SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Cuộc sống người Việt trên đất Mỹ

Chủ nhật, 31/01/2016 11:48 PM

 

GÓC CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT TRÊN ĐẤT MỸ

 

Cuộc sống trên đất nước Mỹ - một trong những đất nước giàu mạnh nhất thế giới, là niềm mong ước của bao người. Người Việt Nam chúng ta cũng không hề nằm ngoài số đó. Bản thân tôi cũng đã mơ ước có thể định cư Mỹ từ những khi tuổi còn đôi mươi. Và, cho đến khi ngoài ba mươi, tôi đã thực hiện được mong muốn ấy.

Hãy cùng trải nghiệm cuộc sống của một người Việt trên đất Mỹ qua bài viết của một người Việt Nam định cư ở bang Califonia, Hoa Kì.

 

Cuộc sống trên nước Mỹ - niềm mong ước của bao người.

 

Những ngày đầu tới Mỹ, quả thật tôi đi hết từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Mọi thứ ở đây vô cùng mới mẻ đối với tôi. Tôi gặp người thân sau bao năm xa cách ở sân bay rồi theo họ trở về nhà. Trên đường về, đường xá chính là thứ hấp dẫn tôi hơn cả. Xa lộ với hơn 10 làn đường; cầu vượt đến hai, ba tầng; làn phân cách, biển báo được đặt một cách nổi bật và dễ nhìn nhất có thể. Ngạc nhiên hơn cả, tôi chẳng hề thấy một chiếc xe máy nào, hầu hết là ô tô, mọi người đều chạy xe đúng luật và quy củ. (Những điểm cần lưu ý khi đi du lịch Mỹ)

 

Cầu vượt tại thành phố Los Angeles, Bang Califonia, Hoa Kì

 

Đó là về chuyện đường xá, giao thông. Còn về ẩm thực, điều này còn nhiều thú vị hơn bạn tưởng.

Có thể nói, ẩm thực ở Mỹ vô cùng đa dạng như chính con người ở đây vậy. Chỉ  riêng ở Bang Califonia, nơi mà tôi sinh sống cũng không thể nào kể hết được những món ăn đặc sắc ở đây được.

Nhưng món ăn làm tôi thích nhất và yêu quý nhất vào bữa sáng vẫn chỉ là bánh mì việt mà thôi, tuy hương vị đã được biến thể đi nhiều nhưng cảm giác quê hương vẫn là cái mà tôi muốn thưởng thức ở món ăn này.

 

Bánh mì Việt là món ăn đem lại cảm giác quê hương cho tôi tại đất Mỹ.

 

Còn về việc kiếm sống trên đất nước xa hoa lộng lẫy này thì sao?

Không thể phủ nhận rằng khi đến một nơi xa lạ thì việc hòa nhập với văn hóa và ngôn ngữ quả là việc không dễ dàng gì với bất cứ ai. Tới Mỹ cũng vậy, một đất nước hoàn toàn xa lạ và gần như đối nghịch với Việt Nam. Và tất nhiên, hòa nhập với cuộc sống nơi đây cũng sẽ điều khó khăn hơn mà ai muốn định cư trên đất nước này phải trải qua được nó.

  

Ở mỹ, tôi may mắn có người thân giúp đỡ.

 

Bản thân tôi là một người Việt Nam thì văn hóa, ngôn ngữ, đời sống kinh tế ở đây là những điều mà tôi cần phải đối mặt và cố gắng vượt qua nó. Nhưng tôi vẫn rất may mắn vì người thân của tôi bên này gần như có một cuộc sống ổn định, tôi được họ giúp đỡ, nhiều nhất là về nơi ở và chuyện đi lại.

Tôi bắt đầu làm việc để kiếm sống. Tôi làm bắt đầu từ những công việc bán thời gian (part-time) cho đến công việc toàn thời gian (full-time). Bắt đầu từ những công việc lao động chân tay kiếm vài đôla một giờ trong các xưởng sản xuất, nhà hàng...những đồng lương tối thiểu ấy tôi phải trang trải cho những chi phí đắt đỏ trên đất nước này tới những việc kinh doanh nhỏ khiến cuộc sống khấm khá hơn.

Đối với những người Việt khác, có lẽ họ sẽ còn khó khăn hơn tôi khi phải chi trả thêm chi phí cho căn nhà, còn tôi thì không, tôi ở với người thân và đó là một lợi thế hơn nhiều so với họ.

 

Tôi bắt đầu từ công việc bán thời gian để kiếm sống ở Mỹ

 

Khoảng thời gian ban đầu đối với bất cứ ai cũng đều rất khó khăn, nhưng chỉ cần thích nghi được thì việc hòa nhập cũng sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Tôi đã kiếm được cho mình một công việc kinh doanh khi tiết kiệm đủ số tiền. Tiếng anh giao tiếp của tôi cũng được cải thiện hơn rõ rệt.

Tôi kinh doanh một quán cà phê nhỏ ở góc phố gần nơi tôi ở. Quán tuy hơi nhỏ nhưng không gian lạ mắt và hương vị của cà phê thì không chê vào đâu được. Cũng nhờ vào điều đó mà quán nhỏ của tôi cũng thu hút khá nhiều khách yêu mến cà phê. Khoảng thời gian khi còn ở Việt Nam, tôi mê mẩn với cà phê, tôi học cách pha chế cà phê sao cho ngon và hấp dẫn. Và giờ thì tôi đã thực hiện được đam mê với cà phê của mình trên đất Mỹ. Còn gì tuyệt vời hơn thế.

 

Tôi đã thực hiện được đam mê với cà phê của mình trên đất Mỹ

 

Tuy vẫn còn một vài khó khăn với chi phí đắt đỏ ở đây, nhưng tôi được làm công việc mình yêu thích, sống bên cạnh người thân và có họ luôn kề vai sát cánh giúp đỡ, cuộc sống như thế đối với tôi đã thật mĩ mãn rồi.

Cuộc sống trên đất nước hoa lệ này không như bao người tưởng tượng, theo tôi thì có vẻ nó khó khăn hơn, nhưng nếu có nghị lực và niềm tin thì mọi người đều có thể sinh sống trên đất nước mà mình yêu thích.

Câu chuyện trên đây là của một người Việt Nam, được bảo lãnh định cư qua Mỹ. Là cảm nhận thực tế về cuộc sống mà anh đang trải nghiệm trên đất nước tráng lệ bao người mơ ước. Nếu bạn cũng muốn có những trải nghiệm như anh ấy, bạn muốn tìm hiểu về visa định cư Mỹ, hãy tham khảo thông tin dưới đây để được giải đáp những thắc mắc miễn phí:

tags: Thu tuc xin visa du lich my

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus