SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Công hàm độc thân và chuẩn bị hồ sơ định cư”

Thứ hai, 01/02/2016 11:34 AM

 Cháu tên là Thành Chung, năm nay 24 tuổi, cuối tháng 6 này cháu được tuyên thệ vào quốc tịch Mỹ, cháu muốn hỏi quý báo vài thắc mắc sau:

 

 

1/ Cháu có thể về VN làm công hàm độc thân hay không, hay là phải làm bên Mỹ.

 

 

 

2/ Cháu cần chuẩn bị hồ sơ gì để bảo lãnh cho vợ và con của cháu (tụi cháu vẫn chưa có hôn thú)

 

 

Mong nhận được hồi âm!

 

 

            Thành Chung

 

 

 

 

ĐÁP:    Chào Thành Chung,

 

 

 

Xin trả lời 2 câu hỏi của bạn sau đây:

 

 

 

1. Việc lấy công hàm độc thân có thể làm tại Hoa Kỳ hoặc tại Việt Nam, và điều này sẽ liên quan đến thời gian chuẩn bị hồ sơ công hàm độc thân trước khi bạn quay về Việt Nam. Nếu bạn không có nhiều thời gian ở Việt Nam thì nên làm công hàm độc thân tại Hoa Kỳ vì bạn sẽ mất ít nhất 2 ngày làm công hàm độc thân tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn rời khỏi Việt Nam sau khi đã 18 tuổi thì bạn phải cần chính quyền địa phương nơi bạn sống từ khi 18 tuổi cho đến khi rời khỏi Việt Nam chứng thực, và bạn sẽ mất nhiều thời gian nếu nơi này xa thành phố lớn. Công hàm độc thân là bước đầu cho việc bảo lãnh vợ sắp cưới và con bạn sang Hoa Kỳ.

 

 

 

2. Vì Thành Chung và người vợ sắp cưới đã có con chung, nên sau khi đã trở thành công dân Hoa Kỳ bạn có thể làm hồ sơ cho con trở thành công dân Hoa Kỳ, và bảo lãnh vợ chưa cưới theo diện vợ chồng hoặc diện hôn thê hôn phu. Hồ sơ nộp cho con bạn trở thành công dân Hoa Kỳ có thể bị viên chức Lãnh Sự yêu cầu chứng minh mối quan hệ cha con qua việc kiểm tra di truyền DNA.

 

 

 

 

 

 

 “Công hàm độc thân và chuẩn bị hồ sơ định cư”....

 

 

 

Sau khi trở thành công dân Hoa Kỳ thì bạn có thể chọn bảo lãnh theo diện vợ chồng thời gian từ khi nộp đơn cho đến khi đương đơn được phỏng vấn sẽ mất khoảng 10 đến 16 tháng; hoặc diện hôn thê thời gian từ khi nộp đơn cho đến khi đương đơn được phỏng vấn sẽ từ 5 đến 8 tháng. Cả hai diện bảo lãnh này có một số điểm khác nhau, và đều cần sự chuẩn bị tốt.

 

 

Bạn và vợ sắp cưới cần chuẩn bị những việc sau đây:

            - Thông tin của 2 bạn, như thông tin cá nhân, gia đình, nơi sinh sống, công việc làm,

            - Kiến thức về đời sống của người bảo lãnh và đương đơn,

            - Bằng chứng về mối quan hệ của 2 bạn

 

 

Tất cả những sự chuẩn bị này cần phải nhất quán và được hỗ trợ bởi những bằng chứng thuyết phục. Vì đã có rất nhiều hồ sơ giả nên viên chức lãnh sự sẽ tìm những điểm yếu của hồ sơ để xoáy những câu hỏi của họ vào, và nếu đương đơn và người bảo lãnh không thể trả lời một cách nhất quán thì đó cũng là lý do viên chức lãnh sự từ chối hồ sơ.

 

 

 

Chúng tôi hy vọng những điều trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về quyết định bảo lãnh sắp tới.  Nếu bạn và gia đình còn những thắc mắc cụ thể khác, xin liên lạc văn phòng chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

 

 

 

Huy Tôn và SGVISA Team 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus