải trong coi công việc nên không có nhiều thời gian trống.  Bây giờ tôi phải làm việc đến cuối năm mới có thể nghĩ phép 2 tuần về Việt Nam. 

Làm sao có thể bảo lãnh bạn gái lấy visa đi Mỹ mà người bảo lãnh không cần về Việt Nam vì không có thời gian nghĩ phép?


Tấn.

==================================

Chào anh Tấn,

 

 

Như trong bài trước đã hứa, SG VISA chúng tôi xin chia sẽ cúng anh Tấn và quí độc giả về cách chuẩn bị hồ sơ lấy visa đi Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu hiệu quả nhất có thể.  Và bài này sẽ tập trung vào cách xây dựng khối bằng chứng thuyết phục để giúp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu lấy được visa đi Mỹ của gia đình anh Tấn và các độc giả quan tâm khác. 

Thông thường một mối quan hệ bạn trai bạn gái gặp nhau và tìm hiểu nhau để tiến đến mối quan hệ hôn phu hôn thê hoặc vợ chồng sẽ là một quãng thời gian dài đáng kể và có nhiều bằng chứng đáng tin cậy.  Tuy nhiên, giới chức chính phủ Hoa Kỳ, như Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) và Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC) hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ (LSQ) hiểu rất rõ rằng đối với cộng đồng người Việt chúng ta thì có rất nhiều gia đình và cá nhân đã từng sử dụng thông tin và bằng chứng giả mạo nhằm tránh né luật di trú Hoa Kỳ để được nhập cảnh hoặc định cư  Hoa Kỳ.  Vì vậy họ thường có những biện pháp đề phòng và loại bỏ những hồ sơ mà họ nghi ngờ là có những hành vi và bằng chứng dối trá.  Vì có quá nhiều hồ sơ giả được nộp để bảo lãnh người Việt sang Mỹ định cư nên đối với những cặp hôn thê hôn phu hoặc vợ chồng thật, việc xây dựng khối bằng chứng để thuyết phục giới chức chính phủ Hoa Kỳ rằng mối quan hệ của mình là thật và đáng tin cậy là điều tất yếu.

Để xây dựng được khối bằng chứng thuyết phục, anh Tấn và bạn gái cần làm theo thứ tự thời gian, và việc đầu tiên cần làm là quay lại khoảng thời gian ban đầu khi mới quen nhau, đặc biệt là lần đầu tiên anh và bạn gái biết nhau, ví dụ như ai đã từng giới thiệu anh và bạn gái biết nhau hoặc trong trường hợp nào một người ở Mỹ và một người ở Việt Nam lại có cơ hội quen nhau.  Hầu hết tất cả những hồ sơ xin visa đi Mỹ theo diện hôn thê hôn phu hoặc vợ chồng sẽ đều được LSQ hỏi, trong buổi phỏng vấn và các cuộc điều tra, về lần đầu tiên liên lạc hoặc gặp nhau, nên nếu anh Tấn đã quen bạn gái qua một trung tâm môi giới có tính phí, thì bằng chứng anh có thể truy lại được là hóa đơn hoặc bản sao kê ngân hàng của anh cho thấy tài khỏan ngân hàng của anh đã được trung tâm mối giới rút một khỏan tiền cho việc họ giúp anh quen với bạn gái.  Hoặc giả sử anh Tấn và bạn gái quen nhau qua một website, như Vietfun, vietcupid hoặc Facebook, thì bằng chứng thuyết phục là những dòng thông tin anh chị đã trao nhau qua lần chat hoặc Email đầu tiên.  Tuy nhiên, nhiều người khi mới quen nhau lại không nghĩ về việc sau này sẽ trở thành bạn trai bạn gái, hôn thê hôn phu hoặc vợ chồng nên thường thì họ sẽ không lưu lại email hoặc lần chat đầu, nên những bằng chứng khác như bill điện thoại hoặc thẻ gọi quốc tế (international calling cards) cũng có thể được sử dụng là bằng chứng cho lần quen biết đầu.

Visa định cư Mỹ "Không về Việt Nam, vẫn có thể bảo lãnh bạn gái? Phần III

Ngoài những bằng chứng của lần đầu liên lạc hoặc gặp nhau thì anh Tấn và bạn gái cần có những bằng chứng về sự duy trì liên lỹ của mối quan hệ. Vì sau nhiều năm làm việc trong ngành tư vấn di trú Hoa Kỳ, SG VISA chúng tôi thấy rằng hầu hết những gặp hôn thê hôn phu hoặc vợ chồng được xem là "có nhiều kiến thức về hồ sơ bảo lãnh định cư" sẽ xây dựng bằng chứng như chụp hình chung, bill điện thọai, hóa đơn gửi tiền, giấy đăng ký kết hôn (hôn thú), và Email.  Tuy nhiên, nếu một mối quan hệ hôn thê hôn phu hoặc vợ chồng mà chỉ dừng lại ở những bằng chứng cơ bản này chắc chắn là khó để thuyết phục viên chức lãnh sự tại buổi phỏng vấn lấy visa đi Mỹ.  Vì các viên chức lãnh sự đã được huấn luyện để bác bỏ tất cả những bằng chứng này. 

Ví dụ, nhiều cặp vợ chồng hoặc hôn phu hôn thê sử dụng rất nhiều hình ảnh chụp chung, nhưng những hình ảnh này chỉ cho thấy họ ở bên nhau một vài ngày mà thôi vì tuy nhiều hình ảnh nhưng người trong ảnh lại mang mỗi một hoặc hai bộ áo quần và những nơi trong ảnh không được thay đổi thường xuyên và không có những cột móc thời gian.  Nên nếu anh Tấn và bạn gái dùng hình ảnh làm bằng chứng thì anh chị nên thay đổi áo quần, địa điểm và tìm những nơi có những băng rôn (banners) có ghi rõ thời gian để chụp những tấm hình thuyết phục. 

Có những cặp vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu đinh ninh rằng họ có nhiều bill điện thọai thì sẽ chứng minh được họ liên lạc nhau thường xuyên vì chỉ có vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu mới bỏ nhiều thời gian gọi cho nhau nhiều như vậy.  Điều này sẽ hoàn tòan không thuyết phục được viên chức lãnh sự vì họ không thể chứng minh được đương đơn gọi và ngừơi bảo lãnh trả lời, hoặc ngược lại.  Những bills điện thọai này chỉ chứng minh số điện thọai A gọi cho số điện thọai B, vì rất có thể sau khi hai số điện thọai này gọi cho nhau thì chủ nhân có thể bỏ điện thoại một chỗ nào đó và tiếp tục công việc họ đang làm mà không nói chuyện với nhau.  Đồng thời rất có thể người gọi và người trả lời không phải là chính đương đơn hoặc người bảo lãnh, mà là người nhà hoặc bạn bè của họ.  Điều này cũng tương tự như việc viết những Email, thư tay hoặc bưu thiếp. Về phần giấy đăng ký kết hôn thì bất cứ ai trong tình trạng độc thân và trên tuổi vị thành niên đều có thể tiến hành đăng ký kết hôn họ không cần chứng minh về mối quan hệ vợ chồng. 

Thông thường một mối quan hệ bạn trai bạn gái gặp nhau và tìm hiểu nhau để tiến đến mối quan hệ hôn phu hôn thê hoặc vợ chồng sẽ là một quãng thời gian dài đáng kể và có nhiều bằng chứng đáng tin cậy. ..... 

Một số bằng chứng có khả năng thuyết phục nhiều hơn những bằng chứng vừa nêu trên bao gồm, nhưng không giới hạng, tài sản đồng sở hữu. Một hồ sơ giả mạo sẽ khó để người bảo lãnh hoặc đương đơn mạo hiểm đưa tên người kia cùng đứng tên sở hữu nhà, xe, tài khoản ngân hàng, chứng khoán, bất động sản khác. Vì khi họ chấm dứt mối quan hệ hoặc hồ sơ bảo lãnh đã thành công thì rất có thể người đồng sở hữu sẽ chiếm một nữa tài sản của họ. Giới chức chính phủ Hoa Kỳ hiểu rất rõ về điều này nên họ có ghi chú trong các tờ hướng dẫn cách điền đơn bảo lãnh.

Theo riêng SG VISA chúng tôi, một trong những bằng chứng rất thuyết phục để lấy visa đi Mỹ là người bảo lãnh hoặc đương đơn đưa tên người kia vào trong tất cả các hợp đồng bảo hiểm để trở thành người thụ hưởng.  Ví dụ đương đơn sẽ trở thành người thụ hưởng cho gói bảo hiểm nhân thọ của người bảo lãnh, và điều này cho thấy vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu thật mới có sẵn sàng giao cả "mạng sống" của mình để người kia thụ hưởng. 

Anh Tấn và các độc giả thân mến, một hồ sơ bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu cần có cả bốn yếu tố -- thông tin, kiến thức, bằng chứng và tâm lý ổn định -- để thuyết phục giới chức chính phủ Hoa Kỳ.  Nếu anh Tấn hoặc các độc giả quan tâm còn thắc mắc khác, xin mời liên lạc SGVISA để được tư vấn cụ thể hơn. 

Chúc anh Tấn và bạn gái sớm được đòan tụ để xây dựng cuộc sống mới tại Mỹ.

tags: lam visa du lich myDịch vụ làm visa mỹ uy tín

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus