SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Tiến trình xin thị thực định cư diện vợ chồng

Thứ sáu, 29/04/2016 04:27 PM

TIẾN TRÌNH XIN THỊ THỰC ĐỊNH CƯ DIỆN VỢ CHỒNG

 

Định cư diện vợ chồng là mong muốn của rất nhiều cặp vợ chồng mới cưới cũng như cưới đã lâu. Nhưng những vấn đề gặp phải khi họ nộp đơn xin bảo lãnh định cư thì không nhiều, phần nhiều là do thiếu hiểu biết và thực hiện sai tiến trình. Để hiểu rõ hơn và có thêm kiến thức xin thị thực định cư diện vợ chồng, các bạn hãy tham khảo bài viết sau để tránh được những sai sót đáng tiếc trong quá trình xin visa định cư.

 

Định cư Mỹ là mong muốn của nhiều cặp vợ chồng - ho so bao lanh di my

 

Tiến trình xin thị thực định cư diện vợ chồng được tóm gọn thành những bước sau:

 

Bước 1: Đăng kí kết hôn tại Việt Nam

 

Để được hợp pháp hóa mối quan hệ và đảm bảo quyền lợi của hai người, thì việc đăng kí kết hôn tại Việt Nam là điều bắt buộc phải làm.

Hơn nữa, là hồ sơ diện bão lãnh vợ chồng nên cần phải có chứng nhận xác thực hai người là vợ chồng hợp pháp.

Đăng kí kết hôn tại Việt Nam trước khi mở hồ sơ bảo lãnh định cư  - bao lanh vo sang my

 

Bước 2: Nộp hồ sơ bảo lãnh tại Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS)

 

Một người muốn định cư Hoa Kì cần phải có hồ sơ được Bộ Công Dân Và Nhập Tịch Hoa Kì (USCIS) chấp thuận trước khi nộp đơn xin thị thực định cư. Anh chị cần phải có những thông tin, kiến thức và bằng chứng nhất quán.

Thông tin cần phải được nhất quán tránh trường hợp người bảo lãnh và đương đơn khai thông tin không giống nhau, như vậy, việc bị đánh rớt visa là điều không thể tránh khỏi.

Ngoài việc thông tin khai báo phải nhất quán, hồ sơ bảo lãnh visa đi Mỹ theo diện vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu phải có những bằng chứng thuyết phục. Bằng chứng về một mối quan hệ bắt đầu từ tình yêu chứ không phải vì mục đích tránh luật di trú Hoa Kì.

Bằng chứng này cũng cần phải được duy trì cho hiện tại và đến tận sau này khi mà đương đơn đã được định cư tại Hoa Kì.

 

 

CÁC BÀI VIẾT HAY KHÁC

  1. Thủ tục xin visa đi Mỹ cho diện vợ chồng
  2. Làm sao bảo lãnh khi chưa từng gặp mặt nhau

 

 

Thông tin bảo lãnh định Mỹ cư diện vợ chồng cầ phải nhất quán

 

Xin lưu ý rằng chữ ký của đương đơn trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào chính là sự bảo đảm của đương đơn về tất cả các thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác.

 

Đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình cũng như về mặt pháp lý, ngay cả khi một đại lý du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn.

 

Bất kỳ một giấy tờ giả mạo nào hoặc cố tình cung cấp thông tin sai lệch đều có thể dẫn đến việc đương đơn vĩnh viễn không hội đủ tiêu chuẩn cho bất kỳ loại thị thực nào trong tương lai.

 

Bước 3: Xử lí hồ sơ tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC)

 

Sau khi hồ sơ đã được chấp thuận tại USCIS, sẽ được chuyển lên Trung Tâm Thị thực Quốc Gia (NVC) để tiến hành xử lí và xúc tiến.

 

Xử lí hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng tại NVC.

 

Một khi NVC hoàn tất thủ tục, hồ sơ sẽ được NVC xếp lịch phỏng vấn và chuyển tiếp về Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh để phỏng vấn đương đơn.  

 

Bước 4: Phỏng vấn xin visa tại Lãnh Sự Quán (LSQ)

 

Đây là bước cuối cùng quan trọng quyết định cả quá trình anh chị cố gắng thực hiện tiến trình xin thị thực định cư diện vợ chồng. Vì vậy, điều cần thiết cần chuẩn bị chính là tâm lí và các câu trả lời của anh chị khi đối diện với LSQ trong buổi phỏng vấn. Hầu hết, các hồ sơ bảo lãnh định cư đều bị đánh rớt ở giai đoạn cuối cùng này.

 

Lí do bị LSQ từ chối hồ sơ thường là do tâm lí hồi hộp và căng thẳng của anh chị khi gặp nhân viên giới chức chính phủ. Từ đó mà gây ảnh hưởng xấu đến kế hoạch cũng như những câu trả lời mà anh chị đã chuẩn bị.

 

Hầu hết, người Việt đều ít có cơ hội tiếp xúc giao tiếp và làm việc với nhân viên giới chức chính phủ, việc hồi hộp và căng thẳng không thể tránh. Do vậy, các bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý vững chắc.

 

Tập luyện phỏng vấn để tránh sai sót khi phỏng vấn với LSQ Mỹ.

 

Muốn vậy, việc luyện tập phỏng vấn trước một cách nhuần nhuyễn là kế hoạch tốt nhất. Tập duyệt với nhau bằng cách đưa ra câu hỏi LSQ có thể ra và trả lời chúng, làm như vậy nhiều lần, hai người sẽ ghi nhớ dữ kiện cũng như thông tin một cách nhất quán. Tránh được sai lệch khi LSQ phỏng vấn đương đơn và người bảo lãnh.

 

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn về tiến trình xin Thị Thực Mỹ diện vợ chồng, các bạn vui lòng truy cập thông tin sau để được tư vẫn miến phí:

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus