SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Kết hôn dễ hay khó với người đồng tính?

Chủ nhật, 31/01/2016 10:56 PM

Kết hôn được xem là chứng nhận và là kết quả tất yếu của tình yêu chân chính, tuy nhiên không phải tình yêu nào cũng được xã hội chấp nhận, đặc biệt là đối với những người thuộc thế giới thứ 3.

 

Trên thế giới có khoảng 5% là người đồng tính, tương đương khoảng 350 triệu người trên toàn thế giới hơn cả dân số Hoa Kỳ hiện nay, và tỷ lệ này không hề thay đổi trong suốt hàng ngàn năm lịch sử loài người qua nhiều biến động. Riêng ở Việt Nam tỷ lệ người đồng tính chiếm khoảng 1,65 triệu người.  

Do bị kỳ thị nên cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn và thường không dám bộc lộ vấn đề của mình, họ không tìm đến các dịch vụ y tế, tư vấn tâm lý xã hội… để được giải đáp thắc mắc, nhu cầu, mong muốn. Đặc biệt, để che đậy sự thật và để không bị kỳ thị, nhiều người đồng tính đã phải sống cuộc sống 2 mặt, rất nhiều người trong số đó dù họ không muốn nhưng vẫn phải kết hôn với phụ nữ. Nhưng trong thực tế, họ còn có cuộc sống khác nữa, đó là có bạn tình đồng giới.

 

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi và được thế giới nhìn nhận với quan điểm tích cực hơn kể từ ngày Hà Lan đi tiên phong (năm 2001), đến nay đã có 17 nước hợp thức hóa hôn nhân đồng tính bằng văn bản pháp luật, bao gồm Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nam Phi, Na Uy, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Iceland, Argentina, Đan Mạch, Uruguay, New Zealand, Pháp, Mỹ, Mexico, Brazil và 24 nước khác công nhận dưới hình thức “tác hợp dân sự” và  đăng ký sống chung như Đức, Phần Lan, Cộng hòa Czech, Thụy Sĩ,... Tính tới nay trên toàn thế giới có 250 triệu người (4% dân số thế giới) sống trong các vùng công nhận hôn nhân đồng tính.

Đặc biệt, kể từ khi Tòa án tối cao Mỹ hủy bỏ lệnh cấm kết hôn đồng tính và cho phép bảo lãnh kết hôn đồng tính từ tháng 7/2013 đã mở ra giấc mơ kết hôn cho dân cư thế giới thứ 3, trong đó có Việt Nam.

 

 

Nhưng nhìn chung, hầu như các nước thuộc khu vực Châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam, dư luận xã hội và những định kiến về vấn đề đồng tính vẫn còn chưa được chấp nhận rộng rãi dẫn đến các vấn đề thủ tục đăng ký bảo lãnh đồng tính vẫn còn rất khó khăn. Điển hình là cho tới thời điểm hiện tại thì USCIS chỉ cấp khoảng 10 visa cho các cặp đôi đồng tính Việt-Mỹ. Vì vậy, hầu như để đãm bảo kết quả thành công thì thông thường các cặp đôi nên tìm đến các công ty tư vấn danh tiếng vừa giúp ổn định tâm lý vừa thực hành phỏng vấn và đồng thời tạo điều kiện cho quá trình hoàn thành thủ tục đăng lý hồ sơ thuận lợi hơn. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn định cư uy tín, đặc biệt công ty SGvisa là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn bảo lãnh đồng tính sang Mỹ.

Theo lời kể của chị Dung, một người đồng tính đang chuẩn bị qua Mỹ kết hôn cùng người yêu là chị Selena Thy “Lúc đầu khi mới tư vấn tại SGvisa tôi nhát lắm, chẳng dám nói gì nhiều, ai hỏi gì tôi cũng im lặng, rồi từ từ các chị tư vấn động viên tôi, hướng dẫn tôi dữ lắm tôi mới thấy khá hơn. Rồi các chị còn giúp tôi làm thủ tục, hướng dẫn tôi rất chi tiết, nhiều lúc tôi nghĩ nếu tôi tự làm chẳng nhờ tư vấn thì giờ này hồ sơ của tôi chắc đã bị loại rồi.”

 

Box thông tin:

SGvisa là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký bảo lãnh đồng tính sang Mỹ với cơ hội thành công 100% tại Việt Nam. SGvisa sẽ giúp bạn ổn định tâm lý, chuẩn bị các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn và hướng dẫn trọn gói các bước thực hiện thủ tục hồ sơ. Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia các buổi hướng dẫn tập luyện phỏng vấn và trả lời câu hỏi trực tiếp với anh Huy Tôn, Giám đốc SGvisa với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Lãnh sự quán Mỹ TP.HCM.

tags: Thu tuc xin visa du lich mydự án eb5

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus