SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ "Khi nào thường trú nhân có thể bảo lãnh con trên 21 tuổi"

Thứ hai, 01/02/2016 11:24 AM

Việc bạn có thể cùng đi phỏng vấn hay không tùy thuộc vào thư mời phỏng vấn, vì nếu trong thư mời phỏng vấn không có tên bạn thì bạn cần gia đình bạn cần thông báo cho USCIS, NVC và Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ biết rằng hồ sơ của bạn được Chấp Thuận (Approved) vào thời điểm bạn vẫn còn là vị thành niên. Tuy nhiên, nếu ngoài bạn ra mà gia đình bạn lại còn có thêm anh chị em nào trên 21 tuổi ở thời điểm gia đình sẽ được phỏng vấn vào ngày 27 tháng 09 năm 2012, thì rất có thể bạn và anh/chị/em trên-21-tuổi đó sẽ không được tham gia phỏng vấn và bạn và [những] người đó sẽ phải ở lại Việt Nam. 

 

 

 

"Khi nào thường trú nhân có thể bảo lãnh con trên 21 tuổi"...

 

 

Nếu gia đình chỉ có 01 mình bạn là trên 21 tuổi vào ngày 27 tháng 09 năm 2012, thì gia đình bạn có thể thông báo (hoặc theo như ngôn từ bạn đã dùng, là khiếu nại) cùng USCIS rằng bạn là người thân duy nhất còn ở lại Việt Nam và bạn hãy vẫn còn dựa vào gia đình để sinh sóng, có nghĩa là bạn chưa hoàn toàn tự lập, thì bạn có thể được cùng đi phỏng vấn hoặc phỏng vấn sau gia đình một thời gian ngắn, và bạn sẽ có thể cùng gia đình định cư tại Hoa Kỳ. Thời gian xét duyệt đơn [khiếu nại] của gia đình bạn tùy thuộc vào khối lượng công việc và số lượng nhân viên sẵn sàng của USCIS và Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ. Và khi bạn đi phỏng vấn thì bạn và gia đình cần chuẩn bị bằng chứng để chứng minh rằng bạn vẫn còn phụ thuộc vào bố mẹ để sinh sống. Những bằng chứng này tùy thuộc vào mỗi trường hợp, nhưng cũng có những bằng chứng chung, như hộ khẩu, giấy chứng nhận bạn còn là sinh viên (cao đẳng, đại học, trung cấp, v.v…), hình ảnh.
 


 

Trong trường hợp gia đình bạn không nhận được sự đồng ý của chính phủ Hoa Kỳ về việc hồ sơ [khiếu nại], thì sau khi ba mẹ bạn đến Hoa Kỳ và đã có Thẻ Xanh (Tình Trang Thường Trú Nhân - Permanent Resident status - có lẽ trong vòng 01 tháng kể từ khi họ đến Mỹ) và Số An SInh Xã Hội (Social Security Card) thì ba hoặc mẹ bạn có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho bạn. Hồ sơ hồ sơ bảo lãnh do Thường Trú Dân bảo lãnh cho con (trên 18 tuổi và chưa đăng ký kết hôn) sẽ kéo dài trung bình từ 04 đến 06 năm, tuy nhiên thời gian này sẽ tùy thuộc vào số hồ sơ đã nộp trước hồ sơ của bạn, số lượng nhân viên của Sở Di Trú (USCIS và NVC) và số lượng nhân viên của Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam.
 

 

 

Vì chúng tôi chưa thấy được hồ sơ gia đình bạn và giấy mời phỏng vấn nên chúng tôi chỉ có thể trả lời tổng quát như trên. Tuy nhiên, bạn có thể liên lạc trực tiếp văn phòng chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

 

 

Chúc bạn sớm đạt được mục đich bạn đang theo đuổi.

 Huy Ton & SG VISA Team
 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus