SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Làm sao nối lại cuộc tình ngày thơ ấu?”

Chủ nhật, 31/01/2016 10:05 PM

    Tôi có thắc mắc về hồ sơ vợ tôi bảo lãnh nhờ anh Huy Tôn giúp cho. Tôi và vợ tôi là bạn cùng xóm từ nhỏ, và chúng tôi đã đi học cùng nhau từ lớp 1 đến lớp 11, và chúng tôi đã từng đi vượt biên chung và bị bắt và ở tù tại Kiên Giang. Sau 3 tháng cô ta được tha trước và sau đó đã vượt biên lọt. Tôi phải ở lại tù thêm 6 tháng mới được tha. Sau khi chia tay, cô ta đã qua tới Mỹ và chúng tôi mất liên lạc; cô ta đã lập gia đình và tôi cũng đã có vợ. Vào tháng 10 năm 2011 vợ tôi về Việt Nam và tại sinh nhật một người bạn cũ chúng tôi đã gặp lại và chúng tôi quyết định trở về bên nhau. Tôi đã hoàn tất thủ tục ly hôn với người vợ trước và cô ta cũng đã ly hôn với người chồng trước.

            Dù chúng tôi đã từng quen nhau từ nhỏ, nhưng vì sau thời gian vợ tôi vượt biên thì giấy tờ và bằng chứng giữa chúng tôi đã không còn, vì thời gian gần 30 năm đã trôi qua. Và qua những người bạn và nhiều người đã từng bảo lãnh vợ chồng bị chính phủ Mỹ từ chối vì không có bằng chứng thuyết phục, nên chúng tôi bây giờ rất hoang mang không rõ phải làm sao để có được bằng chứng và phải chuẩn bị như thế nào để thuyết phục giới chức chính phủ là tình yêu của chúng tôi là thật và chúng tôi mong được đoàn tụ sau gần 30 năm xa cách.  Chúng tôi trông nhờ anh Huy Tôn tư vấn cho chúng tôi cách lấy được visa và đoàn tụ tại Mỹ.

Cám ơn anh và toà  soạn Trẻ.

Trần Trọng Khiêm

 

ĐÁP

 

            Chúng tôi xin trả lời thắc mắc của anh qua kinh nghiệm có từ một hồ sơ thực tế tương tự như hồ sơ của anh.

            Thân chủ của chúng tôi cũng quen nhau từ thời niên thiếu, trước năm 1975, đã xa nhau giữa thập niên 80 vì người chồng vượt biên sang Mỹ, và họ mất liên lạc từ đó, thêm nữa người vợ cũng bỏ quê ra đi từ đầu thập niên 90.

         Vì họ đã không thể lưu giữ bằng chứng nên chúng tôi khuyên họ hỏi họ hàng bà con xem có ai còn giấy tờ gì chứng minh rằng cả người bảo lãnh lẫn đương đơn đã từng sống chung thôn ấp. Khi biết không ai có bằng chứng gì, chúng tôi tư vấn cho họ hãy quay về quê, nơi họ đã từng quen nhau từ bé, yêu cầu chính quyền xã và huyện chứng nhận rằng cả hai gia đình của người bảo lãnh và gia đình của đương đơn đều đã từng sống tại địa phương này.

          Chúng tôi hiểu Viên Chức Lãnh Sự được huấn luyện rằng: khi xét duyệt hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ chồng thì dựa vào không chỉ một bằng chứng duy nhất mà phải dựa vào cả một khối bằng chứng, nên chúng tôi khuyên thân chủ tìm thêm nhiều bằng chứng khác cho thấy cả hai gia đình đương đơn và gia đình người bảo lãnh có nhiều chứng tích và mối quan hệ với vùng quê của họ.

           Người bảo lãnh cho biết ông bà ngoại của anh ta được chôn cất tại nghĩa trang của xã và hàng năm anh ta vẫn quay về đó cúng kiến. Chúng tôi đã khuyên anh ta chụp lại mộ của ông bà và cả tấm bảng nghĩa trang. Những tấm hình này cho thấy rằng dữ kiện gia đình anh ta đã từng sống tại địa phương đó là sự thật.  Còn về đương đơn thì chúng tôi đã yêu cầu cô ta trích lục lại sổ gia đình, hộ khẩu cũ, và sổ gia đình Công giáo để chứng minh rằng gia đình cô ta cũng đã từng sống tại nơi đây.

“Làm sao nối lại cuộc tình ngày thơ ấu?”.....

Song song với việc tìm lại bằng chứng cho thấy cả hai gia đình họ đã từng sống tại một địa phương và họ có mối quan hệ từ bé, chúng tôi đã tư vấn cho họ về cách thu thập thông tin cá nhân cũng như thông tin về tài chánh của cả hai bên; chúng tôi cũng tư vấn họ về cách gom góp kiến thức về mối quan hệ của họ để khi Viên Chức Lãnh Sự phỏng vấn thì cả đương đơn lẫn người bảo lãnh sẽ trả lời một cách nhất quán, hầu thuyết phục Viên Chức Lãnh Sự không có lý do gì để từ chối hồ sơ.

Cuối cùng, chúng tôi đã hướng dẫn họ xây dựng thêm bằng chứng để cho thấy mối quan hệ của họ là mối quan hệ có thật và bền vững; nó đã từng tồn tại trong quá khứ, đang xảy ra trong hiện tại, và sẽ tiếp diễn trong tương lai sau khi đương đơn đã được định cư tại Mỹ. Vào đầu tháng 05 năm 2012, cả đương đơn và người bảo lãnh đã đến dự buổi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, và như mong ước: họ đã được cấp visa.

Chúng tôi hy vọng những thông tin và kiến thức thực tế trên sẽ giúp ích cho việc chuẩn bị hồ sơ của anh, và sẽ mang lại hiệu quả trong việc lấy visa để đoàn tụ cùng vợ tại Hoa Kỳ trong tương lai. Nếu anh và các độc giả có thắc mắc gì thêm về thủ tục xin visa và phỏng vấn xin vui lòng liên lạc với văn phòng chúng tôi.

Huy Tôn & SG VISA Team

tags: Thu tuc xin visa du lich myDau tu dinh cu my

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus