SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Đầu tư EB-5: Bài học từ thất bại

Chủ nhật, 31/01/2016 05:11 PM

ĐẦU TƯ EB-5: BÀI HỌC TỪ THẤT BẠI

 

Từ khoảng một thập niên trở lại đây, mặc dù lâm vào những bất ổn về kinh tế, chính trị, Hoa Kỳ vẫn là miền đất hứa của những người có tiềm lực tài chính trên khắp thế giới. Theo nguyên lý cung – cầu, những dự án đầu tư để lấy thẻ xanh Mỹ, những Trung Tâm Vùng (Regional Center - TTV) cũng theo đó mọc lên hàng loạt.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất là dự án South Dakota, là một ví dụ điển hình về sự liên kết giữa các nhà chức trách của tiểu bang và TTV, lời hứa hẹn bảo đảm cho nguồn vốn của các nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài và sự yếu kém trong công tác kiểm tra, giám sát cùng với “ cái chết đầy bí ẩn ” của một trong những thành viên dự án.

 

Giám đốc Wang Limin, chủ tịch dự án South Dakota Joop Bollen , cựu Bộ trưởng Nội các và Giám đốc Du lịch & Phát triển nhà nước Richard Benda trước khi đáp một chuyến bay đến Bắc Kinh

 

Từng là một trong những dự án được ưa chuộng nhất của các NĐT và các luật sư Di trú bởi sự hậu thuẫn của chính quyền bang, dự án South Dakota đã dễ dàng tăng thêm vốn đến 90% so với dự kiến. Chương trình bắt đầu dưới hình thức là một trang trại bò sữa với sự kết hợp vốn của một số nhà đầu tư châu Âu và châu Á. Trong một thời gian ngắn, để cạnh tranh với các dự án của một số TTV nổi tiếng khác, chương trình đã lan rộng ra với quy mô lớn và huy động nguồn tiền khổng lồ từ các NĐT chủ yếu đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

 

Vào ngày 23 và 24 tháng 8 năm 2012, ông Bollen – Chủ tịch của dự án South Dakota nhận được văn bản chính thức của các luật sư , yêu cầu cung cấp “ các bước tiến hành để tạo ra số lượng công việc tối thiểu theo quy định của Sở Di Trú Hoa Kỳ - USCIS”

 

Ngay sau đó, vào ngày 29 tháng 8 năm 2012, tại Văn phòng phát triển kinh tế của Thống đốc đã ban hành  một “ Hiệp định kiểm soát tài khoản” nhằm hạn chế quyền truy cập vào các tài khoản dự án của ông Bollen . Việc Nhà nước can thiệp sâu sắc vào hoạt động của một nhà thầu tư nhân như thế được xem là “một hành động phi thường”

 

Một tháng sau khi Nhà nước đã ban hành thư, cựu Sec. Benda chết vì vết thương do đạn bắn tại nhà của chị gái mình gần hồ Andes và cái chết của ông vẫn còn được xem xét bởi Tổng chưởng lý Jackley người đã hứa sẽ tiết lộ thông tin về khám nghiệm tử thi vào cuối tháng này. 

Đến nay, chính quyền hiện tại của Thống đốc Daugaard và Ủy viên Phát triển Kinh tế Pat Costello dường như đã tách mình đáng kể từ chương trình EB-5 ở South Dakota.

"Đầu năm nay, tôi đã nhận thức được các hành vi sai trái bị cáo buộc trước chính quyền của tôi, tại văn phòng phát triển kinh tế," Daugaard cho biết trong một tuyên bố. "Tôi yêu cầu Tổng chưởng lý nhà nước điều tra và cung cấp tất cả các tài liệu có liên quan  . Cũng sẽ có một cuộc điều tra liên bang cho việc này. "

 

Sự thăng trầm của dự án South Dakota phần nào phản ánh về những rủi ro mà các NĐT EB-5 phải gánh chịu khi lựa chọn một dự án để đầu tư và số tiền vốn của mình được sử dụng bởi một bên thứ ba và quyền sở hữu vốn không được đảm bảo. Từ đó dẫn đến nhu cầu tự kiểm soát nguồn vốn và quyền sở hữu toàn bộ dự án được đặt ra ở mức độ ưu tiên.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm được đào tạo và làm việc ở bộ phận Tái Định Cư Nhân Đạo (HRS) trực thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng với kiến thức tường tận về chương trình đầu tư định cư EB-5, công ty SG VISA đã thiết kế dự án đầu tư trực tiếp – Nhà hàng Fatburger với những ưu điểm vượt trội nhằm giúp NĐT Việt Nam có thể đạt được mục tiêu lấy thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn được vốn đầu tư. Khi sử dụng chương trình đầu tư trực tiếp này, NĐT có thể:

 

-         Đầu tư trực tiếp, không thông qua các Regional Center

-         Sở hữu 100% vốn nhà hàng Fatburger

-         Tự quản lý vốn trong quá trình xây dựng

-         Tự quyết định 10 công việc để lấy Thẻ xanh vĩnh viễn

-         Tự quyết định cơ hội bảo toàn vốn

Nhà hàng Fatburger với hơn 150 địa điểm toàn cầu và được coi là một biểu tượng văn hóa của bang California

Nhằm giúp NĐT hiểu rõ hơn về chương trình đầu tư định cư EB-5 trực tiếp – Nhà hàng Fatburger, SG VISA sẽ tổ chức buổi hội thảo với thông tin như sau.

 

 

tags: Thu tuc xin visa du lich myThẻ xanh mỹ 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus