SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Trong khi chờ phỏng vấn, có cần nhờ luật sư không?”

Chủ nhật, 31/01/2016 10:48 PM

   Tôi tên là Anh Nghiêm, có bảo lãnh vợ chồng con gái và hai đứa cháu ngoại (trên 21 tuổi) ngày 15 tháng 6, 2003. Tới nay là được 8 năm, và tôi đã nhận được giấy I-797C, Notice of Action ngày 13 tháng 10, 2006. Xin hỏi chừng nào hồ sơ sẽ được xét và được phỏng vấn. Có cần mướn luật sư không, hay đợi họ gởi giấy về báo và đóng tiền VISA. Xin cám ơn anh và đợi câu trả lời của anh.

 

Anh Nghiem ( phan_jenn..@yahoo.com )

 

ĐÁP

Chào ông/bà Anh Nghiêm, chúng tôi xin trả lời các thắc mắc của ông/bà sau đây:

 

1. Xin hỏi chừng nào hồ sơ sẽ được xét và được phỏng vấn?

Ông/bà nên kiểm tra kỹ “I-797C, Notice of Action” để biết USCIS yêu cầu mình làm gì và đáp ứng yêu cầu của họ.

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ của USCIS sẽ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ đã nộp trước mình, ai nộp trước xét trước, theo thứ tự; tuy nhiên theo diện cha mẹ bảo lãnh cho con đã có gia đình thì thời gian sẽ giao động từ 8 đến 12 năm; để biết chính xác tiến trình xét duyệt hồ sơ của mình đang ở giai đoạn nào thì ông/bà có thể tự kiểm tra được bằng cách vào website của USCIS sau đây:

www.uscis.gov/portal/site/uscis

- Bỏ số hồ sơ vào phần “CASE STATUS”

- Số hồ sơ sẽ bắt đầu bằng “WAC và tiếp theo là 10 con số”

-   Bấm vào “Check Status” đọc phần trả lời tình trạng xét duyệt của hồ sơ đang ở giai đoạn nào.

 

Nếu gia đình đã đáp ứng đủ những yêu cầu của USCIS thì bước kế tiếp USCIS sẽ yêu cầu gia đình trả phí xét duyệt đơn Bảo trợ tài chánh, Affidavit of Support (AOS) Processing Fee. Và phí này, tới thời điểm này, là $88.00USD.

            Gia đình cũng nên điền đơn đề cử đơn vị đại diện, DS-3032 (Choice of Agent and Address form). Việc này có thể thực hiện qua e-mail hoặc đường bưu điện.

            Gia đình cũng có thể sẽ được yêu cầu đóng phí xét duyệt hồ sơ phỏng vấn visa, tới thời điểm này, là $404.00USD. Việc trả phí này có thể thực hiện qua Internet hoặc đường bưu điện.

            Đồng thời gia đình con gái của ông/bà cũng cần hoàn tất đơn DS-230 phần I và phần II cho từng thành viên trong gia đình. Xin lưu ý, gia đình con gái ông/bà không nên ký tên liền vào đơn DS-230 này mà nên đợi đến khi được phỏng vấn. Gia đình cũng có thể gởi kèm đơn I-864, Affidavit of Support.

 

Từ 1 đến 3 tháng sau khi USCIS nhận được DS-230, I-864 và những giấy tờ liên quan, họ sẽ gởi thư mời phỏng vấn cho ông/bà. Và từ 1 tuần đến 4 tuần trước ngày phỏng vấn, Lãnh Sự Quán sẽ gởi thư mời bằng tiếng Việt cho gia đình của con gái ông/bà. 

“Trong khi chờ phỏng vấn, có cần nhờ luật sư không?”....

2. Có cần mướn luật sư không? Hay đợi họ gởi giấy về báo và đóng tiền Visa?

            Theo luật di trú của chính phủ Hoa Kỳ, mọi công dân và thường trú dân hợp pháp đều có quyền bảo lãnh người thân, trong trường hợp của ông/bà là bảo lãnh cho gia đình con gái, do đó việc thuê một đơn vị đại diện là hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định của ông/bà.

Việc thuê một đơn vị đại diện có những điểm tốt như sau:

 

Vì họ có kinh nghiệm chuyên nghiệp nên:

- Hiểu được ưu khuyết điểm của hồ sơ và cách khắc phục chúng.

- Tư vấn hiệu quả trong quá trình chuẩn bị phỏng vấn.

- Rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ vì họ biết cần phải làm những gì thiết thực và hiệu quả nhất.

- An tâm, không phạm những sai sót sơ đẳng không đáng có.

 

Trước khi thuê một đơn vị đại diện ông/bà nên cân nhắc kỹ về những yếu tố sau đây:

- Những công việc, trách nhiệm và cam kết mà đơn vị đại diện sẽ đảm nhận. Việc này nên được thể hiện rõ ràng bằng văn bản như hợp đồng và hóa đơn;

- Sự khả tín và hiệu quả của đơn vị đại diện qua những hồ sơ họ đã làm trước đây. Ông/bà nên kiểm chứng yếu tố này;

- Thời gian đơn vị đại diện sẽ xúc tiến hồ sơ trong bao lâu; tuy nhiên ông/bà nên hiểu rằng, như chúng tôi đã nói ở trên, thời gian xét duyệt hồ sơ của USCIS sẽ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ đã nộp trước mình;

 

Chúc ông/bà thành công trong việc bảo lãnh và mọi người trong gia đình sớm đoàn tụ.

Thân chào,

tags: Tư vấn visa mỹThu tuc xin visa du lich my

             Huy Tôn & SGVISA Team

 

 
 
 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus