SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Luật bảo lãnh đồng tính sang Mỹ

Thứ ba, 16/08/2016 05:28 PM

Nội dung luật kết hôn đồng tính

 

Tòa án tối cao Mỹ ngày 26/6/2015, tuyên bố hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên toàn nước Mỹ.

Tổng thống Obama đã phát biểu rằng :"Quyết định của tòa án tối cao là chiến thắng cho nước Mỹ và trực tiếp chỉ đạo văn phòng chính phủ liên bang gấp rút ban hành luật về vấn đề phúc lợi liên bang hợp pháp của các cặp đồng tính. Theo đó, ngay hôm nay, đạo luật bắt đầu có hiệu lực, Bộ Di trú có trách nhiệm xem xét vấn đề bảo lãnh di trú theo diện hôn nhân cho các cặp đồng tính tương tự như các cặp dị tính”.  

 

Tổng thống Obama đã trực tiếp chỉ đạo văn phòng chính phủ liên bang gấp rút ban hành luật về vấn đề phúc lợi liên bang hợp pháp của các cd

 

Theo điều luật, bất kỳ công dân đồng tính quốc tịch Mỹ đã kết hôn đồng tính tại đây hoặc là tại một quốc gia hợp pháp khác đều có thể xin cấp visa bảo lãnh cho người phối ngẫu của mình ở nước ngoài. Theo đó, công dân có quyền nộp đơn yêu cần bảo lãnh theo diện I-130** (và bất cứ đơn khác kèm theo nếu có liên quan). Khi công dân đã thực hiện đủ các điều kiện nộp đơn xin bảo lãnh cho người phối ngẫu của mình như vợ hoặc chồng, đồng thời người phối ngẫu xác nhận đồng ý xin nhập cư trong đơn hoặc xác nhận mối quan hệ vợ chồng giữa hai người thì sẽ được xem xét như những cặp vợ chồng bình thường, hoàn toàn không bị từ chối vì vấn đề giới tính.

 

được xem xét như những cặp vợ chồng bình thường, hoàn toàn không bị từ chối vì vấn đề giới tính.

 

Ngoài ra, công dân đồng tính Mỹ đã đính hôn với người cùng giới ở một quốc gia khác cũng có thể bảo lãnh cho cô ấy hoặc anh ấy. Công dân có thể nộp đơn theo diện I-129F***. Miễn là hôn thê hoặc hôn phu của công dân đáp ứng đủ các điều kiện xin nhập cư thì công dân hoàn toàn có thể bảo lãnh cô ấy hoặc anh ấy qua Mỹ để tiến hành kết hôn hợp pháp.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DIỆN BẢO LÃNH ĐỒNG TÍNH NGAY!

Cặp vợ chồng đã kết hôn tại một tiểu bang hoặc một quốc gia khác ngoài Mỹ cho phép kết hôn đồng tính nhưng chưa tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn thì vẫn có thể nộp đơn xin cấp visa bảo lãnh cho người phối ngẫu của mình. Theo nguyên tắc chung của luật pháp thì hôn nhân là lý do hoàn toàn chính đáng cho việc di trú. Chúng tôi cũng như USCIS***** sẽ áp dụng tất cả các luật pháp có liên quan để xác nhận cuộc kết hôn đồng tính là hợp pháp theo điều luật và chính sách kết hôn đồng tính.

 

Công dân có quyền xin trợ cấp như bình thường nếu đủ điều kiện mà không cần chờ USCIS đưa ra quyết định, hướng dẫn hay các hình thức xin trợ cấp mới theo quyết định đã ban hành của Tòa án tối cao ở Windsor.

 

Cặp vợ chồng đã kết hôn tại một tiểu bang hoặc một quốc gia khác ngoài Mỹ cho phép kết hôn đồng tính nhưng chưa tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn thì vẫn có thể nộp đơn xin cấp visa bảo lãnh cho người phối ngẫu của mình

 

Nếu như trước đây công dân đã từng nộp đơn xin trợ cấp nhưng bị từ đối vì điều khoản 3 của Đạo luật Bảo vệ gia đình trước đây thì USCIS sẽ xem xét lại hồ sơ của công dân và các đơn xin khác thuộc diện I-130 (đơn nộp đồng thời diện I-485***).

Khi đơn xin của công dân thuộc diện I-130 được đồng ý xem xét lại thì sẽ không bị từ chối vì vi phạm điều khoản 3 DOMA trong các thông tin trước đó hoặc mới cung cấp. Đồng thời USCIS cũng sẽ đồng ý trợ cấp và xem xét các đơn xin khác thuộc diện I-130 (đơn nộp đồng thời diện I-485).

Bên cạnh đó, nếu như trước đây giấy phép làm việc của công dân bị từ chối hoặc bị thu hồi vì nộp đơn theo diện I-485 sẽ được USCIS xem xét lại và cấp giấy phép làm việc mới khi cần.

 

Đồng thời USCIS cũng sẽ đồng ý trợ cấp và xem xét các đơn xin khác thuộc diện I-130 (đơn nộp đồng thời diện I-485).

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus