SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Việc điền các mẫu đơn (Forms) bảo lãnh (Kỳ 2)”

Chủ nhật, 31/01/2016 10:15 PM

            Với các diện bảo lãnh gia đình và vợ chồng thì những đơn cần nộp cho Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) trong lần mở hồ sơ gồm có: I-130, G-325A, G-28 (người đại diện), G-1145 (thông báo qua E-mail), cùng với những bằng chứng và bản dịch tiếng Anh, nếu áp dụng, gồm có: khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn cho tất cả những hôn nhân trước, thư xác nhận mối quan hệ của người thứ 3, và bằng chứng mối quan hệ. Những thông tin cung cấp phải được khai đồng nhất, như họ tên, ngày tháng năm và nơi sinh.

Đối với diện góa phụ của công dân Hoa Kỳ hoặc vợ/chồng của công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ bị bạo lực gia đình, thì sự khác biệt so với hồ sơ vợ chồng là đơn I-360 và/hoặc giấy chứng tử, những bằng chứng bị hành hung, còn những đơn và bằng chứng khác sẽ tương tự như diện vợ chồng.

“Việc điền các mẫu đơn (Forms) bảo lãnh......

 

Chi phí cho đơn bảo lãnh I-360 là 405 đô-la Mỹ:

- Phần 1 yêu cầu thông tin cá nhân;

- Phần 2 yêu cầu đánh dấu vào ô (b). Widow(er) of a U.S. citizen;

- Phần 3 yêu cầu thông tin của đương đơn (sẽ trùng với Phần 1);

- Phần 4 yêu cầu điền thông tin Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại HCMC, Vietnam;

- Phần 5 áp dụng cho các hồ sơ Trẻ Lai (Amerasian);

- Phần 6 áp dụng cho các hồ sơ Trẻ thuộc quyền Quản Hộ của tòa án;

- Phần 7 A yêu cầu thông tin về Công Dân Hoa Kỳ đã chết hoặc Thường Trú Nhân hoặc Công Dân Hoa Kỳ là người hành hung;

- Phần 7 B yêu cầu thêm thông tin về đương đơn;

- Phần 8 áp dụng cho các đương đơn theo diện Công Tác Tôn Giáo Đặc Biệt;

- Phần 9 yêu cầu thông tin về con của đương đơn;

- Phần 10 yêu cầu ký tên và cung cấp địa chỉ E-mail;

- Phần 11 yêu cầu thông tin về người giúp lập đơn, ví dụ như đơn vị đại diện hoặc người thân đã giúp đương đơn hoàn tất đơn.

 

Đối với diện hôn thê hôn phu, sự khác biệt so với diện vợ chồng là đơn I-129 và công hàm độc thân, và bằng chứng cho thấy người bảo lãnh và đương đơn đã gặp nhau trong hai năm vừa qua. Chi phí nộp đơn bảo lãnh I-129F là 340 đô-la Mỹ.

“Việc điền các mẫu đơn (Forms) bảo lãnh.....

 

            Phần A yêu cầu cung cấp thông tin về người bảo lãnh, nên lưu ý cần chọn ô thích hợp cho câu 6, và câu 9 hỏi về những người vợ/chồng trước và ngày các hôn nhân này kết thúc. Những thông tin này sẽ được viên chức lãnh sự quan tâm trong buổi phỏng vấn sau này.

 

Phần B yêu cầu cung cấp thông tin về đương đơn, nên lưu ý câu 10 hỏi về những người vợ/chồng trước của vị hôn thê/hôn phu và ngày các hôn nhân trước đã kết thúc. Những thông tin này sẽ được viên chức lãnh sự quan tâm trong buổi phỏng vấn sau này. Câu 13 hỏi về những người con của hôn thê/hôn phu, và nếu liệt kê tên các con vào đây, các con sẽ được tự động có tên trong hồ sơ bảo lãnh. Nếu không muốn các con cùng được bảo lãnh, quí vị có thể viết kèm theo một lá thư giải thích rằng các con của đương đơn sẽ không cùng đương đơn sang Mỹ trong hồ sơ bảo lãnh này. Câu 18 yêu cầu người bảo lãnh và đương đơn giải thích hoàn cảnh đã gặp nhau, trong bối cảnh nào, và nếu đương đơn và người bảo lãnh đã quen nhau qua dịch vụ môi giới trung gian thì cần phải cung cấp thông tin liên lạc của cơ quan môi giới trung gian này trong câu 19.

 

Xin lưu ý rằng những thông tin này sẽ được USCIS, NVC và Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ dựa vào để xét duyệt hồ sơ, nên quí vị cần lưu lại đơn I-129F này để ghi nhớ và trả lời những thắc mắc trong buổi phỏng vấn sau này.

 

Để giúp quí độc giả hiểu rõ hơn về tiến trình bảo lãnh thân nhân, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin về bước kế tiếp sau khi hồ sơ đã được USCIS chấp thuận trong bài kế.

Nếu có những thắc mắc khác liên quan đến hồ sơ bảo lãnh thân nhân, mời quí vị liên lạc với SG VISA để được tư vấn chi tiết. Chúc quí vị thành công trong tiến trình bảo lãnh thân nhân.

Huy Ton và SG VISA Team

tags: Dich vu lam visa myTư vấn xin visa đi mỹ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus