SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Những khó khăn trong việc bảo lãnh hôn thê”

Thứ hai, 01/02/2016 11:35 AM

 Tôi quen bạn gái tôi năm 2009 qua phòng chat trên Internet.  Cuối năm 2009 tôi về Việt Nam thăm cô và tìm hiểu nhau trong 2 tuần, vì tôi bận công việc. Đến Tết năm 2011 tôi về VN lần thứ hai và chúng tôi đã làm lễ đính hôn, cũng trong 2 tuần. Tôi về lại Mỹ và tới tháng 07 năm 2011 thì tôi nộp đơn bảo lãnh bạn gái theo diện hôn thê

 

 

Vậy tôi có nên mở lại hồ sơ bảo lãnh bạn gái tôi theo diện hôn thê không, vì tôi không có nhiều thời gian để làm giấy xác nhận độc thân và làm đám cưới tại Việt Nam?  Và tôi nên làm gì để chuẩn bị tốt hơn?

 

 

 

ĐÁP

 

 

Chúng tôi xin trả lời hai câu hỏi của anh  như sau:

 

 

 

1. Theo luật di trú của chính phủ Mỹ thì anh hoàn toàn có thể làm lại hồ sơ để bảo lãnh hôn thê của anh. Anh có thể tiến hành bảo lãnh bạn gái theo diện hôn thê vì diện bảo lãnh này không cần anh phải tốn thời gian hoàn tất các thủ tục kết hôn. Tuy nhiên, việc đầu tiên là anh nên kiểm tra lại kỹ đơn mà Tổng Lãnh Sự đã trả lời cho hồ sơ bảo lãnh.

 

 

 

 

Trong tháng 04 năm 2012 vừa qua, SG VISA đã tư vấn thành công một hồ sơ bảo lãnh Hôn Thê có những chi tiết gần giống với trường hợp của anh, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm có được qua hồ sơ này.

 

 

 

Đương đơn đã từng bị LSQ Hoa Kỳ từ chối cấp visa bảo lãnh Hôn Thê vào năm 2009, và trong 10 năm qua người bảo lãnh đã từng nộp 2 hồ sơ bảo lãnh cho hai hôn thê khác mà không thành công. Trong suốt quá trình làm việc, SG VISA đã không nhận được sự hợp tác của người hôn phu nên chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi cần trao đổi và thu thập thông tin. Thêm vào đó, trong lần phỏng vấn cuối cùng, LSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã yêu cầu được cung cấp bằng chứng của các hồ sơ bảo lãnh đã bị USCIS (Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ), NVC (Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia) và Tổng Lãnh Sự từ chối trước đây, nhưng vì gia đình đã không cất giữ bằng chứng và thông tin nên đã không tự làm được việc này. Khi nhận được "giấy trắng" yêu cầu bổ sung thông tin và bằng chứng, gia đình đã mang đến nhờ người bạn có chồng Mỹ tư vấn, và được bảo rằng theo "giấy trắng" mà Tổng Lãnh Sự Mỹ đã cấp thì hồ sơ đã bị trả về USCIS.  Thêm nữa, ngay cả người nhận hồ sơ bổ sung tại Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ cũng đồng tình về trường hợp hồ sơ đã bị trả về USCIS với lời đề nghị là đóng.

 

 

 

 

 

 

Điều quan trọng nhất là trong bảo lãnh hôn thê là cả hai anh chị cần có những câu trả lời nhất quán và bằng chứng thuyết phục.....

 

 

 

Chúng tôi nghi ngờ có sự hiểu lầm nên đã yêu cầu gia đình cho xem tờ giấy yêu cầu bổ sung thông tin Tổng Lãnh Sự đã gửi cho họ. Qua đó, chúng tôi biết rằng Tổng Lãnh Sự yêu cầu họ cung cấp thông tin về các hồ sơ bảo lãnh trước đây đã bị trả về USCIS và người bạn Mỹ cùng nhân viên nhận giấy tờ bổ sung của Tổng Lãnh Sự đã hiểu lầm yêu cầu của Viên Chức Lãnh Sự, vì thế họ đã tư vấn sai vấn đề cho đương đơn và người bảo lãnh. Sau khi kiểm tra thư yêu cầu bổ sung bằng chứng từ Tổng Lãnh Sự (giấy trắng), chúng tôi đã viết thư gửi cho USCIS và NVC, yêu cầu họ cung cấp thông tin như Viên Chức Lãnh Sự đã đề nghị, và USCIS và NVC đã trả lời cho chúng tôi rằng họ không còn lưu hồ sơ đó nữa và chúng tôi cần liên lạc với Tổng Lãnh Sự tại Việt Nam. Chúng tôi chuyển thư trả lời của USCIS và NVC cho Tổng Lãnh Sự, và cuối cùng thì Viên Chức Lãnh Sự đã đồng ý cấp visa cho thân chủ của chúng tôi.  Hiện vợ chồng thân chủ của chúng tôi đang sống tại thành phố Tacoma, bang Washington và chuẩn bị đón con đầu lòng trong tháng 11 năm 2012.

 

 

 

Ý kiến của chúng tôi là anh và gia đình nên đọc kỹ thư (giấy trắng) mà Tổng Lãnh Sự trả lời, vì rất có thể yêu cầu của họ khác hơn sự suy nghĩ của anh và gia đình. Kiểm tra lại kỹ thư này sẽ giúp anh và gia đình hiểu rõ hơn về thông tin mà Tổng Lãnh Sự đã ghi chú, và điều đó cũng sẽ giúp anh hiểu rõ vấn đề để quyết định tiếp tục hồ sơ hoặc mở lại hồ sơ cho lần tới.

 

 

 

2. Những việc anh chị cần làm cho hồ sơ bảo lãnh hôn thê lần này gồm sự chuẩn bị tốt hơn, như việc thu thập thông tin về cá nhân của đương đơn và người bảo lãnh; hệ thống hóa kiến thức về các cuộc hôn nhân (nếu có) hoặc đơn bảo lãnh trước đây, đời sống và nơi sống hiện thời của hai anh chị, và mối quan hệ của anh chị. Anh chị nên nhớ rằng tất cả các thông tin anh chị đã cung cấp trong những bản đơn nộp cho USCIS, NVC và Tổng Lãnh Sự đều nên được lưu giữ để làm tài liệu tham khảo sau này. Điều quan trọng nhất là cả hai anh chị cần có những câu trả lời nhất quán và bằng chứng thuyết phục.

 

 

 

Vì chúng tôi không biết rõ mọi thông tin về hồ sơ của anh chị, nên chúng tôi chỉ có những ý kiến tư vấn có tính khái quát, không đi vào chi tiết. Nếu anh chị còn thắc mắc gì khác, xin mời liên lạc với văn phòng SG VISA để được tư vấn cụ thể hơn.

 

 

 

Huy Ton và SG VISA Team 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus