SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Một số nét văn hóa cần lưu ý khi du lịch tại Mỹ

Chủ nhật, 31/01/2016 11:47 PM

MỘT SỐ NÉT VĂN HÓA CẦN LƯU Ý KHI DU LỊCH TẠI MỸ

 

Mỗi một đất nước dù hiện đại đên đâu cũng đều có những phong tục tập quán riêng của nước đó mà bạn là người cần phải tìm hiểu và hòa nhập, hãy cùng SG Visa tìm hiểu một số phong tục sau đây để có được một chuyên du lịch vui vẻ và đầy ý nghĩa :

 

Mỹ - nổi tiếng với cách sống phóng, hiện đại bậc nhất thế giới và là một đất nước đa dạng về bản sắc Văn hóa -  Nhưng người du lịch cần quan tâm nhất khi du lịch tại đây là văn hóa văn hóa giao tiếp – văn hóa ăn uống – văn hóa vui chơi…

 

 

 Văn hóa gặp gỡ bạn mới

Lần đầu tiên bạn đến Mỹ, có thêm bạn mới tại Mỹ… Tại sao không?...  Tuy nhiên bạn cần chú ý khi người Mỹ gặp ai đó lần đầu họ thường có phong tục bắt tay kể cả đàn ông hay đàn bà và chỉ ôm hôn thắm thiết khi là bạn thân thiết lâu ngày không gặp và lưu ý rằng hôn không phải là phổ biến nhé.

 

BÀI VIẾT HAY KHÁC

  1. Kinh nghiệm phỏng vấn du lịch Mỹ
  2. Du lịch kết hợp công tác tại Mỹ

 

Văn hóa khi đi ăn hàng hàng

Khi vào nhà hàng đa số các nhà hàng tại Mỹ không chấp nhận đặt chỗ trước trừ phi bàn đó đông trên 6 người hoặc nhà hàng đó là nhà hàng sang trọng. Đa số các nhà hàng tại Mỹ  trừ quán ăn nhanh được cấp bằng để uống rượu, nhưng họ ít khi uống rượu mạnh và độ tuổi cho phép là 21 tuổi vi vậy tốt nhất bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ để  chứng minh cho họ là bạn đã đủ tuổi nhé.

 

Những dịch vụ mà 99,9% bạn phải Boa khi sử dụng :

Văn hóa boa tiền cho phục vụ trong nhà hàng hay khi đi taxi, cắt tóc cũng là tình huống mà bạn phải luôn nhớ khi sử dung dịch vụ vì đa số các nhà hàng ở Mỹ đều không tính tiền phục vụ trong hóa đơn, tùy  vào sự hài lòng của bạn về cách phục vụ, đồ ăn… mà mức boa có thể từ 10% - 20% giá trị hóa đơn, nếu không có hóa đơn bạn có thể boa cho họ ít nhất từ 1 – 5 đô.

 

 

Văn hóa ăn uống

Bạn cũng nên tránh tuyệt đối việc húp sụp sụp tô mì hay cầm bát lên miệng ăn hay hét lên với đòi món với nhà hàng vì “ it’s terrible” ở Mỹ coi đó là hành động rất bất lịch sự.

 

 

Lịch sự nhất có thể khi hút thuốc lá :

Đối với người Châu Á hút thuốc là một việc phổ biến mà đi bất cứ đâu bạn cũng có thể bắt gặp trừ một số nơi cấm hút. Tuy nhiên người Mỹ rất coi trọng sức khỏe nên việc hút thuốc hầu như không được dân mỹ chấp nhận. Ngay cả là ngoài đường nếu bạn đang đứng cạnh ai đó hãy lịch sự và hỏi họ có phiền không nếu bạn hút thuốc.

 

Đa số các hoạt động vui chơi, giải trí và ngay cả đám cưới đều diễn ra ngoài trời :

Người Mỹ rất năng động họ yêu thể thao đặc biệt là những môn mạo hiểm, những hoạt động ngoài trời vì vậy chúng tôi chắc rằng bạn vào cuối tuần hoặc những ngày nghỉ hay nhân dịp nào đó bạn sẽ thấy vô số các hoạt động ngoài trời đầy thú vị, vậy nên nếu có cơ hội thì đừng bỏ lỡ nó nhé.

 

 

 

tags: Thẻ xanh mỹ , lam visa du lich my

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus