SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ :"Tại sao gia đình em cứ rớt visa hoài?"

Chủ nhật, 31/01/2016 10:46 PM

Tại sao gia đình em cứ bị rớt visa hoài?

Em năm nay 21 tuổi. Năm 2007 lúc em học lớp 10, gia đình em có làm thủ tục cho em đi du học và hồ sơ nhờ người chú của em chuẩn bị dùm.  Khi đi phỏng vấn em nói là có người bác họ ở bên Mỹ và gia đình em bên Việt Nam làm nghề chăn nuôi, Lãnh Sự Quán (LSQ) hỏi anh của em đang học trường gì thì em nói lung em cũng không nhớ rõ. Và em đi pv 2 lần đều bị LSQ đánh rớt. Cách đây 3-4 năm thì anh của em cũng có nộp đơn xin phỏng vấn nhưng nhờ dịch vụ làm, và LSQ yêu cầu bảng điểm của trường đang học, nhưng lúc đó anh em chưa có bảng điểm ảnh cũng bị LSQ đánh rớt.

Người em họ bằng tuổi em cũng làm hồ sơ đi du học cùng với em cũng bị LSQ đánh rớt.  Nhưng gần đây người em này lại xin visa đi sang đó để hiến cho 1 quả thận cho người anh họ và đã được LSQ cấp thị thực.

Bây giờ gia đình em tại Việt Nam và gia đình bên bác ở Mỹ lại muốn làm hồ sơ cho em phỏng vấn đi du học nhưng do trước đây em đã từng bị từ chối 2 lần nên em nghĩ khả năng xin đi du học của em là rất khó, vì vậy gia đình em cũng định cho em kết hôn với một người Mỹ để tỷ lệ thành công cao hơn. Không biết bây giờ làm như thế nào để hồ sơ của em tốt hơn và tỷ lệ thành công cao hơn mong SG VISA Team giúp em.

Thân!

 

aznbadboy…@yahoo.com

==========================

Chào bạn aznbadboy…@yahoo.com,

 

Cám ơn bạn đã chia sẽ những khó khăn mà gia đình bạn gặp phải trong quá trình theo đuổi giấc mơ lấy được visa để nhập cảnh Mỹ nhằm có cơ hội định cư, học tập, làm việc, vá phát triển trong môi trường mới. SG VISA xin chia buồn cùng bạn và gia đình bạn đã nhiều lần bị LSQ từ chối visa.  Và trong bài này chúng ta nên hiểu rõ những lý do thông thường dẫn đến sự từ chối visa cho các hồ sơ du học như của bạn và anh bạn, và SG VISA xin chia sẽ cùng bạn và quý độc giả kinh nghiệm thực tế về cách chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để lấy visa định cư tại Mỹ.

                                      

                                          Visa định cư Mỹ :"Tại sao gia đình em cứ rớt visa hoài?"

Theo những thông tin bạn vừa chia sẽ bên trên thì đối với chính hồ sơ của bạn, vì bạn và gia đình đã chưa chuẩn bị hồ sơ kỹ nên khi bạn đến LSQ phỏng vấn bạn đã chưa thể chứng minh cho họ thấy bạn xứng đáng nhận visa du học.  Những điều cần chuẩn bị kỹ cho hồ sơ du học bạn, nếu gia đình và bạn vẫn còn mong muốn lấy visa du học cho lần sắp tới đây, cần có bao gồm, nhưng không giới hạn:

 

1.      Những thông tin bạn cung cấp trong đơn DS-160 cần phải nói lên được kế hoạch học tập và mục đích của bạn cụ thể,

2.      Khả năng tài chánh dựa vào nghề chăn nuôi của gia đình bạn liệu có thuyết phục với những bằng chứng cụ thể và cách sử dụng tài chánh của gia đình,

3.      Những kiến thức về gia đình bạn, nhất là những công việc và nơi sống của các thành viên trong gia đình,

4.      Nơi và những người bạn sẽ sống cùng trong suốt quá trình học tập.

5.      Những ràng buộc khiến du học sinh quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình học tập tại Mỹ.

 

Vào tháng 4 năm 2013 vừa qua SG VISA đã nhận tư vấn một hồ sơ du học có tình trạng gia đình, tài chánh và người thân tại Mỹ tương tự như trường hợp của bạn. Gia đình du học sinh này cũng làm nghề chăn nuôi, họ có nông trại nuôi hơn 3 ngàn thúng ông mật tại tỉnh Đồng Nai nhưng họ không thể có những bằng chứng về nguồn thu nhập; họ có thân nhân tại Mỹ; du học sinh này có bản điểm trung bình là 6.0 và khả năng Anh Văn không giỏi; du học sinh không biết rõ tại sao mình mong muốn học tại Mỹ.  Khi tìm đến SG VISA du học sinh này đã bị LSQ từ chối visa 5 lần vì đã không hiểu rõ cách chuẩn bị những thông tin và kiến thức cho hồ sơ, và gia đình bạn này đã thay đổi 3 công ty tư vấn.

 

Để chuẩn bị cho hồ sơ du học của bạn này, SG VISA đã làm những việc sau đây:

1.      Thu thập tất cả thông tin cá nhân, học lực, mong muốn và mục đích du học của du học sinh,

2.      Thu thập thông tin về những thành viên trong gia đình tại Việt Nam

3.      Thu thập thông tin về những thân nhân đang sinh sống tại Mỹ,

4.      Thu thập thông tin về khả năng tài chánh của gia đình, tại Việt Nam và Mỹ,

5.      Yêu cầu gia đình cung cấp những bằng chứng về tài chánh,

6.      Lấy lại thư mời nhập học (I-20) tại trường gần nhà của thân nhân ở Mỹ,

7.      Hướng dẫn gia đình họ gom góp thêm bằng chứng về tài chánh,

8.      Luyện phỏng vấn cho bạn này 3 lần

9.      Và sắp xếp bằng chứng cho hồ sơ. 

        Visa định cư Mỹ :"Tại sao gia đình em cứ rớt visa hoài?"_2

Tuy nhiên, khi vào phỏng vấn, bạn này đã quá lo lắng về khả năng lập lại việc bị LSQ từ chối hồ sơ nên đã không thể trả lời lưu loát những câu hỏi về gia đình, và rồi thêm một lần nữa bạn đã bị LSQ từ chối visa.  Sau buổi phỏng vấn, chúng tôi hỏi lại bạn này về những câu họi LSQ đã đặt ra.  Bạn này đã trình bày lại rằng vì sự ám ảnh của nhiều lần từ chối visa trước đây nên bạn đã tự gây áp lực cho chính mình.  Tuy đã được chuẩn bị kỹ về những câu hỏi và cách trả lời thuyết phục, nhưng khi LSQ hỏi bạn này về thời gian, diện visa nhập cảnh và công việc của người anh đang sống tại Mỹ bạn này đã trả lời, “em chưa lo được chuyện của em thì làm sao em có thể nhớ đến chuyện của ông anh.”   Chỉ vì câu trả lời nữa đùa nữa thật mà bạn này đã thêm một lần bị LSQ từ chối visa.

du học sinh và gia đình đã rất muốn bạn này được học tại Mỹ nên họ yêu cầu SG VISA giúp họ có được một cơ hội phỏng vấn, và chúng tôi đã đồng ý.  Để giúp bạn này có được cơ hội phỏng vấn lấy visa tốt hôn, chúng tôi chỉ tập trung về mặt tâm lý của bạn kỹ hơn đồng thời chúng tôi cũng luyện thêm về những thông tin và bằng chứng mới khác hơn những thông tin và bằng chứng đã cung cấp trong lần phỏng vấn trước.  Sau 4 tuần và 8 lần phỏng vấn thử để chuẩn bị tâm lý, bạn du học sinh này đã đi phỏng vấn lại và LSQ đã cấp visa du học cho bạn.

Các bạn du học sinh nên nhớ rằng sự kiên trì và kiến thức để chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ giúp bạn đạt cơ hội được sống, trãi nghiệm, học hành và thực tập tại Hoa Kỳ.  Trong bài tới SG VISA sẽ chia sẽ về những kinh nghiệm và kiến thức đối với nhiều trường hợp bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu sang Mỹ định cư, nhất là những hồ sơ của những cặp đôi lợi dụng luật hôn nhân để được định cư tại Hoa Kỳ.

Đồng thời,SG VISA xin thông báo rằng để giúp phục vụ quý khách hàng tốt hơn, kể từ ngày 10 tháng 08 năm 2013, văn phòng chúng tôi được dời đến: Lầu 14 tòa nhà HDTC - 36 Bùi Thị Xuân, P.Bến Nghé, HCMC.

Nếu bạn và quý độc giả có những thắc mắc khác, vui lòng liên lạc cùng SG VISA để được tư vấn chính xác hơn.  Chúc bạn và quý độc giả sắp tiến hành hồ sơ du học sớm lấy được visa để thực hiện kế hoạch học tập của mình.

tags: Dịch vụ làm visa đi mỹTư vấn xin visa đi mỹ

Huy Ton & SGVISA Team

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus