SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Còn độc thân khi đã chung sống và có con”

Chủ nhật, 31/01/2016 10:02 PM
        Chào anh Huy Tôn

            Em tên là PHẠM THỊ A. Nay em đang ở GWINNETT. Em đi mỹ theo diện  đoàn tụ ,bác em bão lãnh gia đình em và em đi theo ba mẹ em và lúc đó em 21 tuổi. Trước khi em qua mỹ em có quen một người và đã có con với người đó. Khi em qua mỹ thì không dẫn con đi vì sợ biết em có con và không cho em đi. Nay em qua mỹ được 1 năm và muốn quay trở về bảo lãnh người ấy và con của em. Bây giờ con em được 5 tuổi. Nhưng khi em phỏng vấn lãnh sự quán có đưa cho em một tờ giấy nhưng nội dung trong đó là em cam đoan là độc thân. Em đã ký vô tờ giấy đó. Bây giờ em muốn quay về bảo lãnh hai cha con anh ấy nhưng trong khai sanh em bé bây giờ tên mẹ  không phải là em, vậy cho em hỏi lỡ khi phỏng vấn lãnh sự quán phát hiện ra điều đó thì chuyện gì sẽ xảy ra.   Và nếu em chỉ bảo lãnh người bạn trai của em qua thôi và khi bạn trai em qua đây được rồi và có thẻ xanh. anh ấy quay trở ngược lại bảo lãnh con thì bao giờ em bé được qua đây? Xin chân thành cảm ơn anh và mong anh trả lời.

 

ĐÁP

 

            Chào chị Phạm Thị A, xin chúc mừng chị đã qua được Mỹ. Sau đây SG VISA chúng tôi xin trả lời những thắc mắc chị:

Khi chị và ba mẹ đã đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ (LSQ) phỏng vấn vào năm trước, chị đã ký vào một tờ đơn và cam kết với  Viên Chức Lãnh Sự (VCLS) rằng chị còn độc thân tại thời điểm phỏng vấn. Nếu thật sự tại thời điểm phỏng vấn này chị vẫn chưa đăng ký kết hôn với người yêu mà hai người chỉ mới chung sống với nhau thì điều này hoàn toàn hợp lệ, vì theo pháp luật hôn nhân thì chỉ có hôn nhân khi chị đăng ký kết hôn với chồng.

Nếu tại thời điểm chị và ba mẹ phỏng vấn mà chị và người yêu chỉ mới sống với nhau và chưa đăng ký kết hôn thì chị vẫn được xem là độc thân, cho dù chị và người yêu đã chung sống và có con với nhau. Còn nếu chị đã đăng ký kết hôn cùng người chồng mà lại khai và ký cam kết rằng chị vẫn còn độc thân thì chị đã khai man và việc khai man này sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với hồ sơ mà chị sẽ mở để bảo lãnh cho chồng và con.

“Còn độc thân khi đã chung sống và có con”...

Trường hợp chị và người yêu chưa đăng ký kết hôn thì theo luật di trú Hoa Kỳ chị hoàn toàn có quyền quay về Việt Nam hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn cùng chồng, sau đó tiến hành bảo lãnh chồng và con theo diện hôn nhân giữa Thường Trú Nhân và người ngoại kiều.  Và chị nên lưu ý rằng vì hai vợ chồng chị đã có con với nhau tại thời điểm chị và ba mẹ được VCLS phỏng vấn nên họ sẽ quan tâm rất kỹ về sự trung thực trong lời khai và cam kết rằng chị vẫn còn độc thân.  LSQ sẽ muốn biết rõ chi tiết cụ thể về mối quan hệ giữa chị và chồng, về thời điểm mối quan hệ được thiết lập, cách thức mà hai vợ chồng đã duy trì mối quan hệ, và đặc biệt là thời điểm mà hai vợ chồng chị quyết định tiến đến hôn nhân và ngày tháng năm mà hai vợ chồng chị đã đăng ký kết hôn.  Một khi LSQ tìm ra bằng chứng rằng chị và chồng đã trở thành vợ chồng trước thời điểm chị được LSQ phỏng vấn thì hồ sơ bảo lãnh chồng con sẽ bị LSQ từ chối hoặc “treo” vô thời hạn để điều tra hư thực.  Việc bảo lãnh cho con của chị cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn dựa vào thông tin, kiến thức và bằng chứng về cột móc thời gian hôn nhân của chị.

Cách đây không lâu SG VISA chúng tôi đã giúp một gia đình trẻ, tương tự như trường hợp của chị, mà người chồng đã được LSQ phỏng vấn cùng hồ sơ người cậu bảo lãnh cho mẹ.  Gia đình họ đến nhờ SG VISA chúng tôi tư vấn trước khi mà người thanh niên này quyết định làm đám cưới với vợ mình.  Họ đã quen nhau từ bé và cả hai gia đình đều chấp thuận cho họ đi đến hôn nhân, tuy nhiên bố mẹ của cả hai bên muốn vợ chồng họ và các con sau này được sinh sống, học tập, làm việc, phát triển, và có tương lai mới tại Hoa Kỳ.  SG VISA chúng tôi đã tư vấn cho họ rằng họ cứ tiến hành lễ hỏi và lễ cưới, và khi người vợ có con cứ khai tên người cha đúng như sự thật, vì SG VISA chúng tôi hiểu rằng tuy họ đã tổ chức đám cưới và có con nhưng theo luật pháp hôn nhân thì họ vẫn chưa phải là vợ chồng vì họ chưa đăng ký kết hôn. Tại buổi phỏng vấn LSQ cũng đã hỏi và yêu cầu người chồng ký tên vào bản cam kết rằng anh ta còn độc thân, và anh ta đã được LSQ cấp visa định cư đi theo mẹ.  Sau khi được định cư tại Hoa Kỳ, SG VISA chúng tôi đã tiến hành đại diện cho gia đình họ mở hồ sơ bảo lãnh cho người vợ và đứa con trai mới sinh được 4 tháng.  Việc đầu tiên hai vợ chồng họ đã làm, theo sự tư vấn của SG VISA chúng tôi, là đăng ký kết hôn, và người chồng đã về Việt Nam xin công hàm độc thân cùng với sự xác nhận của chính quyền địa phương, sau đó hoàn tất các thủ tục đăng ký kết hôn.

Tuy đã sống chung và có con với người yêu, nhưng trên pháp lý, nếu hai anh chị chưa đăng ký kết hôn thì chị và anh ta vẫn chưa là vợ chồng....... 

Sau thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh cho vợ và con được Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) và Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC) chấp thuận, vợ và con của anh ta cũng được LSQ mời đến phỏng vấn. Ba tuần trước buổi phỏng vấn, SG VISA chúng tôi đã yêu cầu người chồng quay về Việt Nam để cùng chuẩn bị phỏng vấn với người vợ.  SG VISA chúng tôi đã tư vấn cho họ cách trả lời nhất quán cho tất cả những câu hỏi mà VCLS sẽ hỏi trong buổi phỏng vấn, đồng thời chúng đã hướng dẫn cho gia đình họ gom góp những bằng chứng thuyết phục về mối quan hệ của vợ chồng họ và mối quan hệ cha con giữa người bảo lãnh và đứa con.  Trong buổi phỏng vấn, VCLS đã hỏi người chồng về lời hứa và cam kết của anh ta trước đây rằng anh ta vẫn còn độc thân khi được cùng phỏng vấn với người mẹ, anh ta đã khai đó là sự thật và rằng anh ta và vợ chỉ đăng ký kết hôn sau khi anh ta từ Mỹ quay về Việt Nam.  VCLS cũng hỏi xoáy người vợ về vấn đề này và người vợ cũng trả lời nhất quán cùng người chồng, và sau 20 phút phỏng vấn, cả mẹ lẫn con đã được VCLS cấp visa để đoàn tụ cùng người bảo lãnh tại Hoa Kỳ.

Tuy chị đã sống chung và có con với người yêu, nhưng trên pháp lý, nếu hai anh chị chưa đăng ký kết hôn thì chị và anh ta vẫn chưa là vợ chồng.  Và theo luật di trú Hoa Kỳ thì chị hoàn toàn có quyền bảo lãnh chồng và con, nếu chị chứng minh, qua thông tin – kiến thức – bằng chứng, rằng anh chị đã đăng ký kết hôn sau khi chị từ Mỹ quay về.
Nếu chị hoặc quí đọc giả có thắc mắc cụ thể gì khác, xin mời liên lạc cùng SG VISA chúng tôi qua điện thoại hoặc Email để được tư vấn cụ thể.

Chúc Phạm Thị A và chồng con sớm đạt được giấc mơ định cư và có cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

 

            Huy Tôn & SG VISA Team

tags: Dich vu lam visa di mydự án eb5

        

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus