SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Đóng cửa Trung tâm khu vực EI Monte EB-5, AAO từ chối kháng cáo - Dự án RC

Chủ nhật, 31/01/2016 04:25 PM

Văn phòng Khiếu nại Hành chính (AAO) của USCIS ủng hộ việc từ chối EI Monte của Cơ quan về việc giữ lại vị trí của Trung tâm khu vực Visa EB-5.  Trong một bản cập nhật từ một câu chuyện do chúng tôi báo cáo vào năm ngoái Dự án Visa EB5 hỗn độn đã khiến Trung tâm khu vực EI Monte tụt dốc quyết định này khép lại những gì có khả năng trở thành chương kỳ lạ nhất trong lịch sử của Trung tâm khu vực EB-5  USCIS:

Sau đây là một số trích dẫn:

THẢO LUẬN: Trưởng bộ phận Hoạt động trung tâm dịch vụ đã phê duyệt đề nghị được chỉ định tên là trung tâm khu vực và yêu cầu bổ sung sau đó. Giám đốc Trung tâm dịch vụ California đã ban hành thông báo về ý định chấm dứt và sau đó đã chấm dứt tên của bên làm đơn như một trung tâm khu vực. Vấn đề bây giờ là trước khi Văn phòng Khiếu nại hành chính (AAO) kháng cáo. Kháng cáo sẽ bị bác bỏ.

 

Vào ngày 05/06/2008, người nộp đơn, TV, LLC, đã tìm kiếm vị trí là "Trung tâm khu vực El Monte" theo mục 61O (c) của Sở Thương mại, Tư pháp và Nhà nước, Đạo luật riêng Tư pháp, và các cơ quan liên quan năm 1993 , Pub. L. Số 102-395, 106 Stat. 1874 (1992), được sửa đổi bởi phần 116 của Pub. L. số 105-119, 111 Stat. 2440 (1997); phần 402 của Pub. L. số 106-396, 114 Stat. 1637 (2000) và phần 11.037 của Pub. L. số 107-273, 116 Stat. 1758 (2002).

Lúc đầu cần xác định các bên bị ảnh hưởng trong vấn đề này. TV, LLC nộp đơn đề nghị ban đầu tuyên bố trên trang 2 của bản Tóm tắt rằng "Trung tâm khu vực El Monte sẽ thành lập một số LLC ... sẽ phục vụ như là các đơn vị đầu tư" và "TV, LLC sẽ hoạt động như Tổng thống và thành viên quản lý của tất cả các LLCs."

Trưởng ban đã giải quyết thông báo chấp thuận ngày 25/07/2008 cho TV, LLC là người nộp đơn, chỉ định các khu vực trung tâm là "Trung tâm khu vực El Monte." Trong năm 2010, người nộp đơn đệ trình một báo cáo về lồng ấp El Monte, dự án LP, nêu trên trang 6, rằng Trung tâm khu vực EI Monte, LLC (EMRC, LLC) "được thành lập để làm việc với TV, LLC như một đối tác hợp tác chung. "

Các bản ghi chép không có bằng chứng chứng minh rằng "Trung tâm khu vực El Monte" tồn tại như một thực thể có tổ chức hoặc kết hợp tại thời điểm nộp đơn. Theo quyết định này, "người nộp đơn" trong quyết định này đề cập đến TV, LLC mặc dù tên của trung tâm khu vực là "Trung tâm khu vực El Monte."

 

Giám đốc chấm dứt vị trí của người nộp đơn sau khi xác định rằng người nộp đơn không còn phục vụ cho mục đích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Người nộp đơn đã nộp đơn khiếu nại ngay lập tức.

 

AAO sẽ bác bỏ kháng cáo. Cụ thể, AAO thấy rằng giám đốc đã từ chối G-28, Thông báo Hầu tòa không đúng như luật sư hoặc đại diện được công nhận, mà Bin Ling Lei ký ngày 30/08/2011. Liên quan đến quyết định của giám đốc không cấp gia hạn thời gian để trả lời thông báo về ý định chấm dứt, không có thẩm quyền pháp lý mà sẽ yêu cầu hoặc thậm chí cho phép giám đốc đưA ra một phần mở rộng như: Do người nộp đơn không đáp ứng trong thời gian cần thiết, USCIS sẽ không xem xét bằng chứng mới về khiếu nại.

Bối cảnh: DỰ ÁN LÀNG TRUNG CHUYỂN

Vào tháng 09/2007, thành phố El Monte thông qua Kế hoạch riêng về Làng trung chuyển El Monte, với ý định tạo ra một ngôi làng đô thị trung chuyển theo định hướng tiếp giáp với trung tâm thành phố. Làng trung chuyển ở El Monte, CA nằm ngay ở phía tây nam của Khu buôn bán kinh doanh El Monte, tại ngã tư đại lộ Santa Anita và Interstate 10.  Trung tâm trung chuyển El Monte là một điểm dừng cho nhiều xe buýt kết nối với thành phố Los Angeles thông qua đường dành cho xe buýt El Monte trên đường Interstate 10.

 

Sử dụng trong khu vực trung chuyển làng với diện tích 61 mẫu Anh hiện nay bao gồm Trung tâm Vận chuyển và bãi đậu xe bề mặt, khu vực lưu trữ cho Bộ Giao thông Vận tải California (Caltrans), Pioneer Park và Fletcher Park (công viên công cộng Thành phố - hoạt động với các sân bóng và không gian giải trí khác), Khu vực Bảo trì thành phố và trạm cứu hỏa, và một số lô đất tư nhân với mục đích sử dụng không dành để ở. Ngoài việc thúc đẩy phát triển giao thông theo định hướng gần Trung tâm trung chuyển, kế hoạch làng trung chuyển El Monte bao gồm công tác cải thiện công viên và tạo ra một bờ sông công cộng dọc theo một phần của Rio Hondo, mà chỉ là về phía tây của khu vực.

 

Trong quá trình ban đầu năm 1986, Cơ quan Tái phát triển cộng đồng đã mua  tài sản nhà thờ diện tích 3 ½ mẫu Anh tại góc đại lộ Santa Anita và Interstate 10, và di chuyển nhà thờ hiện có đến khu vực khác trong thành phố. Khi kế hoạch cho làng trung chuyển giảm, Cơ quan không thể đủ khả năng để tiếp tục trả tiền cho việc mua lại đất và tái định cư tốn kém này. Cuối cùng Cơ quan bán các khu vực này cho một đại lý ô tô, vẫn còn hoạt động sử dụng ngày nay.

 

Quá trình lập kế hoạch đã được gia hạn trong năm 2004 khi Cơ quan Tái phát triển cộng đồng El Monte được tiếp cận bởi một chủ sở hữu/nhà phát triển tài sản tư nhân được gọi là Nhóm Titan, quan tâm đến việc thực hiện một nghiên cứu về tiềm năng phát triển khu vực. Một năm sau thành phố tạo ra một thỏa thuận mới với Caltrans và Metro, và bắt đầu quá trình tạo ra một kế hoạch cụ cho thể làng trung chuyển. Trong vài năm tới, kế hoạch này sẽ phát triển với đầu vào cộng đồng quan trọng và công tác đánh giá môi trường. Vào tháng 09/2007, kế hoạch và báo cáo tác động môi trường cấp chương trình đã được sự chấp thuận của Hội đồng thành phố. Lúc xây dựng, kế hoạch cụ thể về làng trung chuyển có thể bổ sung hơn 1.800 đơn vị nhà ở, 561.000 feet vuông bán lẻ và một trung tâm phát triển trẻ em.

 

Gian lận, tham ô, kiện cáo, FBI & USCIS

 

Làng trung chuyển LLC đã đề xuất với thành phố El Monte về việc phát triển thương mại và dân cư giá trị 1 tỷ đô la xung quanh các bến xe buýt khu vực MTA hiện có trong quan hệ đối tác công tư.  Nhưng sau ba năm cố gắng để gây quỹ từ Trung Quốc, TV LLC chỉ có thể thuyết phục hai công dân nước ngoài Trung Quốc đầu tư 1 triệu đô la.  Sau đó, hai vị lãnh đạo của Tập đoàn Phát triển Titan (tiền thân của TV LLC) John Leung và Jean Lang đã bị bắt về tội tham ô và lừa đảo.  Thành phố sau đó cắt đứt quan hệ với TV LLC, nhưng sự chia rẽ là không thân thiện.

 

TV LLC sau đó đã được mua lại bởi nhà phát triển người Trung Quốc Bang Zhao Lin's Cross Ocean Holdings đã kiện El Monte với 18 triệu đô la cho các khoản lỗ phát sinh trong việc phát triển các dự án và các chi phí liên quan đến việc thúc đẩy các dự án và gây quỹ.  Thành phố đã đệ đơn kiện tuyên bố rằng quỹ được cấp cho việc phát triển đã được sử dụng sai và các cơ quan liên bang như FBI và HUD cũng đang tiến hành điều tra thêm.

 

Luật sư cho thành phố El Monte được tuyên bố rằng Lin's Cross Ocean Holdings chỉ đơn giản là một tấm bình phong để lừa gạt dân Trung Quốc đầu tư bằng cách sử dụng dự án Làng trung chuyển như một tấm bình phong và sau đó chiếm đoạt tiền để sử dụng cho mục đích khác.  Họ chỉ ra một trường hợp ở San Bruno, nơi ba người Trung Quốc đầu tư 3 triệu đô la vào tài sản được thúc đẩy bởi một trung gian là một nhà hàng Trung Quốc mà sẽ được dùng để bảo đảm cho visa EB-5 nhưng sau đó bị cáo đã thay đổi dự án và đưa tiền cho một nhà phát triển khác.  Kiến nghị của các nhà đầu tư cho cư trú sau đã bị từ chối và khi tìm kiếm lợi nhuận trên sự đầu tư của họ đã được đưa ra làm chuyện nhưng không nhận được tiền.  Trong vụ kiện, họ cho rằng một trong những người thúc đẩy, Sammy Lee, thậm chí làm giả cái chết của mình để tránh mất mát, tại một quán bar karaoke.

Vụ kiện nhà hàng San Bruno Trung Quốc cũng tuyên bố rằng Jenny Pei Lin, một nhà điều hành Cross Ocean Holdings dựa vào San Francisco và một trong những chủ sở hữu chính mới của TV LLC, đang lẩn trốn nhưng đã làm việc để lừa gạt các nhà đầu tư.  

 

Theo Diễn đàn San Gabriel Valley, luật sư của El Monte, Isabel Birrueta nói những trường hợp này đã khiến lá cờ đỏ được nâng lên, lưu ý rằng đại diện TV LLC tiếp tục thúc đẩy các dự án Làng trung chuyển ở Trung Quốc, thậm chí sử dụng con dấu chính thức của thành phố để thuyết phục họ về sự hỗ trợ mà họ có từ thành phố El Monte.  

 

"Các nhà đầu tư nước ngoài đã lừa đảo trong việc đầu tư vào một dự án mà đã bị chấm dứt do thất bại. Niềm tin của chúng tôi là lý do họ đã đệ đơn khiếu nại chống lại thành phố nhằm tiếp tục cáo buộc họ có lợi ích trong dự án để họ có thể tiếp tục lừa gạt các nhà đầu tư nước ngoài."

Đối với hai người Trung Quốc đầu tư vào các dự án El Monte để có được nơi cư trú hoặc quay trở lại đầu tư là gần như bằng không.  

 

"Nếu (người nộp đơn) đang trong quá trình thực hiện tại thời điểm (trung tâm khu vực) bị đóng cửa, thì ứng dụng của họ bị chấm dứt," phát ngôn viên USCIS Mariana Gitomer phát biểu.  Nếu các nhà đầu tư đã đưa tiền cho các nhà phát triển của dự án, thì đó không phải là các thiết lập của chính phủ để giúp họ lấy lại tiền ngay cả khi chính phủ đóng cửa chương trình.  Tất cả các khoản đầu tư có rủi ro và đó là giữa họ và trung tâm khu vực, miễn là có liên quan đến tiền", cô nói.

Tài liệu cũng cho thấy TV LLC đã không hài lòng với việc hỗ trợ cho công dân Trung Quốc.  Một trong những chi nhánh của họ là Tập đoàn Pacific Access và chịu trách nhiệm tiếp thị dự án cho nhà đầu tư Hàn Quốc, trong đó có ít nhất một người phụ nữ đầu tư và cô có thể phải đối mặt với việc loại bỏ nếu đơn yêu cầu cư trú I-829 bị phủ nhận.  

 

Ngày càng trở nên kỳ dị

 

Đầu năm ngoái, Bang Zhao Lin Chủ tịch El Monte Investment Inc. và chủ sở hữu lớn mới của TV LLC và một nhà phát triển nổi tiếng của Trung Quốc đã có mặt tại một sự kiện ở Phòng Thương mại tại El Monte giao ra 1000 đô la để kiểm tra các nhóm cộng đồng địa phương.   Luật sư của TV LLC, Ben Reznick tuyên bố rằng công ty vẫn có quyền phát triển dự án và nếu thành phố không cho phép, công ty sẽ kiện.  Các quan chức thành phố đều tránh xa sự kiện này và một tổ chức từ thiện địa phương từ chối đóng góp.  

 

 

Trước đó một vài tháng và thành phố đã đưa ra một vụ kiện mang tên ba công ty và 13 người trong một vụ kiện dân sự đã đặt ra một chương trình để lừa gạt công quỹ của các thành phố, tiểu bang và chính phủ liên bang.  Các vụ kiện, được nộp tại Tòa án tối cao Los Angeles, là để đáp ứng với một vụ kiện của TV LLC.  Vụ kiện cho rằng lãnh đạo TV LLC John Leung và Jean Lang đã tạo ra và kiểm soát một mạng lưới các công ty với mục đích duy nhất là để tránh trách nhiệm và giấu "Phương án kinh doanh gian lận và hoạt động tội phạm."

 

Một cựu Thị trưởng thành phố, Bart Doyle và luật sư Michael Stein cũng có liên quan.  Vụ kiện cáo buộc rằng Stein đã có lợi ích tài chính trong TV LLC thông qua một công ty con nhưng không tiết lộ rằng khi ban hành ý kiến pháp lý dùng để bảo đảm khoản vay trị giá 4 triệu đô la từ HUD.  Stein chứng nhận rằng các tài liệu giả mạo bởi Leung và Lang là xác thực, khi đó thành phố đã phát hành quỹ.

 

Vụ kiện cũng tuyên bố rằng TV LLC quảng bá sử dụng thành phố Seal mà không có sự đồng ý để thu hút các nhà đầu tư EB-5.  

 

Phó Luật sư thành phố Dave Gondek nói về việc thúc đẩy của TV LLC "đầu tư đầy nghi vấn, đề cao sự tham gia của chính quyền tiểu bang và địa phương, không tiết lộ chính xác rủi ro đầu tư" những loại vấn đề này là mối quan tâm không chỉ với những người đầu tư, mà còn với Mỹ và El Monte bởi vì chúng tôi muốn mọi người có niềm tin vào nước Mỹ... mà nếu không, chúng ta sẽ có một cuộc khủng hoảng niềm tin ở đây và chúng ta sẽ có nhiều uy tín như Bắc Triều Tiên và Cuba." 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus