SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: "Cách định cư Mỹ qua con đường du học?"

Chủ nhật, 31/01/2016 09:37 PM

 Em dự định đi du học rồi ở đó luôn. Em dự định kết hôn, em đang lo cho tương lai nên em xin hỏi: 

- Đại học năm mấy thì cưới vợ tốt ạ?

- Ví dụ em cưới vợ xong thì bao lâu em nhận đc thẻ xanh vô thời hạn ạ?

- Nếu thẻ có hạn 4 năm mà em năm thứ 3 lấy vợ thì họ xét có kịp thẻ vĩnh viễn cho em?

- Kết hôn đó là thật thì xác suất nhận thẻ có cao không ạ?

Oliver Queen

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đáp

Chào bạn Oliver Queen,

Việc hoạch định cho mình một kế hoạch rõ ràng trong tương lai có một ý nghĩa quan trọng, vì đó là sự khẳng định những mục tiêu cần vươn tới. SG VISA rất trân trọng những mục tiêu và ước muốn đó của bạn. Trong bài viết này, SG VISA hy vọng sẽ giúp ích cho bạn được một phần nào đó trong việc xây dựng mục tiêu – điển hình là giấc mơ định cư tại Hoa Kỳ.

Nếu hiện tại bạn vẫn chưa tới Hoa Kỳ thì khi phỏng vấn xin visa diện du học (F-1), bạn sẽ phải chứng minh với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ mục đích sử dụng visa là để du học chứ không phải để đăng ký kết hôn và ở lại Hoa Kỳ vĩnh viễn, sau khi đã hoàn tất khóa học thì bạn sẽ quay về Việt Nam.

Thường những người nước ngoài đi du học, du lịch... đến Hoa Kỳ và đăng ký kết hôn với công dân Hoa Kỳ được xem là hợp pháp khi hội đủ các điều kiện sau: 

- Thời gian cư trú tại Hoa Kỳ còn hạn hợp pháp khi Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) đóng dấu lúc nhập cảnh vào Mỹ (như giấy I-20, I-94...); 

- Là người độc thân hoặc đã ly thân;

- Không thuộc diện cấm kết hôn vì các bệnh truyền nhiễm, tội phạm...

 

                      Visa định cư Mỹ: "Cách định cư Mỹ qua con đường du học?"

 

Sau khi đã đăng ký kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn có thể tiến hành thủ tục xin chuyển đổi visa và đăng ký Tình Trạng Thường Trú Nhân hoặc thẻ xanh (Permanent Resident Status). Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn (khoảng sau 30-45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau còn tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người) với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh.

Những giấy tờ và đơn từ cần chuẩn bị cho hồ sơ bảo lãnh vợ chồng gồm:

1. Đơn (Form) I-130.

2. Đơn (Form) G-325A cho bạn và vợ bạn.

3. Đơn (Form) G-1145 - yêu cầu USCIS thông báo qua Email.

4. Đơn (Form) I-485.

5. 1 tờ check 420 USD trả cho U.S. Department of Homeland Security.

6. Khai sinh của bạn, vợ bạn và bản dịch tiếng Anh có công chứng.

7. Bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng.

8. Giấy ly hôn và bản dịch tiếng Anh, nếu có

9. 1 hình chân dung (5x5) của bạn và vợ bạn, có điền tên và ngày/tháng/năm sinh phía sau. 

10. Khai sinh của các con và bản dịch tiếng Anh, nếu có.

11. Hộ chiếu (passport) của bạn và vợ bạn.

12. 3 lá thư xác nhận mối quan hệ vợ chồng của bạn do người thứ ba viết.

"Cách định cư Mỹ qua con đường du học?"...

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải sẵn sàng để chứng minh rằng mối quan hệ vợ chồng của bạn là sự thật. Thời gian chờ đợi cho hồ sơ xin thẻ xanh tại thời điểm này khoảng từ 3 – 5 tháng. Tuy nhiên, thời gian nhận thẻ xanh lâu hay mau tùy trường hợp của mỗi người, cũng đã từng có những hồ sơ kể từ khi nộp cho đến ngày phỏng vấn xin thẻ xanh phải chờ mất 2 đến 3 năm.

Đầu tiên, USCIS cấp cho bạn thẻ xanh có thời hạn là 2 năm (thường gọi là thẻ xanh thường trú có điều kiện). Khi bạn có thẻ xanh 2 năm, bạn đã được xem là Thường trú nhân của Mỹ, và khi đó bạn được hưởng đầy đủ các quyền lợi của một Thường trú nhân (khác với quyền lợi của công dân - người có quốc tịch), như được vay hoặc xin tiền học, được cung cấp miễn phí về y tế - sức khỏe, nhà ở (nếu đủ diều kiện), được ra vào nước Mỹ bằng chính thẻ xanh này. Trước 90 ngày khi thẻ xanh 2 năm này hết hạn bạn phải nộp một bộ hồ sơ lên USCIS để xin đổi thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn). Lúc này bạn sẽ yên tâm hơn vì khi có thẻ xanh 10 năm, bạn được phép nộp đơn xin thi Bằng quốc tịch nếu đến thời điểm này bạn đã kết hôn đủ 3 năm.

Visa du học thông thường có hạn 1 năm (chứ không phải 4 năm như bạn nói) cho mỗi lần cấp nhưng sau khi hết hạn 1 năm mình vẫn có thể gia hạn visa để ở lại Hoa Kỳ cho đến khi hoàn tất khóa học ghi trên I-20. Do đó, để tránh tình trạng sau khi hóa học kết thúc hết hạn (1-4 năm tùy vào trường học bạn đăng ký), để bạn không phải là cư dân bất hợp pháp, để bạn có thể có thẻ xanh và đạt được mục tiêu, giấc mơ sinh sống tại Hoa Kỳ thì bạn nên cân nhắc thời gian kết hôn với công dân Hoa Kỳ sao cho hợp lý dựa vào những thông tin mà SG VISA đã chia sẽ phía trên.

Chúc bạn may mắn và sớm đạt được giấc mơ định cư tại Hoa Kỳ.

tags: đầu tư mỹ Thu tuc xin visa du lich my

Huy Ton & SG VISA Team.

=============================================================

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus