SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Cần biết những thông tin gì khi được vợ bảo lãnh”

Thứ hai, 01/02/2016 11:40 AM


           Kính thưa các ông,

 

Tôi tên là Vương Gia Hạo, 32 tuổi, hiện đang sống ở Sài Gòn. Tôi viết thư này xin quý vị cho ý kiến chuyên môn về trường hợp bảo lãnh của tôi. Xin vui lòng giúp đỡ.

Tám năm trước, tôi lập gia đình, có một đứa con trai, rồi ly dị. Hiện nay con tôi sống với mẹ nó, cô ấy đã có chồng khác, tôi vẫn giữ liên lạc và có quan hệ tốt với con tôi. Cách đây 2 năm, tôi gặp lại người bạn gái cũ hồi còn đi học, cô ấy là Việt kiều, có quốc tịch Mỹ, hiện làm việc ở bang Texas, cô ấy cũng ly dị và có một cô con gái. Gặp lại nhau chúng tôi rất vui, chúng tôi tổ chức đám cưới và cùng nhau đi tuần trăng mật ở Thái Lan.

Sau đó, chúng tôi làm hồ sơ để vợ tôi bảo lãnh, nhưng khi đi phỏng vấn thì tôi bị đánh rớt. Lý do là họ cho rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi không thật, vì tôi không biết gì nhiều về vợ mình. Mà thiệt, họ hỏi nhiều điều tôi không biết.

 

Tôi không hiểu mình phải nắm rõ những thông tin gì thì mới được? Tôi cần phải làm gì để hiểu thêm thông tin về bà xã của mình đây?

 

Xin giúp tôi chuẩn bị như thế nào. Cám ơn rất, rất nhiều.

Vương Gia Hạo ( Vuonghaoq.5...@hotmail.com )

 

“Cần biết những thông tin gì khi được vợ bảo lãnh”.....

 

ĐÁP

 

Chào anh Vương Gia Hạo,

 

Trước tiên chúng tôi xin chia buồn cùng anh cho lần phỏng vấn trước, và chúng tôi xin trả lời những thắc mắc của anh nhằm giúp anh có được cơ hội tốt hơn cho cuộc phỏng vấn sắp tới như sau:

 

Để chứng minh sự có thật của cuộc hôn nhân thì anh cần phải nắm thật cặn kẽ mọi thông tin. Chúng tôi xin liệt kê ra sau đây:

 

1. Thông tin về những thứ đơn từ đã nộp, nên có bản photo copy của tất cả các đơn. Ví dụ như đơn bảo lãnh I-130, đơn thông tin cá nhân của anh và bà xã G-325A, DS-230 Part I và Part II, bảo trợ tài chánh I-864, thư xác nhận về mối quan hệ của anh và bà xã được viết bởi những người không phải bà con Affidavit of Knowledge of Third Party, và thư gửi kèm đơn I-130 (nếu có);

 

2. Thông tin về chính bản thân mình, về tất cả mọi thành viên trong gia đình mình, bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, họ đang ở đâu, làm gì, tình trạng hôn nhân, đang sinh sống tại đâu, có ở Mỹ không, nhập cảnh năm nào, theo diện gì, đi cùng với ai;

 

 

3. Thông tin của vợ: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, địa chỉ, e-mail, số điện thọai; công việc, chức vụ, công ty, địa chỉ công ty, supervisor tên gì, địa chỉ nơi làm việc, thông tin để liên lạc với nơi làm việc (contact info): tên, địa chỉ, số phôn, website, trách nhiệm của vợ, mức lương. Cả những chi tiết như cách sắp xếp phòng ngủ, hiệu và năm xe, sinh hoạt, tiểu bang, thành phố nơi đang sống; thói quen, sở thích, món ăn.

 

4. Con của vợ: họ tên, ngày tháng năm sanh, địa chỉ, e-mail, trường, lớp, trường cách nhà bao xa, sinh hoạt hằng ngày, đã gặp lần nào chưa, gặp ở đâu trong dịp nào;

 

5. Thông tin về mối quan hệ như hai người gặp nhau khi nào, cuộc gặp gỡ trong bối cảnh nào, có do ai giới thiệu, bằng phương tiện gì, có bằng chứng hay không, có hình ảnh hay không. Cách liên lạc với nhau, liên lạc thường xuyên như thế nào, trong bao lâu. Khi nào mối quan hệ trở nên nghiêm túc, nơi chốn, thời gian, người chứng.

 

 

“Cần biết những thông tin gì khi được vợ bảo lãnh”...

 

6. Cầu hôn (nơi chốn, thời gian, người chứng), ai cầu hôn, trả lời như thế nào, có bằng chứng không?

 

7. Lễ hỏi (nơi chốn, thời gian, người chứng), có ai từ Mỹ về dự không? Bao nhiêu người dự, bao nhiêu bàn, lễ vật có những gì, ai trao (nơi chốn, thời gian, người chứng).

 

8. Chồng trước của vợ như tên họ, bao nhiêu tuổi, kết hôn bao giờ, khi nào ly dị, vì sao ly dị, bằng chứng ly dị, lần cuối liên lạc (nơi chốn, thời gian, người chứng).

 

9. Làm sao tìm được thông tin? Hỏi vợ trước tiên, rồi con của vợ. Tìm từ các nguồn như: yellow book, internet, bạn bè cũ, government records, gia đình ở Mỹ và ở VN.

 

10. Giải thích sự quan trọng về những thông tin này với vợ, không có thông tin hồ sơ sẽ bị đánh rớt.

 

11. Và anh nên chuẩn bị thông tin và bằng chứng theo hệ thống để giúp Viên Chức Lãnh Sự có thể xem qua dễ dàng vì họ phải phỏng vấn rất nhiều người trong một ngày nên có thể họ không quan tâm đến việc tìm bằng chứng trong hồ sơ của anh và anh sẽ mất cơ hội chứng minh cho họ thấy qua bằng chứng của mình.

 

Tóm lại, anh cần phải nắm thật rõ mọi thông tin về chị ấy và mối quan hệ của hai người, càng nhiều càng tốt, và hệ thống hóa thông tin lẫn bằng chứng thật hợp lý.

 

Chúc anh thành công trong lần phỏng vấn tới đây và sớm đoàn tụ cùng bà xã tại Mỹ.

Huy Ton và SG VISA Team

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus