SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Tiến trình hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ chồng đi mỹ định cư

Thứ năm, 28/04/2016 03:36 PM

            Xin luật sư cho tôi hỏi. Tôi và người bạn tôi quen biết với nhau khoảng 3 năm nay thông qua người chị gái của tôi.  Cô ấy mới về Việt Nam lần đầu. Chúng tôi đã cưới nhau. Cố ấy muốn bảo lãnh tôi qua bên cô ấy. Nhưng tôi cảm thấy không ổn là vì cô ấy đã sống ở bên đó 30 năm nay. Đây là lần đầu tiên về rồi lập gia đình. Liệu họ có tin chúng tôi là vợ chồng thật không?

Xin luật sư cho biết, vợ tôi có thể bảo lãnh tôi qua cô ấy được không?  Hồ sơ bảo lãnh định cư mỹ gồm những gì Trong khi chờ đợi, tôi thành thật biết ơn. - Nguyễn Vũ

 

ĐÁP

Chào anh Nguyễn Vũ,

Đầu tiên SG VISA chúng tôi xin chúc mừng anh vừa lập gia đình và bắt đầu đời sống hôn nhân.  Nhằm giúp gia đình anh đạt được cuộc sống đoàn tụ, SG VISA chúng tôi xin chia sẽ cùng anh kinh nghiệm và kiến thức về việc bảo lãnh anh qua Mỹ.

       

kinh nghiệm và kiến thức về việc bảo lãnh anh qua Mỹ

LSQ thường hay nghi ngờ đối với đa số hồ sơ bảo lãnh vợ chồng từ Việt Nam, vì rất nhiều cặp vợ chồng đã làm hồ sơ giả mạo, từ lời khai, giấy tờ, bằng chứng, tới mối quan hệ và con người.

 

            Sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Bộ Phận Tái Định Cư Nhân Đạo (HRS) thuộc Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ (LSQ), tôi thấy có rất nhiều gia đình không thể đoàn tụ và xây dựng cuộc sống mới tại Mỹ chỉ vì họ chuẩn bị không tốt cho hồ sơ của mình. 

 

Để giúp cho anh và vợ đạt được giấc mơ đoàn tụ tại Hoa Kỳ để cùng nhau xây dựng tương lai, anh chị cần hoàn tất thủ tục bảo lãnh và chứng minh cùng LSQ rằng hồ sơ, mối quan hệ, lời khai và bằng chứng là thật.

Các việc cần làm khi bảo lãnh đi mỹ :

1.      Thu thập thông tin cá nhân của anh và vợ, như họ tên, ngày tháng năm sinh; địa chỉ của tất cả những nơi đã sống trên sáu tháng kể từ khi anh và chị 16 tuổi; tổng số thành viên trong gia đình và tuổi tác và của họ; sở thích về ăn uống và hoạt động hàng ngày và cuối tuần và những thói quen thường làm của nhau; những mối quan hệ vợ chồng trước đây và các cột móc thời gian như đã cưới ai và đã ly hôn khi nào với lý do gì, [những] người vợ và chồng trước bây giờ ở đâu, sống với ai, có bằng chứng cho thấy người bảo lãnh và người vợ/chồng trước có còn sống chung với đương và người bảo lãnh không;

 

2.      Gom góp kiến thức về tình hình tài chánh của nhau, như thu nhập theo mỗi giờ làm việc; mỗi tuần; mỗi tháng và mỗi năm, nhất là số tiền thu nhập theo năm gần nhất mà người bảo lãnh đã khai cùng Bộ Nội Vụ Thuế (IRS); tài sản của nhau như bất động sản và giá trị thị trường và những số tiền còn nợ, động sản như xe hơi và thông tin liên quan như giá trị lúc mua, số tiền phải trả hàng tháng như bảo hiểm và tiền nợ ngân hàng; và những khoảng chi tiêu hàng tháng như tiền thuê nhà, bảo trợ tài chánh cho các đứa con dưới 18 tuổi (nếu có), công việc là toàn thời gian hoặc bán thời gian, công việc này bắt đầu từ khi nào; công việc trước đó là gì; và tất cả những yếu tố liên quan đến vấn đề tài chánh khác mà anh và vợ có thể liệt kê;

 

3.      Xây dựng khối bằng chứng về mối quan hệ của mình.  Khối bằng chứng này nên được xây dựng từ khi mối quan hệ bắt đầu và cho thấy rằng mối quan hệ đã được tạo dựng dựa trên tình yêu và không nhằm mục đích tránh luật di trú Hoa Kỳ để giúp đương đơn và những người đi theo định cư tại Mỹ; khối bằng chứng này cũng cần được duy trì liên lỹ để chứng minh mối quan hệ đang xảy ra và sẽ tiếp tục sau khi đương đơn đã được định cư tại Hoa Kỳ.

 

4.      Cuối cùng là anh và chị cần phải tập cách trả lời những câu hỏi mà LSQ có thể sẽ hỏi anh trong buổi phỏng vấn; 95% tất cả các hồ sơ bảo lãnh đinh cư bị từ chối ở giai đoạn cuối cùng tại LSQ, lý do thường do đương đơn và người bảo lãnh không thể cung cấp các câu trả lời nhất quán và thuyết phục.

 

Các loại hồ sơ bảo lãnh gia đình định cư mỹ :

 - Mẫu đơn I-129F dành cho công dân Hoa Kỳ mở hồ sơ cho vợ/chồng hay hôn phu (thê) theo thị thực diện K
 - Mẫu đơn I-130 dành cho công dân Hoa Kỳ hay Thường Trú Nhân Hoa Kỳ mở hồ sơ cho các thành viên gia đình (vợ, chồng, con, cha, mẹ, và anh chị em) theo diện thị thực bảo lãnh gia đình (IR or F) 
 - Mẫu đơn I-140 dành cho công ty Hoa Kỳ mở  bảo lãnh cho các nhân viên tiềm năng theo diện hồ sơ làm việc (E)

         

SG VISA chúng tôi hy vọng những thông tin và kiến thức bên trên sẽ giúp anh và vợ hiểu rõ hơn về cách thu thập thông tin, gom góp kiến thức, xây dựng bằng chứng, và chuẩn bị những câu trả lời nhất quán để đạt được giấc mơ đoàn tụ và xây dựng một tương lai mới tại Hoa Kỳ. Nếu anh Nguyễn Vũ và các đọc giả khác còn những thắc mắc khác hoặc muốn được tư vấn cụ thể hơn, mời anh và các đọc giả liên lạc với chúng tôi qua đường điện thoại – SG VISA chúng tôi chỉ hoàn tất trách nhiệm khi gia đình anh được đoàn tụ tại Hoa Kỳ.

 

Huy Ton & SG VISA Team

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus