SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: "Làm sảo bảo lãnh khi chưa từng gặp mặt nhau?"

Chủ nhật, 31/01/2016 10:05 PM

CÂU HỎI  

Tôi tên Cam Ly, tôi có vài thắc mắc về việc kết hôn và  định cư Mỹ, mong được ông chia sẻ và giúp ý kiến.

1.                Vào 3 tháng trước em họ tôi từ VN về lại Mỹ có giới thiệu cho tôi một người. Sau nhiều lần anh ấy gọi điện thoại về, thì chúng tôi nảy sinh tình cảm. Nay anh ấy và tôi muốn đi đến hôn nhân với nhau. Anh ấy  định cư Mỹ năm 1992, đã có quốc tịch Mỹ. Năm 2000 có vợ và bảo lãnh vợ sang Mỹ, nhưng sau đó họ ly dị năm 2008. 3 tháng nay, chúng tôi chỉ liên lạc qua điện thoại thường xuyên, và chat, tôi cũng gởi hình ảnh và thư tay qua cho anh được 2 lần. Anh ấy tính 3 tháng nữa sẽ về Việt Nam để kết hôn với tôi.

 Cho tôi hỏi chúng tôi cần chuẩn bị những thủ tục gì? Nếu như với thời gian yêu nhau ngắn ngủi như vậy thì có đủ thuyết phục được lãnh sự hay không? Giờ chúng tôi nên làm gì? Vì công việc nên chồng tôi không thể về VN nhiều lần. Trình tự để chuẩn bị mọi thủ tục cho hợp lệ là như thế nào thưa ông?

2. Chồng tôi có nên xin công hàm độc thân và mở hồ sơ trước khi về VN hay không? Hay là anh ấy về VN ra lãnh sự quán Mỹ xin Công hàm độc thân thì có được hay không?

3.                Chi phí xin Công hàm độc thân ở Mỹ hoặc xin ở Lãnh sự quán Mỹ ở VN là bao nhiêu?

 

Cam Ly

 

ĐÁP

Chúc mừng bạn đã tìm được một nửa của mình và quyết định tiến đến hôn nhân.

 Câu hỏi 1: bạn có thể chuẩn bị những việc sau đây:

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cũng được gọi là công hàm độc thân,

- Bảng sao kê điện thoại hàng tháng từ khi quen nhau,

- Giấy ly hôn của chồng,

- Bằng quốc tịch hoặc hộ chiếu Mỹ của chồng

-Các thư tay đã gửi cho nhau,

-Các bằng chứng 2 bạn đã chat với nhau.

Còn rất nhiều loại bằng chứng khác mà 2 bạn có thể chuẩn bị, những bằng chứng này có thể được dựa trên đời sống của những cặp vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu thật. Thêm nữa, ngoài diện vợ chồng thì 2 bạn có thể tiến hành hồ sơ theo diện hôn thê hôn phu (fiancé).

Về trình tự việc bảo lãnh: việc đầu tiên là những bằng chứng cho thấy 2 bạn đã thực sự đến với nhau trong đời thật, ít nhất là 1 lần. Sau đó thì 2 bạn sẽ hoàn tất những đơn từ cần thiết cho việc bảo lãnh; nếu theo diện hôn thê hôn phu thì không cần đăng ký kết hôn. Về chi tiết của các đơn từ cần thiết, bạn có thể tham khảo 3 bài chúng tôi đã viết trong tháng 04 và tháng 05 năm 2012 trên báo Trẻ.

"Làm sảo bảo lãnh khi chưa từng gặp mặt nhau?"....

Thông thường một hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu mà được tiến hành chỉ sau 3 tháng quen nhau thì sẽ gặp nhiều thử thách, nhất là khi người bảo lãnh đã từng bảo lãnh cho người vợ trước qua Mỹ và sau đó ly hôn. Việc chứng minh rằng quan hệ của 2 bạn là có thật lại càng khó hơn khi chồng bạn không thể về Việt Nam nhiều lần để thăm bạn và để tạo thêm bằng chứng cho mối quan hệ của mình. Theo quan điểm của phía Viên Chức Lãnh Sự Mỹ thì có rất nhiều hồ sơ bảo lãnh đã được tiến hành với mục đích tránh né luật di trú Mỹ, vì thế họ sẽ tìm những điểm yếu trong hồ sơ để xoáy vào đó, nhằm tìm những lý do để yêu cầu bạn bổ sung bằng chứng và thông tin, hoặc từ chối hồ sơ để đương đơn và người bảo lãnh có thêm thời gian hầu chứng mình rằng mối quan hệ này là thật. Họ tin rằng chỉ có những cặp vợ chồng và hôn thê hôn phu thật thì mới sẵn sàng theo đuổi hồ sơ cho dù có thể kéo dài trong nhiều năm.

Câu hỏi 2: Người yêu của bạn có thể xin công hàm độc thân tại Mỹ hoặc tại VN. Theo kinh nghiệm của tôi thì việc xin công hàm độc thân liên quan đến một số việc khác như lúc anh ta rời khỏi VN đã trên tuổi vị thành niên hay chưa. Nếu chồng bạn có thể ở Việt Nam đủ lâu thì anh ta nên tiến hành lấy công hàm độc thân tại Việt Nam, vì sẽ dễ dàng hơn là lấy tại Mỹ.

Câu hỏi 3: Nếu tự làm lấy công hàm độc thân tại Mỹ hoặc VN thì sẽ tốn rất ít tiền; nếu nhờ dịch vụ thì tùy theo mỗi dịch vụ. Những chi phí này bạn có thể vào trang web của Tổng Lãnh Sự hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ để tham khảo cụ thể, vì chi phí này có thể thay đổi.

Chúc bạn vui khỏe, hạnh phúc và sớm được đoàn tụ. Nếu bạn có những thắc mắc khác xin mời liên hệ văn phòng của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. 

Huy Ton & SGVISA Team

tags: Thu tuc xin visa du lich myTư vấn xin visa đi mỹ

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus