SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Thăng trầm Nam Dakota: Vụ việc báo động về hợp tác công-tư trong chương trình visa EB-5 -Dự án RC (Phần I)

Chủ nhật, 31/01/2016 05:03 PM

Cho đến tận bây giờ, chương trình EB-5 của bang Nam Dakota vẫn là một bài học cho những gì chính phủ bang có thể làm với cam kết đầu tư vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài thông qua chương trình cấp visa EB-5.

 

Mặc dù vậy, những gì được phanh phui vẫn là lời cảnh báo cho hợp tác tác công-tư EB-5 có hợp đồng với các công ty nước ngoài để gây vốn và quản lý đầu tư. Điều này rất dễ dẫn đến sai phạm nếu chính quyền ban buông lỏng hoặc lơi là quản lý, kiểm tra hoặc giám sát những cá nhân và công ty đã ký hợp đồng để quảng bá đầu tư, chọn lựa nhà đầu tư và vận hành các trung tâm khu vực.

 

 

Chương trình của bang Nam Dakota tính đến thời điểm này đã huy động được số vốn hơn 90% của các trung tâm khu vực cấp visa EB-5 được cấp phép, một bản ghi chép lâu dài thường được các tổ chức nước ngoài và chưởng lý về vấn đề nhập cư của Mỹ sử dụng vì họ hiểu được sự tham gia của bang và đã chặn đứng hiệu quả các cuộc điều tra của liên bang và bang đối với “các sai phạm” và cái chết bí ẩn của một trong những kiến trúc cơ bản của nó.

had to date raised more capital than 90% of the designated EB-5 Visa Regional Centers, a long established track record and was a favorite among foreign agents and U.S. immigration attorneys because of the perception of the State's involvement, has effectively shut down amidst federal and state investigations for “alleged misconduct” and the mysterious death of one of its principal architects.  

 

Trung tâm của sự chú ý trong những cuộc điều tra này là ông Joop Bollen, người được bang Nam Dakota chỉ định để giám sát việc huy động vốn, quảng bá và vận hành chương trình EB-5 cho bang (thuộc công ty SDIBI và SDRC) và ông Richard Benda, cực Thư ký Nội các và giám đốc Sở Du lịch-Phát triển bang và sau này là nhân viên của SDRC.

 

 

Cho đến tháng 12/2009, ông Bollen giữ chức vụ giám đốc Viện Kinh doanh Quốc tế Nam Dakota (SDIBI) được thành lập bởi HĐQT các trường ĐH của Nam Dakota và được điều hành bởi ông Bollen, thuộc đơn vị quản trị của ĐH Northern State và được Sở Du lịch-Phát triển bang của ông Benda đầu tư một phần. Sở chịu trách nhiệm kiểm soát các khoản đầu tư trong bang. Được thành lập vào năm 1994, và đươc USCIS cấp phép làm trung tâm khu vực vào tháng 4/2004 và là một trong những trung tâm khu vực cấp visa EB-5 được thành lập sớm nhất.

 

Trung tâm này bị Bang giải thể vào cuối năm 2009  và được thay thế bởi một công ty tư nhân, SDRC, do ông Bollen kiểm soát và quản trị. Ông Bollen cũng là người yêu cầu và cho phép thay đổi tên của trung tâm khu vực Nam Dakota dưới sự chỉ định của liên bang. Công ty mới sau đó đã ký hợp đồng với bang để tiếp tục quảng bá đầu tư EB-5 vào Nam Dakota và quản lý các khoản đầu tư và hợp đồng với các công ty và đại lý luật đã hỗ trợ cho các nỗ lực của ông này. Hợp đồng này lại được ông Benda ký thay mặt bang.

 

Chương trình ban đầu tập trung (dưới sự điều hành của SDIBI) vào việc tìm vốn cho các trang trại sản xuất sữa với các nhà đầu tư đến từ châu Âu và châu Á. Trong khoảng thời gian đó, những sự việc đáng chú ý nhất và có tính cảnh báo là sự phá sản của cả Winters Dairy và các trang trại Veblen.  

 

 

Mặc dù bang đã chuyển quyền kiểm soát chương trình cho công ty tư nhân SDRC, ông Benda và các viên chức khác vẫn tiếp tục tham gia tích cực vào việc quảng bá đầu tư vào Nam Dakota bằng đến các hội thảo nước ngoài và thuyết phục các đại lý và nhà đầu tư tới bang.

 

Small Time to Prime Time

 

 

Khi tôi gặp ông Joop vào năm 2008, ông ấy cho biết ông ấy đã không còn mặn mà với việc tìm nguồn vốn cho các trang trại nhỏ và muốn có những dự án lớn hơn và cạnh tranh trong bối cảnh các trung tâm khu vực lớn khác ở thời điểm đó như CMB, American Life và RC manager CanAm đang thâm nhập thị trường Trung Quốc và Hàn quốc bằng cách cấp vốn cho các dự án lớn hơn và nhiều tiềm năng hơn. 

 

Các đại lý và công ty luật nhập cư thích các dự án lớn hơn vì chúng có hiệu suất chi phí cao hơn và béo bở hơn do khối lượng lớn. Nếu các nhà đầu tư bắt đầu như những con bò trong nhà máy chế biến thịt bò với cùng một kết quả cuối cùng, thì đó là phép ẩn du cho thấy hầu hết trong số họ được đối xử như thế nào trong ngành.

 

Vì thế ông Bollen đã bắt đầu tìm kiếm các dự án quy mô lớn, có khoản đầu tư lớn hơn cùng với ông Benda và những người khác ở Nam Dakota. Họ đã xác định một nhà máy chế biến thịt bò tiên tiến chính là thứ họ cần.

 

Các đại lý và luật sư Trung Quốc và Hàn Quốc thích ý tưởng này. Vòng huy động vốn đầu tiên gồm 69 nhà đầu tư Hàn Quốc. Ở vòng thứ hai, SDIF LP6 sẽ cho phép họ huy động 35 triệu đô-la từ 70 nhà đầu tư Trung Quốc và sau đó SDIF LP9 cho phép họ huy động 25 triệu đô-la từ 50 nhà đầu tư khác và tổng số tiền huy động được đã lên đến gần 100 triệu đô-la. Trong số một vài khoản đầu tư lớn thì đây là khoản đầu tư lớn đầu tiên và là một bước phát triển từ các dự án sữa nhỏ mà SDIBI đã quảng bá.

 

Đối với các đại lý, công ty luật và SDRC, điều này có nghĩa họ sẽ có vài triệu đô-la tiền hoa hồng và các khoản phí khác từ các khoản đầu tư tài sản lớn này (các thoả thuận về mức phí, các dự án của SDIBI và SDRC, các trường hợp phá sản và kiện tụng sẽ được đề cập chi tiết hơn trong phần II).

 

Từ công sang tư

Các hợp đồng béo bở này cũng khiến giới viên chức phải “động lòng”, vì thế một năm sau khi ông Benda ký hợp đồng với SRDC, ông đã rời cơ quan chính phủ để làm việc với Bollen ở SDRC để giám sát đầu tư nhà máy đóng gói thịt bò với mức thù lao cao hơn. Vì các vấn đề bắt đầu nảy sinh ở nhà máy NBP với cả nhà phát triển và sau này là với công tác vận hành, các nhà đầu tư Trung Quốc đã bắt đầu để mắt và đề phòng Bollen bằng cách thiết lập hệ thống quản lý của riêng họ nhằm “tham gia và các quyết định quản lý” và bảo vệ lợi ích của mình.

 

Theo các nguồn tin tức, ông Bollen đã phản đối ý tưởng cho rằng ông Benda là “một người giám sát hiệu quả với chi phí thấp gấn 4 lần” và là một “quản gia” cho người Trung Quốc.

 

 

Vào ngày 23 và 24/6/2012, ông Bollen đã nhận được văn bản yêu cầu chính thức từ chưởng lý điều tra các hoạt động của SDRC tại dự án Northern Beef Packers (NBP) ở Aberdeen và nhà máy cung cấp gà lôi Dakota ở Huron. Theo tin tức báo chí, chưởng lý đã yêu cầu cung cấp thông tin về “Những bước nào đang được tiến hành để đảm bảo rằng các nhà máy gà lôi được mô tả đã tạo ra số việc làm tối thiểu quy định trong biên bản ghi nhớ HQSCOPS 7A16.1.2-C của USCIS?"

 

Chưởng lý cũng yêu cầu “danh sách các công ty và số vốn EB-5 được phân bổ cho các công ty ở Nam Dakota từ năm 2000 cho đến bây giờ” và “danh sách các dự án EB-5 treo có liên quan đến các công ty ở Nam Dakota.”

 

 

Theo các báo cáo vào ngày 5/7/2012, lúc 16:37, ông Bollen đã trả lời:"Nếu các bạn có thể chuyển số vốn cần thiết cho tư vấn luật của tôi, tôi chắc chắn sẽ nhận được số tiền đó" [Joop Bollen, e-mail, 2012.07.05].

Ngay sau đó, vào ngày 29/8/2012, văn phòng Phát triển kinh tế của Thống đốc đã phong toả các tài khoản ngân hàng của SDRC bằng “Thoả thuận kiểm soát tài khoản tiền gửi”.

 

 

Thoả thuận này ngăn ông Bollen tiếp cận với số vốn từ tài khoản của SDRC mà ông ta kiểm soát và cho phép Bang có toàn quyền tiếp cận với mọi ghi chép và hoạt động ngân hàng. Đối với Bang, việc kiểm soát một nhà thầu tư nhân có vẻ như là một hành động bất thường.

 

 

Một tháng sau khi bang viết lá thư trên, cựu thư ký Benda đã bị bắn chết tại nhà chị gái gần Lake Andes và cái chết của ông ta vẫn được Tổng chưởng lý Jackley xem xét. Ông Jackley hứa sẽ tiết lộ thông tin về thi thể vào cuối tháng này.

 

Thống đốc Daugaard và Uỷ viên Phát triển kinh tế, Pat Costello, có vẻ như đang tự tách mình khỏi chương trình EB-5 ở Nam Dakota.

“Đầu năm nay, tôi đã được biết về các sai phạm, trước nhiệm kỳ của mình, ở văn phòng phát triển kinh tế,” ông Daugaard nói. “Tôi đã đề nghị Tổng chưởng lý bang điều tra và cung cấp mọi tài liệu liên quan. Liên bang cũng đang tiến hành điều tra.”

 

 

 

Ông Daugaard đã đưa ra các vấn đề khác cho Tổng chưởng lý Marty Jackley và chưởng lý Hoa Kỳ Brendan Johnson. Các cuộc điều tra cấp bang và liên bang chưa phát hiện ra tội danh hình sự nào.

Ông Jackley biết vụ điều tra nhưng từ chối cung cấp thông tin.

“Tôi sẽ khẳng định rằng cơ quan chức năng đã được yêu cầu xem xét các sai phạm tài chính ở Văn phòng Phát triển Kinh tế,” ông Jackley cho biết. “Cuộc điều tra đang được diễn ra và do đó tôi không thể cung cấp thêm thông tin nào.”  “GOED không tích cực quảng bá cho dự án EB-5 trong nhiệm kỳ của ông Daugaard.” 

“Chắc chắc có các dự án lợi dụng hoặc lên kế hoạch lợi dụng các khoản đầu tư EB-5 mà GOED có tham gia, và cố gắng khuyến khích hoặc quảng bá cho các dự án này nhưng họ không tích cực quảng bá cho chương trình EB-5.”

Ngoài ra, Văn phòng Phát triển Kinh tế của Thống đốc (GOED) cũng đã đình chỉ hợp đồng với SDRC hai tháng trướng và sớm 9 tháng “vì các lý do trên ngay lập tức”. Tuy nhiên, việc chấm dứt hợp đồng này không được tiết lộ cho công chúng cho đến vài ngày trước và chỉ khi các phương tiện truyền thông có yêu cầu. Khi được hỏi tại sao bang Nam Dakota lại chấm dứt hợp đồng, các viên chức cho biết họ không thể bình luận công khai, nhưng lá thư yêu cầu ông Bollen và SDRC phải giao lại toàn bộ tài liệu và quyền kiểm soát các nguồn vốn ngay lập tức.  

 

 

Có vẻ như họ đã chấm dứt mọi hoạt động marketing và quảng báo cho các dự án EB-5 ở Nam Dakota.

Trong phần II, chúng tôi sẽ đề cập cụ thể hơn mối quan hệ giữa bang,SDRC, đại lý, chưởng lý và các dự án mà ông Bollen, Benda và các nhân khác đã quảng bá cho các nhà đầu tư.

 

 

 tags: Thu tuc xin visa du lich myTư vấn visa mỹ

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus