SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ " Tiếng anh yếu có thể phỏng vấn lấy visa định cư Mỹ"

Chủ nhật, 31/01/2016 10:10 PM

Hỏi: Xin chào anh Huy Tôn. Em có tham khảo trên trang website SGVISA về diện định cư Mỹ về diện hôn phu hôn thê. Thời gian làm hồ sơ diện hôn phu/hôn thê là khoảng bao nhiêu lâu? Anh ấy là người nước ngoài nếu làm như vậy chồng em có về VN không? Và trình độ Tiếng Anh của em rất yếu nếu như đi phỏng vấn em có thể nói Tiếng Việt được không? Và chi phí làm visa của hôn phu/ hôn thuê là hết bao nhiêu? Anh làm ơn  tư vấn giúp em với? Xin chân thành cảm ơn anh nhiều!

Linh

 

Đáp:

 

Xin chào bạn Linh,

SG VISA xin giải đáp lần lượt những thắc mắc của bạn như sau:

Thời gian làm hồ sơ diện hôn thê/hôn phu là khoảng bao nhiêu lâu?

Thời gian cần thiết để hoàn tất hồ sơ diện hôn phu/hôn thê khác nhau tùy theo từng tiểu bang. Nói chung, thời gian để chờ đợi cho công dân Mỹ bảo lãnh hôn phu/hôn thê để được phỏng vấn tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mất khoảng 8-12 tháng. 

       Anh ấy là người nước ngoài nếu làm như vậy chồng em có về Việt Nam không?

Từ khi quen bạn trai, trong 2 năm vừa qua, hai bạn có gặp lại nhau không? Nếu lần gặp mặt cuối đã hơn hai năm thì theo luật di trú Hoa Kỳ bạn trai bạn không thể bảo lãnh bạn. Và nếu lần gặp mặt cuối vẫn chưa được hai năm, tính từ khi bạn sẽ mở hồ sơ theo diện hôn thê, thì anh ta hoàn toàn có thể bảo lãnh bạn. Do đó, bạn xem mình đang trong trường hợp nào? Có thỏa mãn điều kiện bảo lãnh hôn thê không? Nếu lần gặp mặt cuối tới thời điểm mở hồ sơ đã hơn hai năm thì bạn trai của bạn phải về Việt Nam.

 

             Bảo lãnh hôn thê, hôn phu_1

       Và trình độ Tiếng Anh của em rất yếu nếu như đi phỏng vấn em có thể nói Tiếng Việt được không?

 Khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bạn có thể nói tiếng Việt. Tuy nhiên, học tiếng Anh là một trong những bước khởi đầu và quan trọng nhất đối với người nhập cư có thể dẫn đến thành công trong việc ổn định cuộc sống. Vấn đề đầu tiên mà hầu hết tất cả những người di dân mới từ Việt Nam sang Mỹ sẽ phải đối mặt đó là Anh Văn. Vì gần như tất cả những hoạt động hàng ngày sẽ liên quan đến khả năng giao tiếp bằng Anh Văn. Thông thường một người mới từ Việt Nam sang Mỹ định cư phải tốn ít nhất là 1 năm mới làm quen được với giọng nói và âm điệu của người bản xứ. Vì vậy, bạn cần tranh thủ học Anh Văn càng sớm càng tốt cho dù không cần nhiều, nhưng ít nhất phải nghe được, nói được chút ít để kiếm việc làm, vì chẳng lẽ họ mướn bạn vào làm, còn phải mướn thêm người thông dịch? Ngôn ngữ  là chìa khoá mở đầu cho cuộc sống, ngày nào còn chưa có Anh Văn thì bạn sẽ còn bế tắc. Cứ tưởng tượng, một người mới nhập cư đi xin việc làm: không nói được, không nghe được chủ muốn nói gì, kinh nghiệm nghề nghiệp không có, đôi khi cũng đã có tuổi, sức khoẻ không còn sung mãn... Tất cả là con số không, không khác đứa bé còn đang chập chững tập đi, thì bạn sẽ làm được những gì, ngoài những việc không ai muốn làm mới tới tay mình.

Hiện nay, cũng có một ít số trường dạy Anh Ngữ rất tốt và họ có những chương trình ngắn hạn để giúp học viên đạt được mong muốn giao tiếp bằng Anh Ngữ. Ví dụ cụ thể là trường Anh Ngữ New York tại Sài Gòn có chương trình chuyên để giúp các di dân chuẩn bị tốt cho chuyến đi từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, như trả lời hải quan hoặc tìm cổng máy bay tại sân bay quá cảnh, đồng thời cung cấp cho các di dân một số thông tin và kiến thức văn hóa đời sống mới tại Hoa Kỳ.

" Tiếng anh yếu có thể phỏng vấn lấy visa định cư Mỹ"...

Năm 2011 SG VISA chúng tôi đã tư vấn thành công cho một khách hàng có hồ sơ tương tự như bạn. Họ không đồng ngôn ngữ vì hôn phu không thông thạo tiếng Việt và cô ta cũng không lưu loát tiếng Anh. Khi họ nhờ SG VISA tư vấn, chúng tôi đã dành 2 ngày làm việc cùng họ chỉ để lắng nghe và thấu hiểu được nhu cầu, khao khát, giấc mơ, kế hoạch, tương lai và đời sống mới của họ tại Mỹ. Sau khi đã hiểu thật kỹ về hồ sơ của họ, chúng tôi đã tư vấn cho họ những việc sau: Đương đơn phải đi học Anh Văn ngay, vì điều này sẽ giúp cho cô ta không những hiểu về hôn phu nhiều hơn, thuyết phục được LSQ là cô ta có thể giao tiếp cùng hôn phu của mình, mà còn giúp cho cô ta có thêm tự tin về cuộc sống mới tại Mỹ.

      Và chi phí làm visa của hôn phu/ hôn thê là hết bao nhiêu?

Vì SG VISA chưa biết rõ mọi thông tin về hồ sơ của bạn, nên SG VISA chỉ đưa ra ý kiến tư vấn có tính khái quát và chưa thể đưa ra mức giá phù hợp với hồ sơ của bạn. Để SG VISA hiểu rõ về hồ sơ và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn, xin mời bạn Linh liên lạc với văn phòng SG VISA để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn Linh và các quí độc giả thân mến có những thắc mắc khác liên quan đến việc du học, du lịch, bảo lãnh định cư, hoặc đầu tư định cư theo chương trình EB-5 tại Mỹ, xin vui lòng nhập vào website của SG VISA, hoặc liên lạc cùng SG VISA để có thêm thông tin và kiến thức cụ thể và thực tế.  Chúc bạn may mắn và sớm đạt được giấc mơ định cư tại Hoa Kỳ. 

tags: Thẻ xanh mỹ , Thu tuc xin visa du lich my

Huy Ton & SG VISA Team.

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus