SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Dự án có nguồn vốn EB-5 nộp đơn xin phá sản theo quy định tại Chương 11 - Dự án RC

Chủ nhật, 31/01/2016 05:08 PM
 
Northern Beef Packers sa thải công nhân, cần thêm vốn, cuối cùng đã nộp đơn xin phá sản theo quy định tại Chương 11
 

Nhà máy Northern Beef Packers, được mở vào tháng 10/2012, là nhà mayshieenj đại nhất ở Mỹ
 

Vào tháng 2/2012, EB5info.com đã đưa tin về các vấn đề và sai phạm xung quanh việc thành lập nhà máy Northern Beef Packers ở Aberdeen, SD, một dự án có nguồn vốn EB-5 của Trung tâm khu vực Nam Dakota (SDRC), một công ty tư nhân độc lập được thành lập cuối năm 2008. Có nhiều vụ kiện liên quan đến tranh chấp tiền hoa hồng và các vấn đề đình đốn, một vụ kiện dân sự và đến năm 2011, có 20 công ty đã nộp đơn siết nợ nhà máy với số tiền trên 10 triệu đô-la.

 
 
 

Trong quá trình kiện tụng, siết nợ và các vấn đề về thuế, dự án NBP đã không hoạt động gần 6 năm sau khi các nhà phát triển ban đầu mua lại địa điểm này. Sau khi bị đình đốn, bao gồm mưa lũ và suy giảm kinh tế toàn cầu, nhà máy đã mở cửa vào ngày 17/10/2012. Hiện nhà máy chế biến trị giá 115 triệu đô-la này đã nộp đơn xin phá sản theo quy định tại chương 11. 

 

Đình đốn, kiện tụng và các vấn đề

 

Ý tưởng về nhà máy Northern Beef Packers (NBP) bắt đầu từ năm 2005. Ý tưởng ban đầu là xây dựng một nhà máy chế biến thị bò nhỏ tập trung vào sản xuất thịt bò chất lượng cao từ các trang trại gia đình địa phương. Các nhà đầu tư ban đầu không thể thu hút đủ nguồn vốn theo quy định để hoàn thành và mở cửa nhà máy vì thế họ đã tìm kiếm nguồn vốn thông qua chương trình EB-5.

 

Đơn vị điều hành công ty là đối tác Oshik Song, nhà đầu tư EB-5 đầu tiên. Song có nền tảng sản xuất thành công tại Korea. Trong một bản tổng hợp, có 69 nhà đầu tư khác từ Hàn Quốc thuộc chương trình EB-5 đã tham gia vào dự án này.

Trong quá trình này, một vấn đề đã phát sinh bao gồm việc lấy vốn EB-5 và họ cần có giấy phép cho vay của bang để có thể đi vay. Hội đồng ngân hàng Nam Dakota đã ra quyết định vào năm 2010 rằng nhóm các nhà đầu tư này không cần giấy phép cho vay để cho Northern Beef Packers vay xây dựng ngắm hạn trị giá 30 triệu đô-la nhằm hoàn thiện và bắt đầu vận hành nhà máy. Khoản vay ddwocwj mô tả trong phiên điều trần 15 phút, hoạt động chính cuối cùng trong việc tái khởi động dự án bị đình trệ. Khoản vay 30 triệu đô-la được giải ngân vào năm 2013 hoặc sớm hơn.

 

Theo Wai Yee Christine Ma, nếu không có khoản vay này, cộng với nhu cầu cấp thiết của Northern Beef và “việc không thể” tìm các nguồn vốn truyền thống, sẽ “là vấn đề thực tế kết thúc” hy vọng hoàn thành dự án của Northern Beef và nhóm các nhà đầu tư EB-5 nếu Epoch (bên cho vay thực sự là Epoch Star Limited, một công ty chuyên cho vay thành lập ở quần đảo Virgin của Anh và thuộc sở hữu của Pine Street) phải thực hiện quy trình xin giấy phép cho vay của bang. Ông Ma, một người dân Hong Kong, Trung Quốc, là giám đốc công ty Anvil Asia Partners, thành lập ở quần đảo Cayman. Anvil Asia quản lý Pine Street Special Opportunity Fund I cũng được thành lập ở quần đảo Cayman.

Một vụ kiện cụ thể là kết quả trực tiếp của chương trình EB-5. Một nhóm các nhà đầu tư EB-5 Trung Quốc đã đệ đơn kiện Song và tổ chức của ông ta trong việc xử lý hợp đồng đầu tư EB-5 vào tháng 10/2011. Vụ kiện không trực tiếp bao gồm Northern Beef Packers. Vụ kiện này nhắm trực tiếp vào cá nhân và tổ chức ký hợp đồng với bang để xử lý việc chọn và làm việc với nhà đầu tư theo các điều khoản của chương trình EB-5. Đơn kiện nhắm vào bị đơn là SDRC, Inc., một công ty ở Nam Dakota; và Joop Bollen, một người dân ở Nam Dakota, giám đốc SDRC, Inc.

  
 

Nguyên đơn cáo buộc số tiền đầu tư đã bị quản lý sai mục đích theo thoả thuận được ký giữa các nhà đầu tư nhưng nguyên đơn đã tự nguyện rút đơn trong vòng chưa đến 1 năm sau khi nguyên đơn hiểu được các vấn đề liên quan đến cấu trúc tổ chức. Mặc dù trên giấy tờ Joop Bollen là giám đốc và nhà sáng lập duy nhất của SDRC và SD Investment Fund 6, công ty lại được SD Investment Fund LLC 6, một đối tác điều hành. SD Investment Fund LLC 6 thuộc sở hữu của SDRC Inc. The SD Investment Fund LLC 6 (SDIF Limited Partnership 6) là nơi các nguồn vốn của nhà đầu tư được góp và giữ lại để cuối cùng phân bổ cho Northern Beef Packers.

 

Ngoài ra, vào tháng 1/2013, công ty đã ra thông báo đã hoàn thành giai đoạn gây dựng vốn cuối cùng với tổng số vốn hơn 150 triệu đô-la. Thông báo cũng cho biết tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã thuê hơn 350 nhân viên và sẽ tiếp tục phát triển nguồn nhân lực có tay nghề lên hơn 500 người trong các tuần sắp tới khi sản xuất tăng lên.

 

Nhà máy chế biến này có thể chế biến tối đa 1500 đầu gia súc mỗi ca, tạo ra hơn nửa triệu pound thịt bò đóng hộp và các sản phẩm thịt thừa mỗi ngày.

 

 

Vấn đề hiện tại

Tuy nhiên, vào giữa tháng 4, theo nhân viên nhà máy, NBP đã sa thải 108 công nhân do thiếu vốn hoạt động để mua và chế biến gia súc. Tại cuộc họp báo về việc sa thải nhân viên, chủ tịch kiêm CEO của công ty, David Palmer, đã cho biết việc sa thải công nhân chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và nhà máy cần thêm số vốn khoảng 20 triệu đô-la.

 

Trong một bài báo của Aberdeen News, các nhân viên của công ty đã cho biết:

 

Ông Palmer cho biết: "Đây là một điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng đây chỉ là tình hình tạm thời. Công nhân ở Northern Beef Packers là tài sản lớn nhất của chúng tôi vì thế chúng tôi hy vọng có thể bắt đầu tuyển lại công nhân và mở rộng sản xuất ngay sau khi đã có thêm vốn.”

 

Ông cho biết công nhân có thể được gọi trở lại nhà máy sớm nhất vào giữa hoặc cuối tháng 7. Northern Beef có khoảng 420 công nhân trước khi phải sa thải bớt. Ông A.J. Munger , giám đốc phát triển kinh doanh, giá và marketing cho biết, đa số công nhân bị sa thải là công nhân sản xuất giết thịt và đóng gói. Ông Munger cho biết vấn đề ở đây là thiếu tài chính, điều này đã khiến công ty không thể mua gia súc. Theo báo cáo, NBP chỉ chế biến gia súc 3 ngày/tuần. Northern Beef chưa bao giờ hoạt động hết công suất 15000 gia súc/ngày. Tiếp sau đó là sự việc này, theo Aberdeen News đưa tin:

 

  

 

 

 

Chương 11

Vào ngày 19/7, Northern Beef Packers đã nộp đơn xin phá sản theo quy định tại Chương 11 để tái cơ cấu các khoản nợ và hy vọng sẽ hồi sinh trở lại. Theo Bollen, đây là nhà máy chế biến thịt bò mới nhất, hiện đại nhất ở Mỹ, vì thế có thể nhà máy sẽ bị bán  đi. Ông cho biết: “Northern Beef không có cơ hội để thoát khỏi tình trạng này và tiếp tục hoạt động. Không may cho NBP, công ty đi vào hoạt động ngay trong lúc giá thịt bò tăng cao.

Bollen giải thích: “Khả năng lớn là chúng tôi sẽ mất các nhà đầu tư EB-5, tôi hy vọng là tình hình sẽ không như vậy nhưng không nhìn thấy hướng đi nào khác, dựa trên hướng dẫn của USCIS, visa cho các nhà đầu tư EB-5 sẽ ổn thoả. Tiền đã được đầu tư và sẽ tạo ra việc làm.”

 

Ngay sau khi nộp đơn xin phá sản theo quy định tại Chương 11, NBP đã sa thải thêm 260 công nhân. Các công nhân bị sa thải đã gặp rắc rối khi họ biết rằng vào tuần bị sa thải, họ sẽ không được nhận tiền công cho hai tuần làm việc trước đó. Bởi vì theo quy định bảo toàn nợ trong Chương 11, công ty không cần phải đền bù cho công nhân cho đến khi hoàn thành việc tái tổ chức. Công nhân bị sa thải có thể nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Sau công nhân vẫn theo dõi quá trình phá sản.

 

Bước tiếp theo cho nhà máy thịt bò là nộp hồ sơ với Toà án phá sản Hoa Kỳ tại quận Nam Dakota, hạn cuối là ngày 8/8. Nhà máy chế biến thịt bò nợ 277 chủ nợ không đảm bảo ở Mỹ và Hàn Quốc hàng triệu đô-la, trong đó Oshik Song là chủ nợ lớn nhất với khoản tiền 1,04 triệu đô-la.

 

Aberdeen News đã tổng hợp chuỗi sự kiện tại NBP dựa trên các bài báo trong tư liệu của mình và tạo ra một chuỗi bài viết rất thú vị.

 

 

tags: Dịch vụ làm visa mỹ uy tínDu lịch mỹ

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus