SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Những người Việt từ tay trắng trở nên thành đạt trên đất Mỹ

Thứ hai, 01/02/2016 01:12 PM

NHỮNG NGƯỜI VIỆT TỪ “TAY TRẮNG” TRỞ NÊN THÀNH ĐẠT TRÊN ĐẤT MỸ

 

Để bắt đầu một cuộc sống trên một đất nước xa lạ không phải là điều dễ dàng, mà đất nước xa lạ ấy chính là Mỹ, một đất nước phồn vinh và đầy cơ hội nhưng cũng dễ dàng làm cho cuộc sống một người nhập cư phải lao đao nếu không có nghị lực và quyết tâm. Không phải vì thế mà con người tuyệt vọng ngừng phấn đấu. Thực tế đã cho thấy nhiều tấm gương người Việt Nam lập nghiệp đi lên từ hai bàn tay trắng và trở nên thành đạt trên đất nước chốn phồn hoa đô thị ấy.

 

 

 

Triệu Như Phát -Từ trắng tay trở thành triệu phú bất động sản

Không có một nền tảng là một gia đình khá giả, gia đình ông Triệu Như Phát (Frank Jao) có đến 10 anh chị em. Vì vậy, việc học tập và đạt được tấm bằng tốt nghiệp đại học ngành văn và ngoại ngữ thực sự là điều khó khăn đối với ông. Ông sinh ra ở Hải Phòng và theo gia đình vào thành phố Hồ Chí Minh năm ông lên 7 tuổi. Sau tốt nghiệp, ông làm công việc xúc tiến kinh doanh cho một công ty tại Sài Gòn rồi làm thông dịch viên.

 

Triệu Như Phát -Từ trắng tay trở thành triệu phú bất động sản

 

Ông cùng vợ sang Mỹ định cư vào năm 1975, với lợi thế có vốn tiếng Anh ông đã nhanh chóng tìm được cho mình một công việc bán máy hút bụi tại bang Califonia. Không bằng lòng với một công việc nhàm chán kiếm một vài đôla một giờ để trang tải qua ngày, ông quyết tâm làm giàu bằng cách khởi sự kinh doanh cho riêng mình. Nhưng không vì đam mê giàu có mà ông vội vàng. Ông muốn trau dồi cho mình một vốn kiến thức vững chắc. Ông nói rằng: “Tôi không quan tâm việc lấy bằng cấp. Tôi chỉ muốn có kiến thức để có thể phát triển trong lĩnh vực bất động sản”. Vì thế, mặc dù vất vả nhưng ông vẫn chấp nhận vừa đi làm vùa đi học thêm để dần thực hiện ước mơ của mình. Nhờ vào sự kiên trì và đam mê bất động sản của ông, một năm sau đó ông đã lấy được giấy phép hành nghề và đi làm cho một công ty địa ốc ở Mỹ.

 

Cuộc sống của ông vốn khó khăn từ nhỏ, nên ông luôn nhắc mình sống cần kiệm, tích lũy những khoản tiền hoa hồng mà ông kiếm được. Kiến thức cũng  giúp ông thuyết phục được các nhà đầu tư tham gia những dự án của ông. Việc mua đi bán lại một số ngôi nhà, khu bất động sản đem đến cho ông một số vốn nhất định.

 

Ba năm sau khi đặt chân lên Mỹ, tức năm 1978 ông Triệu Như Phát chính thức khởi sự kinh doanh ngành bất động sản tại California khi thành lập Công ty Bridgecreek. Từ khi thành lập đến nay, Bridgecreek đã đầu tư các dự án bất động sản với tổng trị giá lên đến 400 triệu USD. Trong đó, có Khu thương mại Phước Lộc Thọ (còn mang tên tiếng Anh là Asian Garden Mall) đóng vai trò trung tâm thương mại quan trọng của người châu Á tại Mỹ. Ông luôn chăm chỉ làm việc cật lực một tuần 7 ngày với hơn 16 tiếng đồng hồ mỗi ngày trong suốt 10 năm.

 

Cho đến năm 2002, Tổng thống Mỹ khi đó là ông George Bush chỉ định doanh nhân Triệu Như Phát vào Ban giám đốc Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF). Đây là một quỹ trực thuộc Nhà Trắng chuyên hỗ trợ trao đổi giáo dục Việt - Mỹ, từng cấp học bổng cho hàng trăm trí thức Việt Nam sang Mỹ để tu nghiệp, học thạc sĩ và nghiên cứu sinh tiến sĩ. Sau đó, ông trở thành Giám đốc của VEF.

 

Ông Triệu Như Phát được mệnh danh là cha đẻ của “Little Saigon”

 

Cho đến nay, mọi nỗ lực cố gắng của ông đã tạo nên thành quả mà mọi người dân Việt nam nào cũng phải đáng nể và tự hào, khiến các doanh nhân người Mỹ cũng phải kính trọng. Ông được mệnh danh là cha đẻ của “Little Saigon”, tài sản mà ông sở hữu lên đến 500 triệu USD.

 

 

Chính E.Chu (Chính Chu) tấm gương kiên trì theo đuổi ước mơ

Chính chu sang định cư Mỹ cùng gia đình vào năm 1975. Ông đã tự trang trải chi phí học tập của mình bằng công việc đi bán sách lẻ và giao đến tận nhà. Trong hồ sơ Tập đoàn Blackstone nơi ông đang làm việc chỉ ghi tốt nghiệp loại xuất sắc. Chu có bằng cử nhân Tài chính tại Đại học Buffalo, một trường công tại New York (Mỹ).

 

Chính Chu được đánh giá là một trong những thương nhân châu Á thành công nhất ở Mỹ.

 

Sau tốt nghiệp, ông có nộp đơn đến các công ty ở phố Wall, ông nộp đến 15 lá đơn và đều bị từ chối. Chỉ vì ông tốt nghiệp ở một trường Đại Học không có mấy dang tiếng nhưng không vì thế mà ông nản lòng. Những khó khăn luôn tạo cho ông sự hứng thú và lòng quyết tâm hơn trong ngành nghê Tài chính mà ông đang theo đuổi. Ông cho rằng: “Trong cuộc sống, bạn cần có tính kiên trì để theo đuổi mục tiêu của mình".

 

Chính Chu chia sẻ, khi còn đi học ông không bao giờ nghĩ có thể tham gia lĩnh vực tài chính ở Phố Wall. Với ông, chỉ những cá nhân xuất sắc, được đào tạo căn bản về tài chính trong các trường đại học tên tuổi như Harvard, Cornell, Wharton, Yale... "Còn tôi thì tốt nghiệp ở Buffalo, một trường công", ông nói.

 

Vậy mà giờ đây, điều ấy đã hoàn toàn trở thành sự thật. Với sự cố gắng kiên trì theo đuổi ước mơ của mình, ông đã chính thức có vị thế ở thị trường tài chính phố Wall. Không những thế, tên tuổi ông còn có sức ảnh hưởng trong giới đầu tư tài chính Mỹ. Hiện tại, tài sản của doanh nhân gốc Việt này khoảng 1,1 tỷ USD.

 

Bằng khả năng của mình, Chính E.Chu đã lần lượt "thu mua" rất nhiều tập đoàn, công ty... thu lại khoản lợi nhuận vô cùng béo bở và trở thành một cái tên khiến phố Wall phải kiêng dè.

 

Tên tuổi ông Chính Chu còn có sức ảnh hưởng trong giới đầu tư tài chính Mỹ

 

Ông được đánh giá là một trong những thương nhân châu Á thành công nhất. Chính Chu từng làm việc tại bộ phận mua bán và sáp nhập của công ty Salomon Brothers từ năm 1988. Đến năm 1990 thì ông gia nhập Blackstone, hiện ông là đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc cao cấp quản lý tài sản của Blackstone.

 

Biệt tài mà mọi người nhớ tới ông chính là khà năng "đạo diễn" hàng loạt vụ thương thuyết cho Blackstone. Nhiều người nói đùa rằng "không có thương vụ nào tuột khỏi tay Chính E.Chu".

 

Bằng tài năng, lòng quyết tâm và nỗ lực của bản thân, hai doanh nhân trên đã khiến cho không ít người không chỉ Việt Nam mà cả những công dân nước Mỹ kiêng nể và tôn trọng. Họ đi lên từ chính “hai bàn tay trắng” của mình, làm rạng danh người Việt Nam bằng chính tên tuổi của mình. Còn nhiều hơn thế những tấm gương như vậy trên mảnh đất Hoa Kì đầy hấp dẫn nhưng cũng không kém phần khó khăn.

 

Để trải nghiệm một cuộc sống trên đất nước cờ hoa này, hãy truy cập thông tin sau đây để tìm hiểu về định cư Mỹ và được tư vấn miễn phí về các thủ tục:

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus