SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ "Bão lãnh con độc thân hay có gia đình, diện nào nhanh?"

Chủ nhật, 31/01/2016 10:47 PM

 

 Chào anh Huy Tôn,

 

Em vào trang web của SG VISA, www.sgvisa.org, và thấy những câu trả lời của anh thật có ích. Em nhờ anh tư vấn dùm trường hợp của em.

Mẹ em mở hồ sơ bảo lãnh em từ năm tháng 4/2007, Thường Trú Nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuồi. Năm 2012, mẹ em có quốc tịch vào tháng 8/2012, và mẹ em đã bổ sung quốc tịch và em được chuyền sang diện F1.  Mẹ em nói từ 6 tháng tới 1 năm em sẽ được gọi đi phỏng vấn để đoàn tụ gia đình. 

Vấn đề ở đây là em và bạn trai quen nhau đã 4,5 năm. Cho em hỏi bây giờ em kết hôn để bổ sung cho người yêu đi chung thì sẽ đợi thêm bao lâu? Còn nếu em qua bên Mỹ trước, có thẻ xanh rồi về kết hôn, rồi bảo lãnh thì sẽ mất bao lâu?

Nhờ anh tư vấn và cho lời khuyên giúp em.  Mong sớm nhận được hồi âm.

 

 

Cám ơn anh thât nhiều

 

 

emanuen911…@yahoo.com

====================================================

Chào bạn,

 

 

Thông thường hồ sơ do công dân Hoa Kỳ bảo lãnh con trên 21 tuổi còn độc thân sẽ kéo dài từ vài năm đến cả 10 năm, tùy thuộc vào sự chuẩn bị hồ sơ.  Nếu đương đơn thay đổi tình trang hôn nhân trong quá trình hồ sơ bảo lãnh lấy visa đi Mỹ chưa được Tổng Lãnh Sự Quán (LSQ) hoặc Đại Sứ Quán Hoa Kỳ chấp thuận cấp visa định cư thì thể loại hồ sơ này sẽ được chuyển từ diện F-1 sang thành F-3.  Khi hồ sơ bảo lãnh lấy visa đi Mỹ đã chuyển thành F-3, thời gian đợi xét duyệt sẽ lâu hơn khá nhiều vì Quốc Hội Mỹ mỗi năm sẽ cấp một số visa cho các loại visa theo diện F (family preference category).

Nếu mẹ bạn cảm thấy tự tin về thời gian bạn sẽ được phỏng vấn theo diện F1 thì bạn nên cẩn thận xét lại thông tin này, vì dựa trên yếu tố gì mà mẹ bạn lại chắc chắn rằng bạn sẽ được mời phỏng vấn trong thời gian từ 6 đến 12 tháng.  Thời gian xét duyệt hồ sơ của Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) và chuyển sang Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC) sau đó chuyển hồ sơ về LSQ để được sắp xếp lịch phỏng vấn sẽ hoàn toàn không tùy thuộc vào sự quyết định của một đơn vị hoặc cá nhân nào cả, mà đây là một quá trình dài hạng có nhiều yếu tố khách quan làm ảnh hưởng đến thời gian một hồ sơ được mời phỏng vấn. Ví dụ như trước hồ sơ F1 của bạn lại có rất nhiều hồ sơ khác đã nộp và hồ sơ của bạn lại không nằm trong số lượng giới hạng hàng năm do Quốc Hội Hoa Kỳ đưa ra chỉ thị thì rất khó để bạn được phỏng vấn trong thời gian từ 6 đến 12 tháng. Ví dụ thứ hai có thể là vấn đề về sự chuẩn bị của hồ sơ như những thông tin và bằng chứng đã cung cấp cho USCIS hoặc NVC vẫn còn thiếu thì thời gian xét duyệt hồ sơ cũng bị chậm lại vì gia đình bạn sẽ được bên giới chức chính phủ yêu cầu bổ sung những thông tin và bằng chứng thiếu này.  Ngòai ra, một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt của hồ sơ bạn là sự thay đổi ê kíp viên chức tại USCIS, NVC hoặc LSQ.                    

"Bão lãnh con độc thân hay có gia đình, diện nào nhanh?"....

Trong thời gian SG VISA chúng tôi làm việc tại Bộ Phận Tái Định Cư Nhân Đạo thuộc LSQ tại Saigon, chúng tôi đã trãi nghiệm và chứng kiến nhiều gia đình mong muốn đi Mỹ sơm nhưng vẫn không được chỉ vì các viên chức hoặc nhân viên trong bộ phận được thuyên chuyển và vì vậy những cá nhân đang đảm trách công việc lại phải bàn giao công việc dẫn đến sự chậm trể thời gian xét duyệt hồ sơ, và kết quả là sau mỗi lần thay đổi nhân viên đảm nhiệm công việc thì lại có một số hồ sơ bị "bỏ quên" một thời gian khá dài.  Bạn nên nhớ rằng bạn không nên nghe bất cứ một đơn vị nào khuyên bạn về thời gian xét duyệt hồ sơ để rồi bạn sẽ thay đổi tình trạng sinh sống, học tập, làm việc, phát triển, tài sản của mình để chuẩn bị cho việc định cư tại Hoa Kỳ, vì chỉ khi nào bạn được cấp visa định cư rồi thì bạn mới nên thay đổi cuộc sống và chuẩn bị cho việc định cư.  Để giúp hiểu rõ hơn về tình trạng hồ sơ, SGVISA chúng tôi khuyên gia đình bạn và các độc giả quan tâm khác thường xuyên liên lạc với USCIS, NVC và LSQ qua đường Email, bưu điện, điện thọai, hoặc đến văn phòng họ trực tiếp đặt câu hỏi về tình trạng hồ sơ của mình.

Về trường hợp bạn muốn kết hôn với người yêu trước khi bạn định cư tại Hoa Kỳ thì thời gian chờ đợi hồ sơ được xét duyệt sẽ kéo dài hơn đáng kể, và thời gian bạn và chồng sẽ chờ đợi có thể kéo dài thêm 6 năm nữa, vì thể lọai hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đổi từ diện F-1 thành F-3.  Và vấn đề quan trọng về thể lọai hồ sơ F-3 thường gặp phải là việc bạn và chồng cần chứng minh cho USCIS, NVC và nhất là viên chức lãnh sự tại Saigon rằng mối quan hệ của bạn được xuất phát từ tình yêu với mục đích hôn nhân chứ không nhằm tránh né luật di trú Hoa Kỳ để bạn và chồng được định cư tại Hoa Kỳ.

"Bão lãnh con độc thân hay có gia đình, diện nào nhanh?"....

SGVISA chúng tôi thường gặp nhiều trường hợp này xảy ra tương tự như hồ sơ của bạn là họ đã không chuẩn bị tốt về thông tin, kiến thức, bằng chứng, tâm lý và có sự nhất quán trong những câu trả lời của họ để rồi hồ sơ của họ lại bị yêu cầu bổ sung thông tin và bằng chứng hoặc bị từ chối.

            Nếu bạn sẽ quan Mỹ trước và sau khi có thẻ Xanh bạn sẽ quay về Việt Nam để đăng ký kết hôn cùng chồng, rồi tiến hành hồ sơ bảo lãnh thì thời gian bạn và chồng sẽ chờ đợi được xét duyệt có thể kéo dài từ 2 năm đến 5 năm.

            SG VISA chúng tôi đã chứng kiến một số cặp vợ chồng thường trú nhân (thẻ Xanh) bảo lãnh vợ/chồng với thời gian chờ đợi chỉ hơn 1 năm, tuy nhiên số lương những hồ sơ này sẽ ít hơn nhiều so với những hồ sơ có thời gian xét duyệt khoảng 2 đến 6 năm.

           SG VISA chúng tôi xin thông báo với quí độc giả rằng trong những bài đăng kế, chúng tôi sẽ đưa những thắc mắc của các độc giả đã gửi về hộp thư Email chúng tôi để những độc giả nào có kinh nghiệm, kiến thức và thông tin về trường hợp tương tư có thể gửi những câu trả lời nhằm giúp cộng đồng chúng ta có thêm thông tin và kiến thức để lấy visa đi Mỹ dể dàng hơn.  

tags: Dau tu dinh cu myThu tuc xin visa du lich my

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus