SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Tình trạng bảo lãnh vợ con của một cựu HO_kỳ 2”

Thứ hai, 01/02/2016 11:32 AM

ĐÁP

 

Chào ông Chân Tín,

 

 

Tiếp theo kỳ trước, chúng tôi xin trả lời những thắc mắc của ông theo câu hỏi 3 rồi quay lại câu hỏi 2, vì câu hỏi số 2 cần giải thích nhiều hơn.

 

 

 

3. Tôi phải có bao nhiêu tiền để đủ khả năng bảo trợ cho 3 mẹ con họ?  Xin lưu ý rằng tôi đã không khai thuế từ năm 2006 vì đã không đi làm tại Mỹ mà ở Việt Nam nhiều hơn ở Mỹ.

 

 

 

Theo Mức định Người nghèo được Chính Phủ Liên Bang ban hành cho năm 2012 (2012 HHS Poverty Guidelines) thì năm nay, nếu 1 người muốn bảo trợ cho 1 người thì thu nhập năm 2011 của người bảo lãnh phải là 18,912 USD, và cứ thêm một người thì số thu nhập phải tăng lên 4,950 USD. Vì ông đã không khai thuế từ năm 2006 đến nay nên ông cần một người đồng bảo trợ (Joint Sponsor) và người này cần có mức thu nhập đủ để bảo trợ cho cô Ngọc, là vợ của ông, và điều này tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình của người đồng bảo trợ và những người phụ thuộc của người đồng bảo trợ.

            

 

            2. Tôi phải làm gì để bảo lãnh cho Ngọc, người vợ đang ở Việt Nam?

 

 

 

Theo Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) thủ tục cần thiết gồm các mẫu đơn như đơn bảo lãnh I-130, đơn thông tin cá nhân G-325A, đơn người đại diện G-28 và đơn liên lạc bằng Email G-1145.  Số tiền cần thiết là 420 USD và những bằng chứng về mối quan hệ của ông và chị Ngọc từ khi bắt đầu quen nhau cho tới nay, để chứng minh mối quan hệ của hai người đã xảy ra, đang tồn tại và sẽ tiếp diễn. Những bằng chứng rất thuyết phục về mối quan hệ của ông và chị Ngọc là hai đứa con chung. Tuy nhiên, vì ông chưa từng ly dị với người vợ gốc Mexico nên về mặt pháp lý ông vẫn còn hôn nhân với bà ấy, vì thế giấy đăng ký kết hôn với chị Ngọc là không hợp pháp, vì pháp luật Hoa Kỳ không cho phép các trường hợp đa thê hoặc đa phu; trong thời điểm ông tuyên thệ trước Viên Chức Lãnh Sự Hoa Kỳ hoặc trước Công Chứng Viên (Public Notary Officer) tại Mỹ, ông đã không thành thật khai rằng ông vẫn đang còn hôn nhân với người vợ gốc Mexico. Nhiều gia đình gặp khó khăn trong quá trình làm giấy tờ bảo lãnh vì vấn đề chưa hoàn tất thủ tục của “các” hôn nhân trước. 

 

 

 

 

 

 

Công hàm độc thân này sẽ được sử dụng cho việc đăng ký kết hôn lại với chị Ngọc, nếu ông vẫn muốn bảo lãnh chị ấy theo diện vợ chồng hoặc diện hôn thê hôn phu....

 

 

 

Để tránh vi phạm pháp luật ông cần làm những việc sau đây:

 

 

 

-  Tiến hành thủ tục ly hôn với chị Ngọc vì giấy đăng ký kết hôn giữa ông và chị Ngọc là không hợp pháp.

 

 

 

           -  Tiến hành thủ tục ly hôn với người vợ gốc Mexico tại Mỹ. Việc này ông có thể đơn phương tiến hành, và ông có thể tự làm hoặc nhờ đến sự đại diện của luật sư.  Nếu quyết định cư làm thì ông nên liên lạc cùng City Hall nơi ông đang sống tại Hoa Kỳ và hỏi thêm về thủ tục cần thiết, hoặc ông có thể lấy thêm thông tin về tiến trình ly hôn đơn phương qua internet. Tuy nhiên, có lẽ ông cần có mặt tại Mỹ để hoàn tất thủ tục.

 

 

 

-  Làm lại giấy xác nhận độc thân (công hàm độc thân) sau khi đã hoàn tất thủ tục và có quyết định ly hôn với người vợ gốc Mexico và với chị Ngọc. Công hàm độc thân này sẽ được sử dụng cho việc đăng ký kết hôn lại với chị Ngọc, nếu ông vẫn muốn bảo lãnh chị ấy theo diện vợ chồng hoặc diện hôn thê hôn phu.

           

 

            Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên giúp ông thông tin về việc bảo lãnh cho vợ và làm hồ sơ xin nhập tịch cho 02 con.  Nếu ông còn thắc mắc gì khác, xin ông liên lạc cùng văn phòng chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

               

            Chúc ông và gia đình sớm  định cư tại Hoa Kì:

 

 

               

            Huy Tôn và SGVISA Team 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus