SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ " Giấc mơ gần 30 năm của 3 thế hệ"

Thứ hai, 01/02/2016 11:28 AM

Kính gửi chú Huy Tôn,

 

            Cháu tên là Quỳnh, sinh năm 1989. Hiện cháu có vài vấn đề thắc mắc về việc xin Visa của gia đình cháu như sau. Cháu nghĩ chắc trường hợp của gia đình cháu không giống ai đâu. Hihi. Bà nội hiện nay khoảng 78 tuổi, chỉ có 1 mình ba cháu làm con ruột, và vì ông nội mất sớm nên bà nội cháu có nhận nuôi 1 người con, sau này mới biết là con Lai. Khoảng năm 1985 cô cháu đứng ra bảo lãnh cho bà nội và ba cháu đi.

 

 

Đến năm 1988, ba cháu lấy vợ là mẹ cháu hiện tại. Ba cháu vào phỏng vấn tại tòa lãnh sự và trình bày muốn cho mẹ cháu cùng đi thì bên lãnh sự không đồng ý. Tuy nhiên, khi phỏng vấn bà nội và cô cháu, bên LSQ có hỏi cô cháu có muốn cho ba mẹ cháu cùng đi hay không, thì cô cháu nói muốn và bên LSQ yêu cầu bổ túc hồ sơ của mẹ cháu.

 

 

Trong thời gian đợi, mẹ cháu sinh ra cháu. Đến lúc này, danh sách chuyến bay chỉ có tên bà nội, cô, ba, và mẹ cháu.Tuy nhiên, ba mẹ cháu bổ sung thêm cháu nên LSQ từ chối với lí do: Ba cháu trên 21 tuổi có gia đình, LSQ chấp nhận bổ túc hồ sơ cho mẹ cháu đã "may mắn" lắm rồi nên bổ sung thêm cháu thì họ từ chối. Và cuối cùng là ba mẹ cháu không đi, chỉ bà nội và cô cháu qua Mỹ.

 

 

Vào năm 2001-2002, Bà nội cháu có làm giấy tờ để bảo lãnh cho ba mẹ cháu và 2 chị em cháu (người em trai sinh năm 1995). Khoảng 2-3  năm sau (cháu không nhớ chính xác), bên LSQ có gọi và yêu cầu bổ túc quốc tích của bà nội cháu nhưng không có. Lúc bấy giờ, gia đình cháu có nhờ luật sư thì bên luật sư khuyên nên thi quốc tịch và làm lại hồ sơ mới. Vì thời gian kiện tụng để bên LSQ chấp nhận hồ sơ xét duyệt có thể lâu hơn.

 

 

Cuối năm 2006, bà nội cháu thi đậu quốc tịch và làm lại hồ sơ mới để bảo lãnh diện đoàn tụ cho cả gia đình cháu. Năm 2007, sau khi tốt nghiệp THPT xong, cháu có thi vào trường đại học. Học 1 năm, cháu cảm thấy không phù hợp nên xin bố mẹ cho chuyển trường. Cháu học vài tháng sau đó thì gia đình lại muốn cháu đi du học tại Mỹ. Nên vào khoảng đầu năm 2009, cháu làm hồ sơ để xin đi du học tại Mỹ (tất cả mọi giấy tờ cháu đều tự làm và không nhờ đến dịch vụ). Nhưng cháu phỏng vấn 7 lần, LSQ đều không cho cháu đi. Tất nhiên, mỗi lần phỏng vấn mới cháu đều cố gắng mang đến những giấy tờ mới (bằng IELTS, giấy offer letter bên trường). Nhưng cháu đều không làm hài lòng LSQ và cho đến giờ cháu vẫn ở Việt nam.

 

 

 

Visa định cư Mỹ " Giấc mơ gần 30 năm của 3 thế hệ"...

 

 

 

Cho đến giờ thì cháu đã có bằng Businesss Administration của trường Kent International College cấp và đang học Đại học tại chương trình liên kết của đại học Greenwich University (Anh quốc).

 

 

Cháu không biết bên công ty SG VISA cần phải có điều kiện gì để được tư vấn hay không, có được miễn phí hay trả phí tư vấn? Nên cháu mạn phép viết mail này để mong bên công ty SG VISA giúp cháu tìm ra hướng. Và cháu xin có câu hỏi sau:

 

 

1.      Diện như bà nội cháu bảo lãnh, thì được xếp vào diện gì. Nếu năm 2006 mình nộp hồ sơ thì khoảng bao lâu hồ sơ của mình mới được bên LSQ xét duyệt.

 

 

2.      Năm nay cháu đã 23 tuổi (1989), liệu khi có giấy tờ, cháu có được phép đi không (giấy tờ bà nội cháu bão lãnh ngay từ đầu có tên cháu). Trong cả 2 trường hợp, cháu chưa có gia đình và có gia đình. Ví dụ như cháu có gia đình thì nếu lúc đó cháu "bỏ" chồng cháu ở Việt Nam rồi cháu qua, sau đó làm giấy tờ bảo lãnh sau, có được không. Hoặc cháu muốn bổ sung thêm chồng cháu đi cùng thì mất bao lâu thời gian. Và nếu vậy ba mẹ cháu có bị ảnh hưởng gì không?

 

 

3.      Bà nội cháu bây giờ đã 78 tuổi. Nếu không may qua đời trước khi nhà cháu có giấy gọi đi thì phải làm như thế nào?

 

 

4.      Sau khi học xong Bachelor, cháu cũng muốn được đi học Master, thì liệu sau quá nhiều lần phỏng vấn, cháu còn cơ hội hay không?

 

 

Cháu sợ phỏng vấn du học sẽ bị từ chối, liệu nó có ảnh hưởng gì đến việc ba mẹ cháu đi di cư sang Mỹ hay không.  Cháu rất mong nhận được phúc đáp sớm của chú. Hoặc nếu có bất kì điều kiện gì để được tư vấn, xin chú vui lòng báo cho cháu biết. Cháu cảm ơn chú rất nhiều.

 

Quỳnh

Ashley…@gmail.com

===============================================

            Chào Quỳnh,

 

 

SG VISA xin chia buồn cùng gia đình bạn sau gần ba mươi  năm vẫn chưa đạt được giấc mơ có cuộc sống đoàn tụ và tương lai mới tại Hoa Kỳ.  Tuy nhiên nhiệt huyết và sự quyết chí của bạn là điều rất cần trong quá trình mưu cầu giấc mơ Hoa Kỳ.  Sau nhiều năm làm việc cùng cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và Việt Nam, SG VISA chúng tôi thấy rất nhiều gia đình và cá nhân mong muốn theo đuổi giấc mơ có đời sống mới tại Hoa Kỳ nhưng vẫn không thành vì họ đã không hiểu về luật và không được hướng dẫn chính xác và có sự giám xác chặt chẻ bởi một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm thực tế trong lãnh vực di trú và am hiểu thật rõ về cách quyết định xét duyệt hồ sơ của Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ (LSQ) tại Việt Nam.  Điều rất đáng buồn là sự khác biệt giữa việc được cấp visa để có được tương lai mới tại Hoa Kỳ hoặc bị từ chối để rồi giấc mơ được sinh sống, học tập, làm việc và pháp triển tại Hoa Kỳ bị tan vỡ rất mong manh; và sự khác biệt mong manh này nằm ở kiến thức về sự chuẩn bị hồ sơ mà thôi.

 

 

 

Về thắc mắc của bạn cho sự tư vấn của SG VISA, chúng tôi xin chia sẽ rằng SG VISA sẽ không lấy bất cứ phí tư vấn nào khi chưa thực sự cung cấp dịch vụ cho bạn. SG VISA chúng tôi chỉ nhận phí tư vấn khi bắt đầu đại diện cho khách hàng và cung cấp những dịch vụ hữu ích cụ thể nhằm giúp khách hàng đạt được giấc mơ có cuộc sống mới tại Hoa Kỳ, và SG VISA chúng tôi chỉ hoàn tất trách nhiệm khi quí khách hàng đạt được ước nguyện của mình.  Tuy nhiên, SG VISA chúng tôi có 02 điều kiện trước khi nhận đại diện bất cứ hồ sơ nào: 1) Hồ sơ phải thật – tất cả những mối quan hệ, lời khai, bằng chứng, con người phải là sự thật; và 2) Đương đơn, gia đình và người bảo lãnh phải hợp tác và tuân thủ tất cả những sự tư vấn của chúng tôi.

 

 

sự khác biệt giữa việc được cấp visa để có được tương lai mới tại Hoa Kỳ hoặc bị từ chối để rồi giấc mơ được sinh sống, học tập, làm việc và pháp triển tại Hoa Kỳ bị tan vỡ rất mong manh; ...

 

 

Sau đây, SG VISA chúng tôi xin trả lời những câu hỏi của bạn theo thứ tự, và sẽ được đăng tải trong hai kỳ trên báo Trẻ:

 

 

1.      Diện Bà Nội bảo lãnh cho ba bạn thuộc diện F3: một công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cho con đã lập gia đình.  Diện F3 này cho phép vợ của đương đơn và tất cả những người con dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình được quyền đoàn tụ tại Hoa Kỳ. Thông thường loại hồ sơ này sẽ kéo dài từ 8 đến 12 năm, tùy theo số lượng hồ sơ nộp trước mình, kể từ khi hồ sơ được Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận.  Nếu hồ sơ đã nộp và được USCIS chấp thuận vào năm 2006 thì có lẽ khoảng từ năm 2014 đến 2018 sẽ được LSQ mời gia đình đương đơn đi phỏng vấn.  Và chỉ đương đơn, vợ và các con dưới 21 tuổi mới được tham gia buổi phỏng vấn này.

 

 

2.      Vì bạn đã trên 21 tuổi nên bạn sẽ không có tên trong hồ sơ àB Nội bảo lãnh Ba.  Tuy bạn đã từng có tên trong hai hồ sơ bảo lãnh trước đây, nhưng hồ sơ do Bà Nội bảo lãnh Ba bạn vẫn là một hồ sơ mới hoàn toàn và sẽ được xét duyệt theo luật di trú Hoa Kỳ.  Khi Bà Nội chưa có quốc tịch bảo lãnh Ba bạn thì hồ sơ bảo lãnh này không hợp pháp, vì lúc đó Ba bạn vẫn còn hôn nhân vì chỉ có công dân Hoa Kỳ mới có thể bảo lãnh cho các con đã lập gia đình, vì thế khi gia đình bạn nhờ luật sư tư vấn thì họ đã khuyến khích Bà Nội thi nhập tịch để trở thành công dân Hoa Kỳ.

 

 

 

Đáng lẽ ra thì ngay từ đầu, nếu gia đình bạn có được sự tư vấn chính xác từ một đơn vị tư vấn đáng tin cậy thì Bà Nội bạn đã không nên tốn thời gian, công sức, tiền bạc và hy vọng vào việc bảo lãnh cho Ba bạn, mà đơn vị tư vấn này sẽ cung cấp thông tin rằng gia đình bạn có sự lựa chọn là Ba Mẹ bạn có thể ly hôn để Ba bạn trở thành người độc thân và đủ điều kiện tham gia chương trình bảo lãnh do Thường Trú Dân (Bà Nội) bảo lãnh. Nếu gia đình bạn đã theo hướng này thì có lẽ vào năm 2010 hoặc 2011 thì Ba bạn và những người con dưới 21 tuổi đã được tham gia phỏng vấn và cấp visa định cư tại Hoa Kỳ.  Sau khi Ba bạn đã định cư Hoa Kỳ thì Ba bạn có thể quay về Việt Nam tiếp tục sinh sống cùng với Mẹ bạn hoặc ông ta có thể bảo lãnh Mẹ bạn.  Đã có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, và các trường hợp này nằm trong ranh giới giữa sự lợi dụng sự ly hôn nhằm tránh né luật di trú Hoa Kỳ, và các Viên Chức Lãnh Sự thường đã được huấn luyện rất kỹ để nhận ra điều này và họ sẽ quyết định cấp hoặc từ chối visa định cư cho gia đình đương đơn dựa vào thông tin, kiến thức và bằng chứng mà đương đơn, gia đình và người bảo lãnh đã cung cấp.

 

 

 

 

Hồ sơ Thường Trú Dân bảo lãnh vợ chồng thông thường sẽ kéo dài 4 đến 6 năm thì đương đơn sẽ được phỏng vấn tại LSQ....

 

 

 

Trong cả hai hồ sơ Bà Nội bảo lãnh cho Ba, bạn sẽ không hội đủ điều kiện để cùng tham gia phỏng vấn vì bạn đã trên 21 tuổi, cho nên việc bạn có gia đình hay chưa sẽ không bị ảnh hưởng cho hai hồ sơ này.  Tuy nhiên, bạn nên nhìn sự việc xa hơn vì bạn cần suy nghĩ thật kỹ về việc lập gia đình trong thời điểm này.  Giả sử Ba Mẹ bạn được phỏng vấn và cấp visa định cư thì sau khi Ba Mẹ bạn đã định cư tại Hoa Kỳ và có thẻ Xanh (quyền Thường Trú Dân), Ba hoặc Mẹ có thể nộp đơn bảo lãnh cho các người con chưa lập gia đình.  Định nghĩa của việc lập gia đình sẽ được dựa vào sự đăng ký kết hôn giữa bạn và chồng.  Nếu bạn và chồng chỉ làm đám cưới, sống với nhau và sinh con mà không đăng ký kết hôn thì bạn vẫn chưa được pháp luật  công nhận rằng bạn đã lập gia đình và bạn vẫn còn độc thân.  Và Ba hoặc Mẹ của bạn có thể bảo lãnh bạn và những người con của bạn dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình ngay cả khi Ba Mẹ của bạn chỉ mới là Thường Trú Dân.  Nếu gia đình bạn quyết định theo hướng này thì có lẽ 4 đến 6 năm sau khi Ba Mẹ của bạn nộp hồ sơ bảo lãnh thì bạn (và các người con, nếu có) sẽ được LSQ mời phỏng vấn và cấp visa định cư.

 

 

 

 

 

Sau khi bạn đã định cư tại Hoa Kỳ bạn có thể quay về Việt Nam để đăng ký kết hôn cùng chồng và bạn sẽ có quyền bảo lãnh chồng mình ngay khi bạn chỉ là Thường Trú Dân.  Hồ sơ Thường Trú Dân bảo lãnh vợ chồng thông thường sẽ kéo dài 4 đến 6 năm thì đương đơn sẽ được phỏng vấn tại LSQ.  Bạn nên nhớ rằng nếu bạn đăng ký kết hôn trong lúc này thì Ba Mẹ bạn không thể bảo lãnh bạn khi Ba Mẹ bạn chưa trở thành công dân Hoa Kỳ.

 

 

 

 

SG VISA chúng tôi hy vọng rằng những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm thực tế trên sẽ phần nào giải tỏa được những thắc mắc của bạn.  Một điều mà SG VISA chúng tôi thường gặp phải khi tiếp xúc cùng các cá nhân và gia đình có giấc mơ được sinh sống, học tập, làm việc, và phát triển tại Hoa Kỳ là họ không hiểu luật và cách làm việc của LSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam, vì thế họ sẽ không biết cách chuẩn bị hồ sơ thật tốt để có được những thông tin, kiến thức và bằng chứng thuyết phục.  Vậy nếu bạn và các đọc giả khác mong muốn có tương lai mới tại Hoa Kỳ và cần hiểu rõ hơn về cách chuẩn bị để đạt được giấc mơ của mình, mời bạn và các đọc giả liên lạc cùng SG VISA qua điện thoại hoặc Email để được tư vấn cụ thể và chính xác  hơn.

 

 

Chúc bạn và gia đình sớm đạt được giấc mơ có một tương lai mới tại Hoa Kỳ.

 

Huy Ton & SG VISA Team

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus