SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: "Tình trạng bảo lãnh vợ con của một cựu HO - Kỳ 3"

Chủ nhật, 31/01/2016 10:03 PM

(Trả lời ông Chân Tín, tiếp theo) Tôi đã chứng kiến nhiều gia đình trong quá trình làm giấy tờ bảo lãnh theo diện vợ chồng hay hôn thê hôn phu gặp khó khăn vì vấn đề chưa hoàn tất hoàn toàn với “các” hôn nhân trước.

Để giải thích rõ hơn về sự phức tạp về việc phải ly hôn, để sau đó làm lại hôn thú mới chohợp pháp của ông, tôi xin viết thêm ví dụ sau đây, một trường hợp tương tự như tình trạng của ông mà chúng tôi có cơ hội làm việc cùng.

Một hồ sơ chồng bảo lãnh vợ sau khi họ đã có con chung, mà phải mất tới 5 lần phỏng vấn, thì người vợ mới được Viên Chức Lãnh Sự cấp visa định cư. Sự việc đã xảy ra như vậy là vì trước năm 1975 ông chồng đã kết hôn cùng một người, tạm gọi là vợ 1, và họ đã có 1 con chung. Sau 04/1975, người chồng đã phải đi tù cải tạo 4 năm; khi ông ta về thì người vợ 1 đã mang con đi nơi khác và ông ta không thể tìm họ được nữa. Tới năm 1990 ông ta nộp đơn đi Mỹ theo diện HO và khai ông ta đã có gia đình và con, nhưng họ không đi cùng. Sau khi sống tại Mỹ 6 năm và đã có quốc tịch Hoa Kỳ, ông ta về Việt Nam và lập gia đình cùng một người phụ nữ (vợ 2) kém ông ta 20 tuổi, nhưng họ lại không lập hôn thú, và họ đã có 1 người con. Con ông ta sinh ra đã được quốc tịch Hoa Kỳ.

"Tình trạng bảo lãnh vợ con của một cựu HO "....

Tuy nhiên, khi ông ta mở hồ sơ bảo lãnh người vợ 2 theo diện hôn thê thì bị từ chối vì lý do là người vợ 2 không thể trả lời những câu hỏi của viên chức lãnh sự. Sau khi bị từ chối lần đầu, họ quyết định mở lại hồ sơ theo diện hôn thê hôn phu một lần nữa và cũng bị từ chối vì trong lúc cô vợ được viên chức phỏng vấn thì thông dịch viên đã điện thoại gọi hỏi ông ta những câu hỏi mà viên chức lãnh sự cùng lúc đã hỏi người vợ 2. Kết quả là hồ sơ của họ bị từ chối lần 2. Sau lần phỏng vấn 2, ông ta đã quay về Việt Nam và lập hôn thú cùng người vợ 2, và sau đó họ nộp đơn bảo lãnh theo diện vợ chồng. Lần phỏng vấn thứ 3 người vợ 2 đã được viên chức lãnh sự hỏi về đời sống của chồng tại Mỹ và đời sống của chồng trước khi rời khỏi Việt Nam. Người vợ 2 không chuẩn bị trước những thông tin này nên đã bị từ chối. Gia đình họ nhờ luật sư nộp đơn khiếu nại, và năm sau người vợ 2 được mời phỏng vấn lần thứ 4.

Lần phỏng vấn thứ 4, cả hai vợ chồng họ đã đến Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ để phỏng vấn, và kết quả là viên chức lãnh sự từ chối cấp visa cho họ, vì viên chức bảo rằng hôn thú của họ không hợp pháp, vì khi ông ta nộp đơn kết hôn ông ta vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly hôn với người vợ trước và ông ta đã không chứng minh được người vợ trước đã chết.

Sau lần phỏng vấn thất bại thứ 4, họ đã tìm đến chúng tôi qua mục HỎI ĐÁP VISA MỸ trên báo TRẺ, và chúng tôi đã tư vấn cho người chồng quay về Việt Nam xin đơn phương ly hôn cùng người vợ 1, đồng thời ông ta cũng cần ly hôn với người vợ 2, vì cuộc hôn nhân thứ 2 này không hợp pháp. Sau khi đã ly hôn cả 2 người vợ, ông ta đã xin công hàm độc thân tại Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam rồi tiến hành bảo lãnh người vợ 2 theo diện hôn thê hôn phu. Và sau 6 năm, 5 lần phỏng vấn và đầy áp lực và nước mắt, gia đình ông đã được định cư tại Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 2012.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên đã giúp ông hiểu hơn phần nào về việc bảo lãnh cho vợ và làm hồ sơ xin nhập tịch cho 2 con. Nếu ông còn thắc mắc gì khác, xin ông liên lạc cùng văn phòng chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc ông và gia đình sớm định cư tại Hoa Kỳ.

 

              Huy Ton và SGVISA Team

 

tags: Tư vấn xin visa đi mỹDịch vụ làm visa mỹ uy tín

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus