SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa du lịch : "Có may rủi trong phỏng vấn visa không?"

Thứ hai, 01/02/2016 11:53 AM

       Tôi vừa đi phỏng vấn visa du lịch cách đây 2 tuần và đã bị từ chối. Có những điều khác thường trong buổi phỏng vấn, tôi xin thuật lại sau đây:

 

 

       - Viên Chức Lãnh Sự là một anh da trắng độ chừng dưới 30 tuổi và một cô thông dịch viên khoảng 45 tuổi. Họ hỏi tôi về những ràng buộc tại Việt Nam. Tôi đã trả lời là tôi có vợ và 2 con đang ở Việt Nam; tôi là chủ doanh nghiệp sản xuất thiết bị cho các khu giải trí như Đầm Sem, Đại Nam, Suối Tiên và nhiều nhà văn hóa thiếu nhi trên nhiều tỉnh thành; tôi có một số tài sản là nhiều mảnh đất và bốn căn nhà cho thuê; công việc yêu cầu tôi phải ở Việt Nam để điều hành công ty nên tôi chỉ du lịch đến Trung Quốc (2 lần), Hồng Kông (2 lần), Thái, Singapore, Cambodia và Malaysia; và tôi có kế hoạch đến Mỹ chỉ 2 tuần để thăm người thím đã nuôi tôi từ khi tôi còn nhỏ.

 

 

       - Anh nhân viên phỏng vấn từ chối và nói rằng tôi không đủ ràng buộc ở Việt Nam. Anh ta đã dành câu trả lời này cho khoảng 10 hồ sơ khác đã phỏng vấn trước tôi, và không một ai được anh ta cấp visa cả. Tuy nhiên, tôi quan sát thấy ở cửa sổ kế bên là một Viên Chức Lãnh Sự da trắng độ khoảng 50 tuổi, và ông ta đã cấp visa cho hầu hết tất cả người đã được ông ta phỏng vấn.

 

 

       - Điều này làm tôi thắc mắc rằng kết quả việc phỏng vấn visa có phải do may rủi hay không? Có dễ dàng hơn khi được người lớn tuổi phỏng vấn hay không?  Và làm sao để được người lớn tuổi kia phỏng vấn?

 

 

       Đỗ Quang   

 

 

 

 

 những quyết định của các Viên Chức Lãnh Sự đôi khi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác....

 

 

 

 

ĐÁP

 

       Xin chia buồn cùng anh về kết quả phỏng vấn visa vừa qua của anh. Chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức thực tế như sau:

 

 

        - Trên lý thuyết nếu chúng ta đang sống trong một thế giới hoàn hảo và mọi người tuyệt đối tuân thủ đúng theo các quy định và pháp luật, thì tất cả các Viên Chức Lãnh Sự và thông dịch viên sẽ làm việc một cách chuyên nghiệp và công bằng nhất, mà bất kể về độ tuổi, trình độ, sắc tộc, và kinh nghiệm sống của họ như thế nào. Nhưng trên thực tế thì không như vậy, vì những quyết định của các Viên Chức Lãnh Sự đôi khi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác.

 

 

        - Các nhân viên ngoại giao của Mỹ khi mới vào ngành thì họ thường cố gắng không để mắc sai phạm, vì nếu họ phạm lỗi thì sẽ rất khó thăng chức trong tương lai. Ví dụ, chắc chắn các nhân viên chính phủ đã từng cấp visa nhập cảnh cho những tên khủng bố 11/09/2001 đã bị rất nhiều khiển trách và điều tra về quyết định của họ.

 

 

 

 

thông thường những Viên Chức Lãnh Sự có nhiều năm kinh nghiệm và tuổi đời sẽ dễ chịu hơn so với những Viên Chức Lãnh Sự còn trẻ tuổi....

 

 

 

         - Thêm nữa, các nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ thường nhận công tác xa nhà, ở những đất nước khác, nên việc duy trì mối quan hệ với bạn bè thường rất khó khăn, và sau nhiều năm trong ngành ngoại giao thì các nhân viên sẽ có nhiều cơ hội gặp, làm quen và đi đến hôn nhân với những công dân ở những đất nước khác. Sau khi lập gia đình với những công dân nước ngoài thì chính bản thân họ cũng sẽ phải trải qua tiến trình bảo lãnh thân nhân và thủ tục lấy visa, vì thế họ sẽ hiểu rõ về những khó khăn của tiến trình này, và thông thường thì họ sẽ đồng cảm và trở nên dễ dàng hơn trong quyết định cấp hoặc từ chối visa cho các đương đơn khi họ làm việc với.

 

 

 

Ngoài ra, sau nhiều năm làm việc tại nhiều nước, họ sẽ được trải nghiệm nhiều nền văn hóa và môi trường sống khác nhau nên họ sẽ dễ thông cảm hơn khi phỏng vấn các đương đơn.

 

 

 

Tóm lại, trên lý thuyết thì hoàn toàn không có may rủi khi hồ sơ mình được phân bổ cho Viên Chức Lãnh Sự phỏng vấn. Tuy nhiên, thông thường những Viên Chức Lãnh Sự có nhiều năm kinh nghiệm và tuổi đời sẽ dễ chịu hơn so với những Viên Chức Lãnh Sự còn trẻ tuổi.

 

 

 

Việc hồ sơ được sắp xếp để phỏng vấn sẽ tùy thuộc vào Bộ Phận Thị Thực Không Định Cư (Non-Immigrant Visa Unit). Mỗi ngày bộ phận này phân bổ việc làm cho các Viên Chức Lãnh Sự, và khâu này được bảo mật hoàn toàn, do đó việc chọn Viên Chức Lãnh Sự nào sẽ phỏng vấn hồ sơ của mình là điều không thể thực hiện.

 

 

 

Điều anh có thể làm cho hồ sơ của mình tốt hơn là hãy xem lại đơn DS-160 đã điền như thế nào, và nên thêm những thông tin quan trọng như: những ràng buộc của mình tại Việt Nam để giúp Viên Chức Lãnh Sự thấy được anh sẽ quay về Việt Nam sau chuyến du lịch, mục đích sử dụng visa của anh hoàn toàn chính đáng, và anh sẽ không trở thành gánh nặng và mối đe dọa của xã hội trong suốt thời gian có mặt tại Mỹ.

 

 

 

Chúc anh thành công trong lần phỏng vấn sắp tới. 

 

 

            Huy Tôn & SGVISA Team

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus