SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Cần những bằng chứng gì khi bảo lãnh chồng?”

Thứ hai, 01/02/2016 11:39 AM

Tôi sang Mỹ đã hơn 20 năm, đã lập gia đình 2 lần, có 3 đứa con; 1 đứa con trai với người chồng đầu tiên (người Mỹ), hiện cháu sống với ông ấy và tôi không giữ được liên lạc với họ; 2 đứa kế với người chồng thứ hai (người Việt), đứa con gái lớn sống với anh ấy, và 1 đứa con trai út đang sống với tôi.

 

 

 Tôi quen và cưới người chồng thứ ba (anh tên Quang, hiện ở Sài Gòn). Anh Quang cũng có gia đình, có 2 con, một đứa con gái đầu sống với người vợ cũ, đứa trai còn lại sống với anh ấy.

 

 Anh Quang đi phỏng vấn thì người ta hỏi về những thông tin 2 người chồng cũ và các con của tôi như: tên tuổi, địa chỉ, tình trạng hôn nhân... của họ, anh ấy không thể trả lời được. Và nhân viên phỏng vấn cho rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi là gán ghép, không đủ bằng chứng.

 

 Tôi phải làm như thế nào đây, khi chính tôi cũng không nắm được những thông tin về họ? Ngoài ra, xin cho tôi biết những bằng chứng cụ thể là những gì?

 

 Cám ơn quý vị.

 

 

 Kiểm tra lại tờ đơn cuối cùng mà Lãnh Sự Quán hoặc USCIS hoặc NVC đã cấp ...

 

 

ĐÁP

           Chào chị Helen, SG VISA chúng tôi xin chia buồn về kết quả phỏng vấn của chồng chị vừa qua. SG VISA xin trả lời những thắc mắc của chị như sau. Để chứng minh được mối quan hệ vợ chồng của chị và anh Quang là thật, và mục đích của cuộc hôn nhân hiện tại được xuất phát từ tình yêu chứ không vì lý do “lách” luật di trú Hoa Kỳ để anh ấy được định cư, thì anh chị cần làm những việc sau đây:

 

1. Kiểm tra lại tất cả các đơn từ và bằng chứng đã nộp cho Bộ Di Trú Hoa Kỳ (USCIS), Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC) và Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp anh chị hiểu rõ về những thông tin và bằng chứng đã nộp;

 

2. Kiểm tra lại tờ đơn cuối cùng mà Lãnh Sự Quán hoặc USCIS hoặc NVC đã cấp cho chồng chị sau buổi phỏng vấn, xem rằng họ có yêu cầu gia đình chị cung cấp thêm thông tin hoặc bằng chứng gì không. Nếu có thì anh chị nên làm theo những yêu cầu của họ;

 

3. Nếu hồ sơ đã bị yêu cầu hủy bỏ, “recommend to revoke”, thì anh chị có thể đệ đơn khiếu nại bằng Form EOIR-29, và gửi về NVC đã xét duyệt hồ sơ bảo lãnh chồng chị. Song song với đơn EOIR-29, anh chị nên viết một lá thư với những bằng chứng giải thích và chứng minh thật chi tiết những điểm mà Viên Chức Lãnh Sự đã dựa vào để bác bỏ hồ sơ bảo lãnh của chồng chị, rằng họ đã có quyết định sai, hoặc do những lý do chính đáng nào đó mà lời khai của chồng chị đã không thỏa mãn được những thắc mắc của họ;

 

4. Những bằng chứng cụ thể mà anh và chị có thể chuẩn bị cho hồ sơ (càng nhiều và càng có sức thuyết phục thì càng tốt) gồm - nhưng không giới hạn: hình ảnh chụp chung từ khi mới quen nhau, hóa đơn điện thoại hàng tháng, E-mail, hóa đơn gửi tiền, hóa đơn khách sạn có tên cả 2 người, hóa đơn nhà hàng, bằng chứng chat trên internet, bưu thiếp, thư tay, tài khoản ngân hàng đồng sở hữu, tài sản chung, khai thuế chung, cùi vé máy bay, và nhiều bằng chứng khác áp dụng theo hồ sơ riêng của anh chị. Tuy nhiên, tất cả bằng chứng này đều có thể bị bỏ qua hoặc bác bỏ theo lý lẽ của Viên Chức Lãnh Sự.

 

 

 

 

Ngoài những bằng chứng ra anh chị phải nắm thông tin cá nhân, tài chánh và mối quan hệ của nhau thật tốt,...

 

 

Ví dụ:

           a. Mỗi tấm hình chỉ tốn 5 giây để chụp, vậy anh chị chưa chứng minh được 23 giờ, 59 chín phút, 55 giây còn lại trong ngày hôm đó anh chị đã ở chung với nhau,

 

b. Những cuộc gọi điện thoại anh chị không thể chứng minh được chị là người gọi và anh là người nghe, hoặc ngược lại,

 

 

c. E-mail, chat, bưu thiếp và thư tay cũng không thể chứng minh được anh là người viết và chị là người đọc, hoặc ngược lại,

 

 

d. Hóa đơn gửi tiền không chứng minh được người nhận sẽ sử dụng số tiền này mà không chuyển lại cho gia đình người gởi,

 

 

e. Tài sản chung chỉ là trên giấy tờ và anh chị không thể chứng minh được anh chị sẽ sử dụng tài sản chung này cho riêng  mình,

 

f. Và bất cứ loại bằng chứng nào khác cũng có thể bị bác bỏ hoặc không thừa nhận vì anh chị không thể chứng minh được các bằng chứng đó là của mình và  chúng đã được tạo thành từ mối quan hệ vợ chồng của anh chị.

 

 

5. Ngoài những bằng chứng ra anh chị phải nắm thông tin cá nhân, tài chánh và mối quan hệ của nhau thật tốt, và những lời khai của anh và chị phải nhất quán, không sai sót hoặc khác biệt ở bất cứ điểm nào.

 

 

Đây là những thông tin và kiến thức chung chung cho tất cả mọi hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ chồng và hôn thê hôn phu. Tuy nhiên, mỗi hồ sơ đều có những đặc thù, và không một hồ sơ nào hoàn toàn giống bất cứ một hồ sơ nào khác, nên nếu hồ sơ anh chị có những vấn đề mà SG VISA có thể tư vấn thêm thì mời anh chị liên lạc trực tiếp văn phòng SG VISA.

 

Chúc anh chị vượt qua những khó khăn và sớm đoàn tụ tại Hoa Kỳ.

 

 

 Huy Ton và SG VISA Team 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus