SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Tin tức cập nhật về vụ kiện của các nhà điều hành khu trung tâm khu vực EB-5 chống lại công ty Noble OutReach tại New Orleans - Dự án RC

Chủ nhật, 31/01/2016 04:28 PM

Vụ kiện Trung Tâm khu vực New Orleans sẽ có nhóm luật sư mới. 

Vào tháng Tư năm 2012, trang EB5News.com đã dưa tin về một vụ kiện do 27 nhà đầu tư nhập cư thị thực củaEb5 chống lại các nhà điều hành Trung tâm khu vực New Orleans là William Hungerford và Tim Milbrath, được cự thị trường New Orleans là ông Ray Nagin thuê. Các nhà đầu tư này đang nỗ lực tiềm kiếm đáp án cho câu hỏi khoản tiền đầu tưu cũng như cứu trợ của họ ở đâu và trả lời những câu hỏi của họ liên quan đến tình trạng cư trú của họ tại Hoa Kỳ. 

 

 

Gần đây nhất, vào tháng Năm năm 2013, các luật sư của nguyên đơn đã bị sa thải so mâu thuẫn về các vấn đề lợi ích. Sổ ghi của tòa án đã tuyên bố phía nguyên đơn có 45 ngày để chiêu nạp nhóm luật sư mới và mọi hoạt động sẽ bị tạm ngừng (đứng yên tại chỗ) cho đến khi nguyên đơn tìm được nhóm luật sư mới. Hiện nay không còn tìm thấy bất cứ thông tin nào đề cập đến nhóm luật sư mới, nhưng trong cuốn sổ ghi của tòa án đó vẫn còn lưu giữ những đoạn đối thoại về quá trình chuyển hồ sơ; vào ngày 5 tháng 6, có một bản đề nghị xây dựng phương thức chuyển hồ sơ do các nguyên đơn đệ trình, ám chỉ rằng nhóm luật sư mới sẽ tham gia vào vụ kiện. Được biết, những luật sư của nguyên đơn đã bị sa thải đã từng làm việc cho Hungerford và Milbrath. Đến nay, hai cá nhân bị buộc tội này chỉ đưa ra một số lý lẽ mang tính thủ tục mà không trả lời được bất kỳ một cáo buộc cụ thể nào. 

 

Lịch sử Noble

Vào anwm 2006, cựu thị trưởng Nagin đã ký một thảo thuận độc quyền có thời hạn 30 năm với các doanh nhân của Maryland là William “Bart” Hungerford Jr. và Timothy Milbrath để điều hành chương trình EB-5 của thành phố này. Họ gọi công ty của mình là Noble OutReach, và ban đầu, quy trình này dường như đã đi đúng hướng. Hungerford và Milbrath đã tuyển dụng 31 nhà đầu tư và thu được 15,5 triệu USD cho một quỹ đầu tư chung để đầu tư vào nhiều dự án nhằm giúp xây dựng lại thành phố New Orleans sau cơn bão Katrina. Họ đã thuyết phục các nhà đầu tư bằng luận điệu họ đã mở năm quán ăn và có những khách sạn lớn đang được xây dựng. Họ nói rằng các dự án của họ sẽ tạo được công ăn việc làm cho 1.500 người. 

William B. Hungerford, Jr. (Bart)

Chủ tịch và Giám đốc điều hành

Với tư cách là Chủ tịch hãng NobleOutReach, Bart Hungerford chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh chung, vấn đề tài chính và vận hành chung của hãng. Sự tham gia trực tiếp của ông đã góp phần phát triển và đàm phán thành công hợp đồng độc quyền thời hạn 30 năm với thành phố New Orleans (NOLA),và đạt được sự thông qua của Chính phủ Hoa kỳ cũng như xếp hạng của Trung tâm vùng NOLA. Với vai trò là Giám đốc điều hành cả một chuỗi quỹ Noblefunds, Bart là chủ tịch các Hội đồng tư vấn quỹ (FAB) của các quỹ và chịu trách nhiệm về khả năng chuyên môn, lựa chọn và phân bổ nguồn vốn đầu tư chủ sở hữu cho các công ty tổ hợp chứng khoán đầu tư hoạt động trên nhiều lĩnh vực đòi hỏi phải có quá trình tái xây dựng và tiếp thêm sức mạnh trên quy mô lớn trong địa phận thành phố New Orleans (tức là những người dân ở Orleans). Ông chịu trách nhiệm thành lập quỹ, tuân thủ pháp lý cũng như công bố thông tin, và là một nhà quản lý năng động kể từ những ngày đầu mới thành lập công ty.

Trong hơn 20 năm, Bart đã thành lập các công ty và chứng kiến những công ty này tiếp tục lớn mạnh. Hơn nữa, ông cũng đã từng phục vụ trong rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận. Ông cũng chịu rất nhiều trách nhiệm quan trọng liên quan đến vấn đề quản lý quốc tế và lợi nhuận và lỗ (P&L); sự phát triển kinh doanh, liên chức năng cũng như sự tinh thông trong việc quản lý được kết hợp với trách nhiệm tài chính, quản lý chung; hiệu quả điều hành, quản lý chương trình/dự án, và cuối cùng là sự thành công về tổ chức. 

 

Timothy O.Milbrath, luật sư của Lực lượng không quân Hoa Kỳ, đã nghỉ hưu (Tim)

Phó chủ tịch điều hành

Luật sư Timothu O. Milbrath, Lực lượng không quân Hoa Kỳ (đã nghỉ hưu) là một quân nhân đã được tặng thưởng huy chương vì sự nghiệp phục vụ đất nước của mình và cũng là một doanh nhân thành công. Ông đã trực tiếp phục vụ ba (3) tổng thống Hoa Kỳ liên tiếp. Sự nhạy bén về các vấn đề trên thế giới của ông đạt đến mức độ đỉnh cao của những người đứng đầu bang, các gia đình hoàng tộc và những nhà lãnh đạo công ty hàng đầu. Chuyên nghiệp trong việc Phát triển kinh doanh cấp cao đã được hoàn thành một cách xuất sắc cùng với trên 20 năm thành công trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân. Tinh thông trong phát triển khách hàng, quản lý chung, dự thảo ngân sách, và lập kế hoạch chiến lược. Là một người đàm phán tài giỏi với một tập ghi chép phát triển các mối quan hệ kinh doanh có lợi mới ấn tượng. Có kinh nghiệm quân đội trong chương trình giải phóng tổng thống bí mật và vô số kinh nghiệm kinh doanh quốc tế với các công ty trong lĩnh vực tư nhân. Tải tiểu sử của Timothu O. Milbrath bằng tiếng Trung quốc tại đây.

 

 

Một đoạn video quảng cáo do Noble OutReach đưa ra nhấn mạnh thảm họa Katrina và mục địch của họ là muốn tạo ra các quỹ để xây dựng lại thành phố New Orleans (do đó có cái tên Noble OutReach như Tim và Bart đã giải thích cho ông Michael Gibson của trang EB5News.com vào năm 2007 trong một cuộc họp tại Washington DC). Bão Katrina, thảm họa tự nhiên tội tệ nhất trong lịch sử Hòa Kỳ, đã tấn công vào khu vực này vào ngày 29 tháng 8 năm 2005, làm ngập lụt tới 80% diện tích toàn thành phố, khiến cho 450,000 người dân tại đây phải phân tán, và thiệt hại lên tới trên một tỉ đô la chỉ tính tiêng tài sản của người dân Orleans.

 

"Chúng tôi đang đem lại cho những người này một lựa chọn”,ông Milbrath, một đại tá không quan đã về hưu, người đã từng là tham mưu trưởng của Văn phòng quân sự của Nhà trắng trong suốt ba đời tổng thống và đã làm việc tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất trước khi về làm việc cho NobleOutReach giải thích. “Ví dụ, các bạn có thể sống ở Mat-xco-va mà vẫn có thể đầu tư vào nỗ lực phục hồi thành phố New Orleans. Thành phố này đã hoàn toàn bị tán phá, vì vậy đây là thời điểm thích hợp để tới đó và chia sẻ lợi nhuận. Đây không phải là một tổ chức từ thiện. Chúng tôi sẽ liên kết với một tổ chức tư nhân”.  

 

Trong suốt khoảng thời gian này, NOBLE là một đấu trường quen thuộc tại các hội nghị EB-5 xử lý các hạt Mardi Gras và các cuộc kiểm tra lớn. Khoản phí môi giới trung gian trị giá 40.000 – 40.000 USD thanh toán cho các luật sư cũng như các cá nhân khác, và đã đưa Bart và Tim trở thành những người có mức tiền công cao nhất và hiện nay các khách hàng có họ có lẽ vẫn đang thắc mắc ai là người đang theo dõi lợi ích của họ tại thời điểm đó. là mức phí cao nhất trong trường trình này tại thời điểm đó. 

 

Vào tháng 12 năm 2010, Hungerford và Milbrath đã động thổ cho dự án lớn nhất của mình. “Hôm nay là lễ động thổ, và hy vọng rằng sau hơn một năm nữa chúng tôi sẽ mở cửa một nhà hàng WOW, trung tâm hội thảo, cơ sở đào tạo sẽ ở mặt trước và một khách sạn ở phía sau,” Hungerford nói, trích lời một bài báo trên trang as wwltv.com ra tháng 1 năm 2013 của tác giả David Hammer, ‘Các nhà đầu tư cho biết việc tiến hành chương trình thị thực có liên quan đến Nagin có một số gian lận.” Hơn hai năm sau đó, đây vẫn là một bãi đất trống với vài cái dầm hoen rỉ. 

 

Vậy tiền đã đi đâu?

Đây là một phần khoản tiền đó: “Khi người nhập cư đầu tư một khoản 500,000 USD, anh ta phải đống một khoản phí dịch vụ là 12% cho chúng tôi để chúng tôi chi trả cho các chi phí tiếp thị và chi phí đi lại của mình”, Milbrath giải thích với trang EB5news.com vào năm 2012. “Chúng tôi không trả tiền cho thành phố New Orleans, và thành phố cũng không trả tiền cho trúng tôi. Chúng tôi thu tiền trực tiếp từ nhà đầu tư bởi vì thành phố này không thể xung đột lợi ích với nhà đầu tư. Đó là lý do tại sao họ cần một công ty tư nhân như chúng tôi.” 

 

Các nguyên đơn cáo buộc gian lận nói Hungerford và Milbrath đã sử dụng 6 triệu USD từ quỹ đầu tư này để mua 49% cổ phần tại một công ty tư vấn ở Maryland có tên Bay-NOLA-Mgmt – một công ty mà họ điều hành. Và chỉ có 200USD là tiền riêng của mình, Hungerford và Milbrath nắm trong tay 51% cổ phần, có quyền sở hữu phần lớn Bay-NOLA-Mgmt. Sổ sách mà các nguyên đơn thu thập được trong suốt thời gian theo kiện cho thấy Hungerford và Milbrath đã thành lập khoảng 30 công ty đầu tư, chủ yếu ở Louisiana, Maryland và Delaware trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến 2010, với những cái tên như Bartone (Bart One) và Timone (Tim One), Bay-Bourbon-Ritas, Bay-NOLA-Hospitality, Bay-NOLA-Ventures-MD, VP-NOLA, VP-NOLA 1, VP-NOLA 2 và VP-NOLA-WOW, cả hai bài báo giải thích. Đơn khiếu nại được đưa ra cho biết Hungerford và Milbrath chưa bao giờ tiết lộ cho các nguyên đơn biết rằng các khaonr đầu tư của quỹ sẽ được cấu trúc phức tạp và không minh bạch như vậy.

 

Quỹ này đã được dung để mua ba quán cà phê PJ (hai ở Đại học Tulane và một ở đường Canal tại trung tâm thành phố), căn nhà Tequila của Rita trên phố Bourbon và cửa hàng thực phẩm Maurepas Foods, nhà hàng Bywater restaurant và quán bar cocktail mở cửa vào năm 2012. Vấn đề ở đây là mặc dù đây là những dự án thành công, Sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS) lại đang không tinh được những công việc liên quan đến số lượng thẻ xanh cần thiết của các nhà đầu tư. 

 

 Điều này có nghĩa như thế nào đối với các nhà đầu tư 

Các nhà đầu tư cũng nói rằng Hungerford và Milbrath đang phớt lờ những gì mà USCIS đang nói với họ: Rằng người nhận chính của các quỹ này, hang tư vấn Bay-NOLA-Mgmt của họ không phải là một tổ chức tạo việc làm cho vùng trung tâm New Orleans này. Theo trang wwltv.com, vụ kiện cáo buộc họ đã đầu tư 500.000 USD vào công ty này sau khi doanh nghiệp này bị các nhân viên FBI từ chối. 

 Ngoài ra, Hungerford và Milbrath đã viết một lá thư cho các nhà đầu tư của mình vào năm 2011 trong đó có viết USCIS bây giờ sẽ chỉ tính số công việc được tạo ra ở khách sạn, trung tâm hội thảo Algiers và dư án quán café WOW, và con số đó là 0. Kết quả là một số nhà đầu tư đang phải đối mặt với khả năng bị trục xuất.

“Quả thật toàn bộ kịch bản này là quá đau buồn cho họ”, trưởng nhóm luật sư của nguyên đơn nói. “Họ đã bỏ cả tiền bạc và thời gian của mình. Họ cũng tuân thủ các quy tắc và bây giờ họ phải đối mặt với việc mất trắng toàn bộ nỗ lực của mình sau khi được mời gọi đầu tư để giúp cải thiện thành phố New Orleans. Và khi mọi thứ thành ra thế này, mọi người dường như đều là người thua cuộc trong sân chơi này,” theo báo cáo wwltv.com.

 

tags: Thu tuc xin visa du lich my

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus