SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Giải tỏa mặc cảm bị đánh rớt phỏng vấn”

Thứ hai, 01/02/2016 11:39 AM

Chào anh Huy Tôn,

Hôm nay tôi có một số thắc mắc về việc bảo lãnh cho gia đình, xin quý vị vui lòng cho vài ý kiến.

 

Tôi sang Mỹ được 8 năm, đã có quốc tịch, hiện nay tôi muốn bảo lãnh cho vợ của tôi sang để được đoàn tụ. Tôi về VN và cưới vợ năm kia. Chúng tôi có làm đám cưới và hôn thú đàng hoàng tại Sài Gòn. Tôi nộp hồ sơ xin bảo lãnh, và có nhờ một dịch vụ xin Visa giúp hoàn chỉnh hồ sơ. Tôi đã theo đúng như những chỉ dẫn của họ về thủ tục hành chánh.

 

 

Chúng tôi rất tự tin vào hoàn cảnh và cuộc hôn nhân thật của mình, và nghĩ rằng không lý do gì mà bị từ chối cấp visa cho vợ tôi. Cách đây ba tháng, vợ tôi được hẹn đi phỏng vấn. Cả hai chúng tôi và gia đình hai bên rất yên tâm. Tôi vì bận công việc ở sở, không sắp xếp xin được vacation nên không về trong dịp đó. Kết quả của cuộc phỏng vấn là vợ tôi bị đánh rớt. Cô cho biết rằng người phỏng vấn đã hỏi nhiều câu quá riêng tư về quan hệ và đời sống của chúng tôi làm cô bị bất ngờ và không trả lời được; vì sao họ lại làm khó chúng tôi như vậy chứ? Hiện nay cô ấy rất buồn, tệ hơn nữa, cô còn nói là lỗi của tôi khi bị rớt phỏng vấn.

 

 

Vợ tôi nói rằng tụi tôi đã phạm một lỗi lầm rất lớn nào đó nên mới xảy ra như vậy. Tệ hơn nữa, cô rất ngại và sợ khi đề cập đến việc xin đi phỏng vấn lại lần nữa. Tôi rất hoang mang và không biết phải lý giải cũng như khuyên nhủ như thế nào. Xin quý vị cho tôi ý kiến. Chân thành cám ơn.

 

            hoatruong…@gmail.com

 

 

 

Việc cấp visa nhập cảnh nhiều phần được quyết định bởi sự nhận định của nhân viên phỏng vấn về hoàn cảnh và tình trạng thật của hồ sơ,...

 

 

ĐÁP

 

 

            Chào anh Hoa Nguyen,  

 

Trước tiên chúng tôi xin chia sẻ sự lo buồn của anh chị về kết quả của cuộc phỏng vấn vừa qua. Vì anh không cho chúng tôi biết cụ thể hơn về chi tiết của hồ sơ của anh chị nên chúng tôi chỉ tư vấn về phần tâm lý trong trường hợp này. Sau này, nếu anh còn thắc mắc thêm về tình trạng hồ sơ, xin đừng ngại liên lạc với chúng tôi.

 

1. Theo sự mô tả của anh thì: “Có nhờ một dịch vụ xin Visa giúp hoàn chỉnh hồ sơ và đã theo đúng như những chỉ dẫn của họ về thủ tục hành chánh.”

 

 

          Chúng tôi nghĩ, điều đó rất tốt, nhưng có thể là chưa đủ. Việc cấp visa nhập cảnh nhiều phần được quyết định bởi sự nhận định của nhân viên phỏng vấn về hoàn cảnh và tình trạng thật của hồ sơ, chứ không chỉ ở phần hoàn tất giấy tờ thủ tục hành chánh. Chỉ có chút khúc mắc đáng ngờ, hay vài chi tiết không rõ ràng trong việc trình bày của người được phỏng vấn, thì họ sẽ quyết định đánh rớt ngay.

 

2. Cô cho biết rằng người phỏng vấn đã hỏi nhiều câu quá riêng tư về quan hệ và đời sống của chúng tôi làm cô bị bất ngờ và không trả lời được… vì sao họ lại làm khó chúng tôi như vậy chứ?

 

 

           Lý do người phỏng vấn hỏi như vậy là để xác minh sự có thật về tình trạng hôn nhân của anh chị, chứ không phải làm khó anh chị đâu. Theo chúng ta biết thì số hồ sơ bảo lãnh theo diện hôn nhân và hôn thê/hôn phu làm giả với mục đích nhập cảnh Hoa Kỳ là rất lớn. Người phỏng vấn có trách nhiệm phải ngăn ngừa và loại trừ tình trạng này; một trong những cách thực hiện điều đó là đặt câu hỏi về những chi tiết riêng tư để tìm hiểu sự thật mà chỉ người trong cuộc (vợ/chồng hoặc hôn thê/hôn phu thật) mới biết về nhau. Trách nhiệm của người được phỏng vấn là giải tỏa mọi nghi ngờ có thể có về cuộc hôn nhân của mình. Vì vậy, người ấy cần phải biết rõ mọi thông tin về nhau, cả những thói quen và sở thích riêng tư trong sinh hoạt hằng ngày của vợ/chồng mình. Việc này rất tế nhị và cần có sự hợp tác của anh để chuẩn bị cho chị trước khi phỏng vấn.

 

 

 

anh nên bình tĩnh, kiên nhẫn phân tích tình hình, hầu an ủi và khuyến khích chị để tiếp tục chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn lần tới...

 

 

3. “…mặc cảm về việc bị đánh rớt”:

 

 

          Chúng tôi rất hiểu và thông cảm với những cảm xúc của chị. Qua quá trình làm việc như một nhân viên phỏng vấn thì tôi biết có rất nhiều trường hợp bị đánh rớt như trường hợp của anh chị, thậm chí không phải chỉ bị đánh rớt một lần mà là nhiều lần, nhưng cuối cùng họ đã vượt qua được. Tôi muốn nhấn mạnh cụm từ “của anh chị”, vì trách nhiệm của kết quả đáng thất vọng đó không chỉ thuộc về chị - người đi phỏng vấn - mà thôi, mà còn là do sự thiếu sót của cả anh nữa.

 

Lúc này, theo chúng tôi nghĩ, anh nên bình tĩnh, kiên nhẫn phân tích tình hình, hầu an ủi và khuyến khích chị để tiếp tục chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn lần tới. Anh chị nên hội ý, nghiên cứu những câu hỏi và cách trả lời trong cuộc phỏng vấn vừa qua, để tìm ra những sai lầm, thiếu sót của mình để tìm cách cải thiện chúng. Cần có những cuộc tập dượt phỏng vấn giả định; tự đặt các câu hỏi và nghiên cứu cách trả lời tốt nhất, có lợi nhất cho mình. Tốt nhất là cần có sự tư vấn chuyên nghiệp của người am hiểu. Anh cần tham gia vào việc này để chính mình cũng có những cảm xúc và sự thông cảm với chị và sự hiểu biết tình trạng hồ sơ. Và nếu có thể, rất nên có sự có mặt của anh trong lần đi phỏng vấn tới, vì anh chị cũng có thể yêu cầu Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ cho phép anh cùng được tham gia vào cuộc phỏng vấn cùng thời điểm đó, như vậy cơ hội thành công sẽ được nâng lên rất cao.

 

Cám ơn anh đã quan tâm, và chúc anh chị may mắn, đạt được kết quả mỹ mãn trong lần phỏng vấn tới.

 

              Thân chào.

 

Huy Ton và SG VISA Team 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus