SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Sự chênh lệch về tuổi tác có làm cho hồ sơ bảo lãnh yếu đi không

Thứ hai, 01/02/2016 11:14 AM

SỰ CHÊNH LỆCH VỀ TUỔI TÁC CÓ LÀM CHO HỒ SƠ BẢO LÃNH YẾU ĐI KHÔNG?

 

Hỏi:

 

Kính chào anh Huy Tôn,

Em tên Hải My, sinh năm 1993. Đầu năm 2013, em kết hôn với chồng em là thường trú nhân Mỹ, sinh năm 1973. Cuối năm 2013, anh ấy mở hơ sơ bảo lãnh em diện F2A. Đầu năm 2014, hồ sơ được chấp thuận và bây giờ đang được chuyển sang NVC và chờ ngày phỏng vấn. Trong lúc chờ hồ sơ bảo lãnh thì em sinh em bé. Em bé sinh được khoảng 1 tháng thì chồng em có Bằng quốc tịch. Em nghe nói diện F2A vẫn đang được xét nhanh và không cần phải chờ ở NVC. Vậy chồng em có cần phải bổ sung Bằng Quốc tịch để nâng cấp diện bảo lãnh hay không? Con của chúng em có được đi phỏng vấn cùng em không? Và chồng em hơn em 20 tuổi, điều này có gây khó khăn cho em trong lúc phỏng vấn không?

Mong nhận được câu trả lời từ anh. Em cảm ơn anh. Chúc anh sức khoẻ.

Hải My

Đáp:

 

Xin chào Hải My,

 

SG VISA xin chúc mừng em hai điều! Thứ nhất, chúc mừng vợ chồng em đã lên chức bố mẹ. Thứ hai, chúc mừng cả gia đình em có thể sẽ nhanh chóng được đoàn tụ  vì hồ sơ của em sẽ được xét duyệt nhanh hơn nếu chồng em bổ sung Bằng Quốc tịch cho chính phủ.

Đầu tháng 8/2013, diện F2A (Thường trú nhân bảo lãnh chồng/vợ)  được xét duyệt nhanh như diện CR1/IR1 (Công dân Mỹ bảo lãnh chồng/vợ), có nghĩa là khi hồ sơ diện F2A đến giai đoạn Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) sẽ không còn phải chờ đến lượt xét duyệt dựa vào ngày ưu tiên nữa mà thay vào đó là sẽ chính thức đến lượt được xét ngang bằng như diện CR1/IR1.

 

Nhưng vào cuối tháng 10/2014, hồ sơ diện F2A lại được xét duyệt thông thường, tức là phải đợi đến lượt ưu tiên thì mới được xét hồ sơ. 

 

Một số người lầm tưởng diện F2A vẫn được xét duyệt nhanh nên họ không bổ sung Bằng quốc tịch khi đã nhập tịch khiến cho hồ sơ của họ phải chờ đợi thật lâu. Riêng trường hợp của em, em nên nói chồng bổ sung những giấy tờ sau:

 

-           Gửi Bằng Quốc tịch bản photo đến NVC, kèm một lá thư thông báo việc chuyển diện từ F2A lên CR1/IR1 và thong báo việc thêm tên con vào hồ sơ bảo lãnh.

-           Song song đó, chồng em cần phải điền thêm một bộ hồ sơ I-130 cho con kèm những giấy tờ cần thiết như: Giấy khai sinh, hộ chiếu… Tất cả gửi đến Sở Di Trú Mỹ và cũng kèm theo một lá thư với nội dung thông báo việc bổ sung tên con vào hồ sơ bảo lãnh, mong muốn hồ sơ của con sẽ được xét duyệt nhanh để vợ, con có thể có chung ngày phỏng vấn và được đi phỏng vấn cùng nhau.

 

Nếu làm đúng theo quy trình trên thì con em sớm muộn gì cũng sẽ được đi phỏng vấn. Tuy nhiên, việc con em có ngày phỏng vấn nhanh hay có ngày phỏng vấn trùng với em hay không còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng hồ sơ nộp cho chính phủ, nguồn nhân lực xử lý hồ sơ tại thời điểm đó.

 

Vào ngày 8/12/2014, SG VISA đã giúp một khách hàng tên Yến Nhi lấy được visa một cách dễ dàng ngay lần phỏng vấn đầu tiên. Chị nhỏ hơn người chồng sắp cưới của mình 27 tuổi và hai người quen nhau chỉ vỏn vẹn 4 tháng trước khi anh bắt đầu mở hồ sơ cho chị. Từ những buổi đầu đến với SG VISA, chúng tôi đã tư vấn, hướng dẫn họ thật kỹ lưỡng về cách xây dựng và lưu bằng chứng, từ cách viết email, soạn tin nhắn cho tới cách chụp hình. Chúng tôi nói rõ những điểm yếu của họ và giúp họ tìm cách khắc phục. . Ngoài việc tạo dựng bằng chứng đa dạng, phong phú thì cách trả lời trong buổi phỏng vấn cũng vô cùng quan trọng. Khi tập luyện phỏng vấn cùng SG VISA, chị và chồng sắp cưới sẽ biết trước được hỏi những câu hỏi mà các viên chức lãnh sự thường hỏi. Từ đó, sẽ giúp cho tâm lý của chị được vững vàng, ổn định và chắc chắn sẽ sẵn sàng “đối đáp” trước các viên chức lãnh sự một cách tự tin nhất. 

 

Tình yêu chân thành thật sự đôi khi sẽ không phân biệt tuổi tác, tuy nhiên để chứng minh cho các viên chức lãnh sự quán hiểu về sự chân thành ấy, chúng ta bắt buộc phải có được khối bằng chứng vô cùng chặt chẽ và phải chặt chẽ đến mức làm cho họ không thể tìm thấy điểm yếu trong hồ sơ của chúng ta và để cho họ hoàn toàn không có lý do từ chối hồ sơ của mình.

 

SG VISA hy vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc của chị và các độc giả có quan tâm cùng vấn đề tương tự. Nếu chị và quý giả có những thắc mắc khác, xin liên hệ cùng SG VISA để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Chúc gia đình Hải My sớm được đoàn tụ và có sẽ một cuộc sống mới tốt đẹp hơn tại Mỹ.

 

Huy Tôn và SG VISA Team

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus