SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Khi nào nên nộp hồ sơ bảo lãnh thân nhân đi Mỹ? - Phần 1”

Thứ hai, 01/02/2016 11:30 AM

            Chào anh Huy Tôn,

 

 

 

Tôi theo dõi và rất thích những bài viết trên mục Hỏi Đáp Visa lâu nay, chúng thật là helpful cho những độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân từ VN qua Mỹ.

 

 

 

Hôm nay tôi gởi mail này để xin anh tư vấn về trường hợp của mình.

 

 

 

Tôi sang Mỹ đã lâu, trên 15 năm, năm nay tôi 34 tuổi, chưa từng có gia đình vì cứ mãi mê học hành và làm việc. Hai năm trước trong một chuyến về thăm VN, tôi có quen với Hà, 26 tuổi, ở Cần Thơ, hiện là cô giáo trung học. Đầu năm nay tôi lại về, và quyết định rằng đời mình phải gắn bó với cô ấy nên đề nghị cùng lập gia đình với nhau. Hà đồng ý.

 

 

 

Chúng tôi băn khoăn rằng không biết nên làm thủ tục bảo lãnh như thế nào để đưa Hà sang Mỹ an toàn và nhanh nhất; chúng tôi không thể sống xa nhau lâu hơn nữa.

 

 

 

1- Khi nào thì tôi nên nộp hồ sơ bảo lãnh? Và theo diện gì?

 

 

 

2- Có người tư vấn rằng không nên làm hồ sơ theo diện vợ chồng, vì sẽ lâu hơn diện vị hôn thê (Fiancé); nhưng cũng có người thì cho ý kiến ngược lại vì bảo lãnh theo diện vợ chồng an toàn và có lợi về an sinh xã hội hơn. Xin anh vui lòng góp ý cho tôi. Cám ơn anh rất nhiều.

 

 

 

Trương Tân   

 

                                               

Conncantho...@yahoo.com

 

 

 

 

 Khi người được bảo lãnh sang đến Mỹ thì không phải đi đăng ký kết hôn, không tốn tiền, tốn thời gian cho việc đăng ký kết hôn, không phải lo lắng về những thủ tục kết hôn tại Mỹ....

 

 

 

 

ĐÁP

 

 

Chào anh Trương Tân, chúng tôi xin trả lời những thắc mắc của anh như sau:

 

 

 

1. Khi nào thì tôi nên nộp hồ sơ bảo lãnh? Và nên theo diện gì?

 

 

 

Phân tích sự khác nhau giữa 2 diện:

 

 

 

Những ưu điểm của diện vợ chồng:

 

 

 

- Khi người được bảo lãnh sang đến Mỹ thì không phải đi đăng ký kết hôn, không tốn tiền, tốn thời gian cho việc đăng ký kết hôn, không phải lo lắng về những thủ tục kết hôn tại Mỹ.

 

 

 

- Người được bảo lãnh không phải đổi mục đích sử dụng visa và không phải báo cho USCIS mình đã kết hôn rồi. Sẽ nhận được thẻ xanh liền, có 2 loại thẻ xanh, một loại ngắn hạn và một loại dài hạn, hai loại thẻ xanh này sẽ dựa theo thời gian đã đăng ký kết hôn, nếu anh chị đã kết hôn hơn 2 năm thì sẽ được thẻ xanh dài hạn (thường có hiệu lực là 10 năm); nếu kết hôn dưới 2 năm thì sẽ được thẻ xanh ngắn hạn (thường có hiệu lực là 2 năm), tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt thì chỉ có hiệu lực 1 năm.

 

 

 

 

 

 

Phải có kế hoạch đăng ký kết hôn ở Mỹ trong vòng 3 tháng, nếu không thực hiện xong việc này sẽ bị trục xuất....

 

 

 

Những điểm bất lợi của diện vợ chồng:

 

 

 

- Người  đứng ra bảo lãnh phải về VN để đăng ký kết hôn. Trong quá trình đăng ký kết hôn phải có những thủ tục như: khám tâm thần (mất thời gian và công sức tại các bệnh viện VN), đăng ký kết hôn ở sở Tư pháp (nhiều thủ tục và giấy tờ rườm rà, thường không trả hồ sơ đúng thời hạn)

 

 

 

- Chi phí bảo lãnh sẽ cao hơn chi phí bảo lãnh diện Fiancé.

 

 

 

- Thời gian để hồ sơ được xét duyệt sẽ lâu hơn diện Fiancé.

 

 

 

Những ưu điểm của diện Fiancé:

 

 

 

- Chi phí bảo lãnh ít hơn.

 

 

 

- Thời gian xét duyệt hồ sơ ngắn hơn.

 

 

 

- Không phải trải qua những khó khăn về thủ tục đăng ký kết hôn tại VN.

 

 

 

Những điểm bất lợi của diện Fiancé:

 

 

-  Phải có kế hoạch đăng ký kết hôn ở Mỹ trong vòng 3 tháng, nếu không thực hiện xong việc này sẽ bị trục xuất.

 

 

 

- Sau khi đăng ký kết hôn thì phải báo cho USCIS biết để chuyển đổi mục đích sử dụng visa từ visa không định cư sang visa định cư.

 

 

 

- Không có thẻ xanh liền.

 

 

 

 

 

  Huy Tôn & SG VISA Team       

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus