SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: "Kết hợp du lịch và kết hôn, có thể chăng?"

Chủ nhật, 31/01/2016 09:40 PM

             Tôi đang ở Mỹ và đã có quốc tịch. Bạn gái của tôi từ Việt Nam đi du lịch sang Mỹ chơi trong vòng 3 tháng, và chúng tôi muốn tiến tới hôn nhân trên đất Mỹ mà không phải về VN cưới. Vậy điều này có hợp pháp không? Và bạn gái tôi có được ở lại Mỹ vĩnh viễn không? Bạn gái tôi đã ly dị ở VN 8 năm qua và có 2 con dưới 18 tuổi.

 

Kính xin văn phòng cho tôi câu trả lời tốt nhất. Thành thật cám ơn.

                                                                   ( Hoàng tali…@yahoo.com)

 

ĐÁP                       

SG VISA xin chào anh Hoàng,

Sau khi bạn gái anh đã có mặt tại Mỹ, anh và bạn gái tiến đến hôn nhân và bạn gái không quay về Việt Nam, thì điều này hoàn toàn hợp pháp nếu anh và chị ấy đang trong tình trạng có thể đăng ký kết hôn, như đang còn độc thân hoặc đã ly thân. Sau khi đã đăng ký kết hôn tại Mỹ, anh và bạn gái có thể tiến hành thủ tục xin chuyển đổi visa và đăng ký Tình Trạng Thường Trú Nhân hoặc thẻ xanh (Permanent Resident Status).

Tôi vẫn chưa rõ về việc bạn gái anh sang Mỹ du lịch trong vòng 3 tháng, vậy chị ấy đã có mặt tại Mỹ chưa, và chị ấy đi qua Mỹ một mình hay cùng với 2 đứa con dưới 18 tuổi. Vì nếu: 

 

1. Chị ấy chưa qua tới Mỹ thì chị ấy sẽ phải chứng minh với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ mục đích sử dụng visa là để du lịch chứ không phải để đăng ký kết hôn và ở lại Mỹ vĩnh viễn, và sau khi đã hoàn tất chuyến du lịch thì sẽ quay về Việt Nam. 

 

 

               Visa định cư Mỹ: "Kết hợp du lịch và kết hôn, có thể chăng?"

 

2. Chị ấy đã đến Mỹ cùng với 2 người con dưới 18 tuổi đã đến Mỹ thì anh và chị ấy có thể tiến hành đăng ký kết hôn, sau đó chuyển đổi visa của chị ấy và 2 người con thành thường trú nhân. Sau khi trở thành thường trú nhân, chị ấy và 2 người con có quyền ở lại Mỹ sống hợp pháp.

3. Chị ấy đã đến Mỹ một mình rồi thì chị ấy và anh có thể tiến hành đăng ký kết hôn, sau đó làm đơn chuyển đổi visa thành thường trú nhân. Thêm nữa, sau khi đã kết hôn, anh có thể là người bảo lãnh cho 2 đứa con dưới 18 tuổi của chị ấy, vì anh đã là công dân Hoa Kỳ nên việc bảo lãnh 2 người con dưới 18 tuổi của vợ sẽ được xét duyệt nhanh hơn so với vợ anh, người mới chỉ là Thường Trú Nhân, là người đứng tên làm đơn bảo lãnh. Trong trường hợp này, anh và vợ anh phải thuyết phục được cha ruột của 2 người con đồng ý cho 2 người con dưới 18 tuổi này qua Mỹ định cư cùng mẹ. Việc này cần phải có sự xác nhận của chính quyền Việt Nam.

         Đây là một quyết định quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến tương lai của ít nhất là 5 người: anh, bạn gái, 2 đứa con dưới 18 tuổi và người cha ruột của 2 đứa con. Và anh nên lưu ý rằng, nếu anh và bạn gái sẽ bảo lãnh cho 2 đứa con, thì 2 em sẽ gặp nhiều câu hỏi xoáy vào mối quan hệ của anh và mẹ chúng trong buổi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Như vậy, tôi khuyên gia đình nên bàn mọi việc với nhau thật kỹ, chia sẻ thông tin và kiến thức thật rõ, và bắt đầu lưu giữ những bằng chứng liên quan đến mối quan hệ của mình để sau này tiện sử dụng.

        Chúc anh may mắn.

Huy Ton và SG VISA Team 

 

   tags: Tư vấn xin visa đi mỹ , Dich vu lam visa di my

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus