SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ "Hồ sơ GIẢ đã bị từ chối - Có thể được người khác bảo lãnh?"

Chủ nhật, 31/01/2016 09:42 PM

Xin chào Báo Trẻ và Anh Huy Tôn

Tại Mỹ vào năm 2006, tất cả mọi người gồm ba và các anh chị em trong gia đình, kể cả người chị chồng đã lập gia đình và có 2 con đều được đi cùng. Riêng cặp vợ chồng người em trai chưa có con bị rớt ở lại. Lãnh sự quán đã ra tận nơi ở của gia đình chồng tôi để điều tra. Gia đình chồng tôi được chị gái bảo lãnh qua định cư

Ba chồng tôi qua tới nước Mỹ lấy thẻ xanh và khoảng giữa năm 2007 làm giấy tờ bảo lãnh cho người em trai đó để qua đoàn tụ một mình không có tên của người vợ . Và 2 năm sau, vào năm 2009, căp vợ chồng người em trai này đã ly dị. Ba chồng tôi đã nộp đơn ly dị vào lãnh sự quán Mỹ.

Hiện nay người em trai đó lấy tôi và có một bé trai 20 tháng. Và tháng 12/2012 này ba chồng tôi được cấp quốc tịch theo diện ưu tiên vì ba chồng tôi bị bệnh mắt mờ, tinh thần không được minh mẫn.

Cho tôi hỏi Luật sư trường hợp tôi kể trên chồng tôi có được bảo lãnh qua Mỹ không? Nếu được thì trong thời gian khoảng bao lâu nữa? Con tôi có được bổ túc hồ sơ đi cùng chồng tôi không?

Xin cảm ơn anh. Chúc Anh sức khỏe.

Xuân Duyên

buithuydung.....@yahoo.com 

=====================================================

 

 

Chào chị Xuân Duyên,

 

SG VISA chúng tôi xin trả lời những thắc mắc của chị và chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế như sau.

 

SG VISA chúng tôi rất muốn biết về lý do gì đã làm cho hồ sơ chồng chị và người vợ trước của anh ta bị Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ (LSQ) từ chối cấp visa định cư.  LSQ đã cử người đến nhà của chồng chị để điều tra và sau đó họ vẫn quyết định từ chối visa định cư cho gia đình anh ta có nghĩa là họ đã nghi ngờ hồ sơ này có vấn đề, và sau cuộc điều tra thì họ đã có được bằng chứng cho thấy rằng mối nghi ngờ của họ về sự giả mạo là có thật.  Chỉ có những thông tin, kiến thức và bằng chứng chồng chị và người vợ trước cung cấp qua buổi phỏng vấn và cuộc điều tra chưa chính xác, cụ thể và thuyết phục nên hồ sơ của chồng chị và người vợ trước mới bị từ chối.  Để chắc chắn hơn về quyết định từ chối visa định cư của LSQ dành cho gia đình chồng chị, SG VISA chúng tôi cần xem tờ quyết định này, vì cũng có thể hồ sơ của gia đình chồng chị và người vợ trước bị LSQ từ chối visa định cư dựa trên một số lý do khác.Trong suốt quá trình làm việc tại HRS và qua nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho cộng đồng người Việt trong lãnh vực di trú và nhập cảnh Hoa Kỳ theo những diện đoàn tụ, định cư, đầu tư, du học, du lịch, công tác, giao lưu văn hóa, v.v…, SG VISA chúng tôi thấy rằng những hồ sơ bảo lãnh theo diện anh chị em mà bị LSQ từ chối hồ sơ chỉ rơi vào một số trường hợp rất đặc trưng mà thường xảy ra với cộng đồng người Việt, ví dụ:

 

 1. người bảo lãnh qua đời trước khi gia đình đương đơn được cấp visa,
 2. người bảo lãnh không tiếp tục hợp tác để hoàn tất thủ tục bảo lãnh,
 3. người bảo lãnh và đương đơn đổi địa chỉ mà không thông báo đến Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS), Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC), và LSQ,
 4. người bảo lãnh khai man về thông tin và cung cấp bằng chứng không thật,
 5. mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh không thật,
 6. gia đình đương đơn khai man về thông tin và cung cấp bằng chứng không thật,
 7. mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình đương đơn không thật,
 8. lý lịch tư pháp của đương đơn không tốt,
 9. đương đơn có vấn đề về sức khỏe, và một số lý do khác.


 

 

"Hồ sơ GIẢ đã bị từ chối - Có thể được người khác bảo lãnh?".............

Và theo thông tin chị Xuân Duyên đã cung cấp bên trên khi các thành viên trong gia đình chồng chị đã được LSQ cấp visa định cư, chỉ riêng gia đình chồng chị và người vợ cũ đã bị từ chối visa thì SG VISA chúng tôi nghĩ rằng có lẽ vấn đề mà LSQ vẫn chưa tin vào hồ sơ của chồng ch là mối quan hệ giữa anh ta và người vợ trước.  Thông thường mối quan hệ vợ chồng bị LSQ nghi ngờ là giả mạo có một số đặc điểm chung sau đây:

 

 1. Người chồng và người vợ không nắm rõ thông tin của nhau,
 2. Mối quan hệ vợ chồng được thiết lập nhưng không có bằng chứng rõ ràng,
 3. Mối quan hệ vợ chồng chỉ mới được thiết lập trong một thời gian ngắn trước khi hồ sơ được USCIS hoặc LSQ xét duyệt,
 4. Vợ chồng không có tài sản chung,
 5. Vợ chồng không có con chung,
 6. Vợ chồng không cung cấp nhất quán thông tin về mối quan hệ của họ, như thời gian được thiết lập và những họat động chung sau đó.

Vì nếu mối quan hệ vợ chồng giữa hai người này không thật qua quá trình phỏng vấn và cuộc điều tra của LSQ thì lý do từ chối hồ sơ của họ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội nhập cảnh Hoa Kỳ của họ về sau này. Dù loại hồ sơ xin visa của họ có thể vẫn là định cư hoặc được theo thể loại không định cư thì việc khai man và làm bằng chứng giả trong hồ sơ bảo lãnh trước đây sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ hội lấy visa nhập cảnh Hoa Kỳ của họ cũng rất cao.

 

Ngoài ra, tại sao hồ sơ bảo lãnh do ba chồng chị tiến hành lại không có tên người vợ trước của anh ta,  theo pháp lý thì anh ta vẫn còn hôn nhân với người vợ này tại thời điểm ba chồng chị gửi hồ sơ bảo lãnh đến USCIS.  Để hiểu rõ việc ba chồng chị không điền tên người vợ trước của chồng chị vào hồ sơ bảo lãnh, USCIS và LSQ chắc chắn sẽ thắc mắc và nghi ngờ rằng mối quan hệ vợ chồng của giữa chồng chị và người vợ trước là giả mạo. Và mối nghi ngờ này càng lộ rõ hơn khi chồng chị và người vợ trước tiến hành ly dị sau 2 năm ba chồng chị nộp đơn bảo lãnh riêng một mình chồng chị.

 

 

"Hồ sơ GIẢ đã bị từ chối - Có thể được người khác bảo lãnh?"

Để có thể thuyết phục USCIS và LSQ rằng hồ sơ bảo lãnh trước đây do người chị chồng tiến hành là thật và mối quan hệ giữa chồng chị và người vợ trước là thật và rằng kết quả cuộc phỏng vấn và cuộc điều tra của LSQ trước đây đã không chính xác như sự thật, gia đình chị, đặc biệt là chồng chị, phải có những thông tin, kiến thức và bằng chứng thật cụ thể về mối quan hệ giữa anh ta và người vợ trước là thật và đã được thiếp lập và duy trì và chấm dứt không vì mục đích định cư tại Hoa Kỳ.  Rất có thể là nếu chồng chị không thể nào chứng minh và thuyết phục được LSQ rằng mối quan hệ giữa anh ta và người vợ trước là thật và được thiết lập không vì mục đích định cư mà vì tình cảm và hôn nhân thì khả năng anh ta được viên chức lãnh sự cấp visa nhập cảnh Hoa Kỳ, theo bất cứ diện gì, thật là hy hữu.  Tuy nhiên, hầu hết tất cả mọi hồ sơ bảo lãnh định cư đều có thể được cấp visa nếu người bảo lãnh và đương đơn biết cách chuẩn bị tốt, cụ thể và chính xác để khắc phục những điểm yếu của riêng hồ sơ mình.

 

SG VISA chúng tôi hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của gia đình chị Xuân Duyên và những độc giả có câu hỏi tương tự.  Nếu chị Xuân Duyên và độc giả còn thắc mắc khác hoặc muốn biết rõ hơn về cách khắc phục điểm yếu hồ sơ, vui lòng liên lạc với văn phòng SG VISA chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn.

 

tags: Dich vu lam visa my uy tinThu tuc xin visa du lich my

 

 

Huy Ton &  SGVISA Team

 

----------------------------------------------------------------

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

 • Đầu tư EB5 : 0909879868
 • Làm việc EW: 0919 106 590
 • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
 • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
 • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus