SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ : “Làm sao bảo lãnh bạn gái sang Mỹ”

Thứ hai, 01/02/2016 11:31 AM

               Tôi hiện đang sống ở Mỹ, và có quen một người ở VN (ở tỉnh) được gần hai năm rưỡi, bây giờ tôi muốn làm giấy tờ bảo lãnh cho người đó, vậy trước hết tôi cần phải làm gì, và bạn tôi có cần đến văn phòng của quí vị để được chỉ dẫn không? Và tôi có cần phải liên lạc với văn phòng của bạn để được tư vấn không? Nếu văn phòng của bạn ở Mỹ không cùng tiểu bang của tôi thì văn phòng của bạn có thể giúp tôi trong vấn đề giấy tờ bảo lãnh không? Xin thành thật cám ơn, nếu văn phòng của bạn nhận được e-mail này xin dành chút ít thời gian giải thích những thắc mắc của tôi, cám ơn.

 

                                                                 Tin Bui

 

 

Để công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ bảo lãnh một người ngoại quốc nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện vợ chồng, thì mối quan hệ vợ chồng phải được thiết lập;...

 

 

ĐÁP

 

Chào bạn Tin Bui,

 

 

Vì lý do chúng tôi chưa hiểu rõ về tình trạng công dân và mối quan hệ của bạn và cô bạn ở Việt Nam nên chúng tôi chỉ có thể trả lời những điểm chung chung sau đây.

 

 

 

Để công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ bảo lãnh một người ngoại quốc nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện vợ chồng, thì mối quan hệ vợ chồng phải được thiết lập; và cách thiết lập mối quan hệ vợ chồng thường xảy ra nhất là cả hai cá nhân này phải đăng ký kết hôn.  Việc đăng ký kết hôn có thể xảy ra tại Hoa Kỳ, hay ở Việt Nam, hoặc ở một nước thứ ba. Trước khi đăng ký kết hôn, cả hai cá nhân này phải chứng minh được mình đang còn độc thân bằng cách lấy giấy chứng nhận độc thân, còn được gọi là công hàm độc thân, tại Việt Nam hoặc tại Hoa Kỳ. Khi hai bạn có công hàm độc thân thì hai bạn sẽ tiến hành đăng ký kết hôn, tại Việt Nam, Hoa Kỳ hoặc một nước thứ ba.

 

 

 

Sau khi hai bạn đã chính thức trở thành vợ chồng thì bạn có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cho vợ. Thủ tục bảo lãnh cho vợ gồm đơn bảo lãnh I-130, đơn thông tin cá nhân G-325A cho bạn và vợ, đơn người đại diện G-28, và đơn G-1145 nếu bạn muốn được Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) thông báo qua E-mail.  Những bằng chứng và giấy tờ phải nộp gồm khai sinh của hai bạn và bản dịch tiếng Anh; giấy đăng ký kết hôn và bản dịch tiếng Anh; ba lá thư xác nhận về mối quan hệ của hai bạn do người quen viết; bản sao y giấy chứng nhận nhập tịch Hoa Kỳ hoặc hộ chiếu Hoa Kỳ của bạn; bản sao y hộ chiếu của vợ; đơn ly dị của những hôn nhân trước nếu có; một tấm ảnh 5x5 cho bạn và vợ; một tờ check hoặc money order 420 USD gửi cho Department of Homeland Security; và những bằng chứng về mối quan hệ của hai bạn, gồm, nhưng không giới hạn, hình ảnh, thư, e-mail, bưu thiếp, bằng chứng đồng sở hữu như nhà, xe, tài khoản ngân hàng, hợp đồng thuê/mua, giấy phép kinh doanh, khai sinh của con chung, cùi vé máy bay và lịch trình bay, và hóa đơn của những tặng vật, và đám hỏi, và đám cưới, và nhiều bằng chứng khác về mối quan hệ của mình mà hai bạn có được.  Đây là những yêu cầu cơ bản nhất cho việc bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Hoa Kỳ.

 

 

 

 

 

Những điều đáng được chú ý khi điền đơn mà người bảo lãnh và đương đơn thường gặp gồm tên, ngày tháng năm sinh, thời gian và nơi cư ngụ trên 6 tháng, những hôn nhân trước....

 

 

 Những điều đáng được chú ý khi điền đơn mà người bảo lãnh và đương đơn thường gặp gồm tên, ngày tháng năm sinh, thời gian và nơi cư ngụ trên 6 tháng, những hôn nhân trước.Ví dụ tên bạn là Bùi Thị Thanh A thì bạn nên giữ họ (Last name) là Bùi, chữ lót (Middle name) là Thị, và tên (First name) là Thanh A, và bạn nên giữ tên mình như vậy cho đồng nhất trong tất cả các đơn và giấy tờ về sau này. Về ngày tháng năm sinh thì sẽ thường được điền theo tháng (02), ngày (02), năm (1980).  Cho những trường hợp chỉ có năm sinh thì bạn nên điền theo tháng (01), ngày (01), năm (1980).  Hai bạn nên liệt kê thật chi tiết và chính xác thời gian hai bạn đã sống trên sáu tháng từ khi 16 tuổi, và địa chỉ của những nơi này có thể được điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt không bỏ dấu. Những sự nhất quán này sẽ giúp bạn và chính phủ Hoa Kỳ biết rõ rằng những thông tin này là của một người, và sau này sẽ giúp bạn nắm rõ được những thông tin mình đã khai trong các đơn.

 

 

 

Trong trường hợp hai bạn quyết định làm đơn bảo lãnh theo diện hôn thê hôn phu (Fiancé/Fiancee), hai bạn có thể thay thế đơn I-130 bằng đơn I-129, và cũng chuẩn bị những yếu tố tôi đã nêu bên trên, chỉ khác là tờ check hoặc money order gửi cho USCIS sẽ là 340 USD thay vì 420 USD.

 

 

 

Vì bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu là một quá trình dài, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chi tiết và cụ thể hơn cùng bạn và những độc giả khác trong những bài sau.  Nếu bạn có thắc mắc cụ thể khác, xin mời bạn liên lạc trực tiếp với văn phòng chúng tôi ở Seattle hoặc ở Sài Gòn theo các số điện thoại và e-mail dưới đây. Nếu có thể, xin mời bạn gái của bạn liên lạc trực tiếp với văn phòng chúng tôi ở Sài Gòn. Chúng tôi sẽ tận tình tư vấn cho các bạn. Chúc bạn nhiều may mắn.

 

 

 

Huy Tôn và SGVISA team.

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus