SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Người Việt và nghề nail tại Mỹ

Thứ hai, 01/02/2016 01:11 PM

Người Việt và nghề nail tại Mỹ

 

Không cần giỏi tiếng Anh, bằng cấp hay vốn lớn chính là 3 lý do khiến nghề nail trở thành sự lựa chọn của đại đa số người Việt mới di cư qua Mỹ.

 

Nghề nail, công việc hấp dẫn cho người Việt

Với sự ngỡ ngàng và thiếu vốn liếng cho những người Việt mới vừa chân ướt chân ráo gia nhập đất nước Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, thì kiếm một công việc vừa có thể được gặp gỡ đồng hương vừa không đòi hỏi quá khắt khe trong việc tuyển chọn thì nail hay còn gọi là thợ làm móng tay chính là giải pháp tốt nhất.

 

Một điều khác nữa khiến nghề nail trở nên hấp dẫn chính là mức thu nhập khá hấp dẫn trung bình $3.000/ tháng. Với số tiền đó, người dân có thể tiết kiệm đủ để cho gia đình sinh sống và đảm bảo cho nguồn tài chính ổn định. Sau vài năm làm việc học hỏi kinh nghiệm và tích lũy một số vốn nhỏ trong quá trình làm việc, họ có thể dễ dàng mở một tiệm nail tự gây dựng sự nghiệp cho mình.

 

Cửa hàng làm móng của người Việt tại Mỹ

 

“Tôi chọn làm nail vì công việc này không đòi hỏi bằng cấp cao, không cần nhiều vốn, và tôi có thể giúp những người Việt ở Mỹ khác muốn tìm việc làm”, anh Thanh Huynh, chủ tiệm Expo Nail ở Southwest Miami-Dade nói. “Kế hoạch của tôi là trở thành chủ của một tiệm lớn ở vị trí tốt. Tôi sẽ tiết kiệm tiền để thực hiện ước mơ của mình”.

 

BÀI VIẾT HAY KHÁC:

1. Làm sao bảo lãnh khi chưa từng gặp mặt nhau?

2. Người Việt từ tay trắng trở nên thành đạt trên đất Mỹ

 

So với những spa và tiệm làm tóc sang trọng, các tiệm nail của người Việt ở Nam Florida thường nằm ở những vị trí có chi phí thấp hơn và đưa ra giá dịch vụ mềm hơn, chẳng hạn 10 USD cho cắt tỉa móng, 20 USD mỗi lần chăm sóc móng, và 30 USD sơn móng.


Nghề nail không đòi hỏi phải giỏi tiếng Anh, bằng cấp nên rất dễ xin việc


Tiệm USA Nails ở Biscayne Boulevard, Miami có rất nhiều dịch vụ, từ cắt tỉa, chăm sóc móng, cho tới vẽ móng nghệ thuật. Chủ tiệm này, anh Huy Van, rời Việt Nam vào năm 1988, đã đi qua Hồng Kông, Philippines, Honolulu, Chicago, và Detroit trước khi dừng chân ở Miami vào năm 1998.  “Khí hậu ở đây cũng giống như ở nước tôi, ấm áp và không có tuyết”, anh Huy Van nói. Trước khi có được tiệm riêng từ năm 2010, anh đã từng làm thuê hai lần trong hai tiệm khác nhau. Hiện nay, em gái và cháu gái của anh Huy đang làm trong tiệm nail của anh.Anh Huy cho hay, dù đã là chủ, anh vẫn làm việc 60 giờ mỗi tuần giống như khi còn đi làm thuê trước kia. Anh từ chối tiết lộ thu nhập, chỉ nói rằng doanh thu được chia theo tỷ lệ 60% cho kỹ thuật viên và 40% cho tiệm.


Cũng giống như những chủ tiệm nói trên, anh Hieu Truong mở T-Nails ở Kendall vào năm 2006 sau nhiều năm làm thuê cho các tiệm ở Minnesota và California. Giờ anh và vợ đã là chủ, thuê 7 nhân viên. 


 Người khai sinh ra nghề nail cho người Việt tại Mỹ

Nhắc tới nghề nail và cộng đồng người Việt tại quốc gia này chắc hẳn không ai xa lạ nhưng mấy người biết được nghề nail bắt đầu tại trại tị nạn Hope Village ở Sacramento, California. Vào năm 1975, bà Tippi Hedren một ngôi sao Hollywood đếm thăm trại đúng lúc có 20 người phụ nữ Việt Nam vừa được đưa tới. Khi trông thấy bộ móng đầy màu sắc của bà họ vô cùng thích thú, và nhờ vậy mà bà đã nghĩ ngay đến việc hướng dẫn cho họ một nghề nghiệp giúp họ có thể kiếm tiền tự nuôi sống bản thân. Ngay sau đó, bà đã cử thợ làm móng của bà đến trại một tuần một lần để hướng dẫn cho họ học nghề. Sau đó bà đã bỏ công thuyết phục một trường dạy nghề làm đẹp tạo điều kiện giúp họ kiếm việc làm. Từ một nhóm 20 người phụ nữ Việt học nghề để có thể tự kiếm miếng cơm giờ nghề nail đã được cộng đồng người Việt đông đảo trên đất Mỹ trở thành một công việc kinh doanh có thu nhập cao xuất hiện mọi nơi của người Việt.

 

Bà Hedren và phụ nữ Việt tại trại tị nạn

 

Đối với nhiều người, đặc biệt là người Việt mới nhập cư sang đất Mỹ thì nail chính là công việc tốt nhất giúp cho họ thích nghi với cuộc sống mới và hòa nhập với môi trường xa lạ.

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus