SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa du lịch Mỹ: “Nhập cảnh để làm việc bất hợp pháp và trốn thuế”

Thứ hai, 01/02/2016 11:54 AM

Chào báo Trẻ và ông Huy Tôn,

 

 

Tôi có tiệm grocery store và muốn bảo lãnh em tôi sang để giúp trong khoảng 2 năm, nhưng em tôi không có kinh nghiệm quản lý hoặc làm việc trong ngành buôn bán lẻ. Vậy cho tôi hỏi là em tôi có thể xin visa du lịch để rồi ở lại giúp tôi quản lý grocery store không và em tôi cần làm gì để lấy được visa vô Mỹ?

 

 

            Mong được hướng dẫn sớm.

 

 

Tony Nguyen

 

 

ĐÁP

 

Chào ông Tony Nguyen,

 

 

Để một đương đơn ngoại quốc có đủ điều kiện nhập cảnh Mỹ theo diện không định cư thì người này phải hội đủ tất cả các điều kiện sau đây:

 

 

- Cung cấp bằng chứng cho thấy chuyến đi đến Mỹ là tạm thời,

 

 

- Đương đơn sẽ rời khỏi Mỹ sau thời hạn được chính phủ cho phép,

 

 

- Sở hữu hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng hoặc lâu hơn,

 

 

- Đang là công dân hoặc thường trú nhân tại một đất nước khác,

 

 

- Cung cấp bằng chứng cho thấy đương đơn có đủ tài chánh để chi trả cho suốt thời gian dự định ở Mỹ,

 

 

- Được cho phép nhập cảnh Mỹ hoặc được tạm miễn (waiver) cho những điều khoản không được cấp phép nhập cảnh,

 

 

- Và tuân thủ tất cả những điều khoản và điều kiện được nhập cảnh.

 

 

 

Theo luật di trú Hoa Kỳ thì công dân Hoa Kỳ chỉ có thể mời người từ nước ngoài vào Mỹ và bảo đảm những chi phí của người được mời bằng cách chứng minh cho thấy người mời có khả năng tài chính. Những bằng chứng để chứng minh khả năng tài chính có thể dùng hồ sơ khai thuế của 1 hoặc 3 năm gần nhất, bản sao kê ngân hàng, bất động sản, cổ phiếu chứng khoán và những bằng chứng khác.

 

 

...một người ngoại quốc du lịch Mỹ sẽ không được phép làm việc;...

 

 

 

            Nhưng nếu em của ông xin visa du lịch và ở lại Mỹ với mục đích làm việc thì em của ông sẽ sử dụng visa sai mục đích. Có nghĩa là một người ngoại quốc du lịch Mỹ sẽ không được phép làm việc; và nếu công dân Hoa Kỳ thuê những người ngoại quốc làm việc một cách bất hợp pháp thì người ấy đã phạm luật, và chính quyền có thể truy tố vì đã thuê người làm việc bất hợp pháp và trốn thuế. Người ngoại quốc sẽ bị bắt, tạm giam, bị phạt tiền và trục xuất, còn người chủ doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền, có thể bị truy tố. Trong những năm vừa qua, những cư dân ngoại kiều sinh sống bất hợp pháp là một đề tài gây nhiều tranh luận và đã dẫn đến rất nhiều luật di trú và nhập cư Hoa Kỳ được chỉnh sửa và thay đổi.

 

 

 

            Theo thống kế của Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) thì năm 2010 có tổng cộng là 35,131,310 người xin visa du lịch nhập cảnh vào Mỹ. Năm 2011 tổng số người có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống bất hợp pháp tại Mỹ là khoảng 170,000. Vì số người có quốc tịch Việt Nam đang sống bất hợp pháp tại Mỹ lớn như vậy nên đó là một trong những lý do mà Lãnh Sự Quán Mỹ thường nghi ngờ, và họ yêu cầu đương đơn phải chứng minh thật chi tiết kế hoạch sinh hoạt khi ở Mỹ, khả năng tài chánh và những ràng buộc tại Việt Nam, những điều này cần thiết để bảo đảm rằng đương đơn sẽ trở về Việt Nam, hay rời khỏi Mỹ, khi hết hạn visa. Và đã có nhiều trường hợp Lãnh Sự Quán yêu cầu đương đơn đi du lịch nhiều nước phát triển khác, để tạo niềm tin rằng họ sẽ trở về và giữ luật, trước khi họ được chấp thuận nhập cảnh.

 

 

 Chúc ông và gia đình sớm tìm được giải pháp để em của ông có thể đến Mỹ, ở lại Mỹ và theo mục đích của mình một cách hợp pháp.

 

 

 Huy Ton và SG VISA Team 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus