SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Quen ngoại kiều mới một tháng”

Chủ nhật, 31/01/2016 10:01 PM

Em đang quen một người nước ngoài ở Mỹ, anh ấy không phải Việt kiều mà là người gốc Mỹ. Em và anh ấy quen nhau trên internet và mới quen nhau được mới một tháng, em và anh ấy giữ liên lạc qua điện thoại và chat trên internet. Anh ấy đã ly dị vợ và có một đứa con gái nhưng không sống cùng con gái. Nay anh ấy muốn kết hôn cùng với em, nhưng vì thời gian quen nhau quá ngắn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Em có ý định sẽ đính hôn tại Việt Nam và sẽ kết hôn ở Mỹ có được không? Em và anh ấy nên cần những thủ tục gì? Xin giúp em.

Quyên

 

ĐÁP

Chào Quyên,

Chúc mừng Quyên đã biết được người mình sẽ kết nối phần đời còn lại của mình. Tìm được người để mình yêu, chia sẻ và chung sống quãng đời còn lại là rất tuyệt vời, phần tiếp theo là thủ tục hành chánh và việc đầu tư thời gian và sự chuẩn bị kỹ lưỡng mà thôi. Giấc mơ được đoàn tụ cùng người yêu của Quyên sẽ trở thành hiện thực nếu Quyên quyết tâm theo đuổi nó và tìm được nguồn thông tin và sự tư vấn chính xác để vượt qua những thử thách phía trước.

Những thủ tục cần thiết cho hồ sơ bảo lãnh theo diện hôn thê gồm bốn bước: chuẩn bị; Bộ Di Trú (USCIS); Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC); và Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ (LSQ). Mời Quyên và các độc giả khác muốn có các đơn cần thiết để tiến hành hồ sơ bảo lãnh cho thân nhân vào website của SG VISA để tải về: www.sgvisa.org.

Chuẩn bị cho hồ sơ được đầy đủ bằng chứng, thông tin, kiến thức nên được bắt đầu càng sớm càng tốt. Sau đó Quyên sẽ nộp đơn bảo lãnh (I-129F và G-325A), bằng chứng mối quan hệ, bằng chứng các hôn nhân trước của hôn phu, và thư xác nhận mối quan hệ của đơn vị thứ ba không phải là thân nhân, và lệ phí xét duyệt hồ sơ. Sau khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh thì họ sẽ chuyển hồ sơ tới NVC và ở đây họ sẽ yêu cầu Quyên cung cấp Lý Lịch Tư Pháp, đơn bảo trợ tài chánh và bằng chứng tài chánh, đơn DS-230 và chi phí kiểm tra an ninh. Sau đó NVC sẽ chuyển hồ sơ về LSQ. Khi có lịch phỏng vấn, LSQ sẽ thông báo cho người bảo lãnh và trước ngày phỏng vấn khoảng vài tuần thì LSQ sẽ thông báo cho Quyên biết những bước cần làm để chuẩn bị cho việc phỏng vấn, như chích ngừa, khám sức khỏe và đóng lệ phí phỏng vấn.

“Quen ngoại kiều mới một tháng”.....

Trên lý thuyết thì hồ sơ của Quyên sẽ được tiến triển theo 4 bước trên, tuy nhiên, như Quyên kể thì hồ sơ Đi Mỹ của Quyên sẽ gặp một số thử thách, cũng có thể gọi là điểm yếu, mà Quyên cần phải giải quyết triệt để. Cụ thể là:

Sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Nếu người yêu của Quyên không thể nói tiếng Việt hoặc biết về văn hóa Việt Nam, còn Quyên thì chưa rành về văn hóa Mỹ và tiếng Anh thì rất khó để mà chứng minh với LSQ rằng mối quan hệ của mình được xuất phát từ tình yêu và không vì mục đích định cư. Để khắc phục thử thách này Quyên nên học Anh Văn và tìm hiểu thật kỹ về đời sống của hôn phu tại Mỹ. Những chi tiết về cá nhân, thông tin về công việc, và đặc điểm của môi trường cuộc sống của hôn phu.

Thời gian quen nhau chỉ một tháng,  Quyên và hôn phu đã quyết định đi đến hôn nhân, liệu điều này có quá sớm, nhất là đối với phụ nữ Việt Nam đang sống trong môi trường và xã hội theo văn hóa truyền thống mà thông thường hai bên phải biết nhau nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi tiến đến hôn nhân. Để thuyết phục được LSQ rằng mối quan hệ của Quyên và hôn phu là thật và không vì mục đích định cư, Quyên và hôn phu nên nắm thật rõ về thông tin cá nhân, bằng chứng mối quan hệ, và kiến thức về môi trường và đời sống của nhau ở Mỹ cũng như ở Việt Nam.

Năm 2011 SG VISA chúng tôi đã tư vấn thành công cho một khách hàng có hồ sơ tương tự như Quyên. Cô ta nhỏ hơn hôn phu gần 40 tuổi; họ không đồng ngôn ngữ vì hôn phu không nói được tiếng Việt và cô ta không quá thạo tiếng Anh; hôn phu vừa ly hôn chỉ 1 tháng trước khi họ xúc tiến hồ sơ bảo lãnh; và họ chỉ mới quen nhau được 2 tháng. Khi họ nhờ SG VISA tư vấn, chúng tôi đã dành 2 ngày làm việc cùng họ chỉ để lắng nghe và thấu hiểu được nhu cầu, khao khát, giấc mơ, kế hoạch, tương lai và đời sống mới của họ tại Mỹ. Sau khi đã hiểu thật kỹ về hồ sơ của họ, chúng tôi đã tư vấn cho họ những việc sau:

Đương đơn phải đi học Anh Văn ngay, vì điều này sẽ giúp cho cô ta không những hiểu về hôn phu nhiều hơn, thuyết phục được LSQ là cô ta có thể giao tiếp cùng hôn phu của mình, mà còn giúp cho cô ta có thêm tự tin về cuộc sống mới tại Mỹ.

Trước khi nộp các đơn cho USCIS, NVC và LSQ, đương đơn lưu một bộ, hôn phu lưu một bộ và SG VISA lưu một bộ. Vì tất cả những thông tin trong các đơn sẽ được USCIS, NVC và LSQ kiểm tra và dựa vào đó để xét duyệt hồ sơ.

Hệ thống hóa tất cả thông tin của đương đơn và hôn phu theo những đề tài, ví dụ như thông tin cá nhân, tài chánh, và mối quan hệ, để bất cứ khi nào cần thiết thì họ cũng có thể cung cấp những thông tin này một cách thuyết phục.

Đương đơn và hôn phu phải xây dựng bằng chứng theo từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng quý và từng ngày lễ của Việt Nam và Mỹ. Những bằng chứng này sẽ giúp họ thuyết phục LSQ trong buổi phỏng vấn rằng tất cả những lời khai của họ đều là sự thật và đáng tin cậy vì họ có bằng chứng để làm minh giám cho mối quan hệ của họ, vì nói có sách và mách có chứng.

“Quen ngoại kiều mới một tháng”....

SG VISA chúng tôi thường xuyên gọi điện thoại điều tra họ và cho họ thấy những lời khai không nhất quán giữa đương đơn và hôn phu. Việc điều tra này đã được tiến hành nhiều lần trong suốt tiến trình chúng tôi đại diện cho hồ sơ.

Trước khi đương đơn đi phỏng vấn, chúng tôi yêu cầu hôn phu quay về Việt Nam để cùng tham dự buổi phỏng vấn. Và SG VISA đã phỏng vấn thử cho cả hai người nhiều lần, để chuẩn bị tâm lý họ sẽ đối đầu với LSQ và họ phải bình tĩnh để thuyết phục LSQ, qua thông tin - kiến thức - bằng chứng, rằng mối quan hệ của họ là thật và việc họ được cấp visa là chính đáng.

Và rồi đầu năm 2012 họ đã đạt được ước mơ cùng nhau xây dựng một cuộc sống mới tại Mỹ, cho dù mối quan hệ đã có nhiều thử thách, như khác biệt tuổi tác, văn hóa, ngôn ngữ, ly hôn và mối quan hệ chỉ mới được thiết lập trong thời gian rất ngắn.

SG VISA hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho Quyên và hôn phu dễ dàng thực hiện giấc mơ có tương lai và đời sống mới tại Mỹ. Nếu Quyên và các độc giả khác còn thắc mắc, xin mời liên lạc chúng tôi qua điện thoại hoặc để lại số điện thoại trong Email để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Chúc Quyên và hôn phu sớm đạt được giấc mơ định cư và có cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

 

Huy Tôn & SG VISA Team

 

tags: Dịch vụ làm visa đi mỹlam visa du lich my

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus